Cảnh đẹp như thiên đường ở Ba Khan

Cùng Phượt – Cách Hà nội chừng hơn 100 km, Ba Khan dường như tách biệt với thế giới bên ngoài. Nhưng ai có dịp đặt chân tới đều phải ngỡ ngàng trước phong cảnh non nước hữu tình nơi đây.

Ba Khan là một xã thuộc huyện Mai Châu, tỉnh Hòa bình, nằm dưới Chân đèo Thung Khe quanh năm mây mù, sương phủ. Xã Ba Khan được hợp thành từ 3 xóm: Khan Hạ, Khan Hò và Khan Thượng, nằm dọc ven theo sông Đà. Với khung cảnh non nước hữu tình, đồi núi nhấp nhô, trùng điệp, Ba Khan được ví như Hạ Long trên cạn. (Ảnh – Bụi Đường)

Xem thêm: Hướng dẫn đi Ba Khan, Mai Châu (Cập nhật 04/2020)

Sáng sớm, Ba Khan trở nên huyền ảo bởi mây trời giăng mờ các thung lũng, len lỏi hòa quyện vào đồi núi trùng điệp. (Ảnh – Bụi Đường)
Những con đường ngoằn ngoèo, uốn lượn men theo sườn núi với một bên là núi đá vôi, một bên là lòng hồ sông Đà. (Ảnh – Bụi Đường)
Thác Gò Lào nhìn từ trên đường (Ảnh – Bụi Đường)
Con đường quanh Ba Khan đều đã được trải bê tông. Việc đi lại, di chuyển để khám phá nơi đây rất dễ dàng và thuận tiện. (Ảnh – Bụi Đường)
Thung lũng nổi bật với khung cảnh những khu rừng trúc xanh mướt kéo dài hàng chục km. (Ảnh – Bụi Đường)
Khung cảnh yên bình của núi rừng (Ảnh – Bụi Đường)
Vào những ngày có thời tiết tốt, mây trời, non nước tạo cho nới đây khung cảnh hữu tình. (Ảnh – Bụi Đường)
Suốt men theo con đường ven lòng hồ sông Đà là những khối đá tai mèo to nhỏ, nhấp nhô, tạo ra những điểm nhấn để các bạn trẻ tha hồ chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của chuyến đi. (Ảnh – Bụi Đường)
Và cả mặt hồ gần như phẳng lặng, không một gợn sóng (Ảnh – Bụi Đường)

Theo Bụi Đường/Zing.vn