Cảnh đẹp như thiên đường ở Ba Khan

Cảnh đẹp như thiên đường ở Ba Khan

Cùng Phượt – Cách Hà nội chừng hơn 100 km, Ba Khan dường như tách biệt với thế giới bên ngoài. Nhưng ai có dịp đặt chân tới đều phải ngỡ ngàng trước phong cảnh non nước hữu tình nơi đây.

Ảnh – cungphuot.info

Ba Khan là một xã thuộc huyện Mai Châu, tỉnh Hòa bình, nằm dưới Chân đèo Thung Khe quanh năm mây mù, sương phủ. Xã Ba Khan được hợp thành từ 3 xóm: Khan Hạ, Khan Hò và Khan Thượng, nằm dọc ven theo sông Đà. Với khung cảnh non nước hữu tình, đồi núi nhấp nhô, trùng điệp, Ba Khan được ví như Hạ Long trên cạn.

Ảnh – cungphuot.info

Từ Hà Nội đến Mai Châu, khi tới chân đèo Thung Khe các bạn sẽ thấy con đường nhỏ bên tay phải rẽ đi Phú Cường (hoặc biển chi Mai Châu Hideaway), cứ men theo con đường này các bạn sẽ vào tới Ba Khan.

Xem thêm: Hướng dẫn đi Ba Khan, Mai Châu (Cập nhật 6/2023)

Ảnh – cungphuot.info

Sáng sớm, Ba Khan trở nên huyền ảo bởi mây trời giăng mờ các thung lũng, len lỏi hòa quyện vào đồi núi trùng điệp.

Ảnh – cungphuot.info

Chỉ với một chút đồ ăn cùng một vài dụng cụ nho nhỏ, các bạn có thể dừng xe ở một vị trí bên hồ để cắm trại nhẹ nhàng, thư giãn trong tiếng nhạc chill và ngắm cảnh hồ.

Ảnh – cungphuot.info

Những con đường ngoằn ngoèo, uốn lượn men theo sườn núi với một bên là núi đá vôi, một bên là lòng hồ sông Đà.

Ảnh – cungphuot.info

Thác Gò Lào trên đường đi từ Mai Châu – Ba Khan, mặc dù trong những năm gần đây, số lượng du khách biết tới thác đã nhiều hơn, mặc dù vậy đây vẫn là 1 con thác còn khá hoang sơ và tương đối đẹp.

Ảnh – cungphuot.info

Con đường quanh Ba Khan đều đã được trải bê tông. Việc đi lại, di chuyển để khám phá nơi đây rất dễ dàng và thuận tiện. Dù là xe máy hay các loại ô tô đều có thể dễ dàng di chuyển tới đây mà không gặp quá nhiều khó khăn. Tuy vậy đường bé và nhiều góc khuất, các bạn chạy xe nên chú ý để tránh va chạm.

Ảnh – cungphuot.info

Vào những ngày có thời tiết tốt, mây trời, non nước tạo cho nới đây khung cảnh hữu tình.

Ảnh – cungphuot.info

Suốt men theo con đường ven lòng hồ sông Đà là những khối đá tai mèo to nhỏ, nhấp nhô, tạo ra những điểm nhấn để các bạn trẻ tha hồ chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của chuyến đi.

Ảnh – cungphuot.info

Và cả mặt hồ gần như phẳng lặng, không một gợn sóng

4.9/5 - (8 đánh giá)
Bạn đang xem bài viết về địa danh ở Hòa Bình

HÒA BÌNH

Vị trí Hòa Bình trên bản đồ Việt Nam

Hòa Bình là một tỉnh thuộc vùng trung du và miền núi Bắc Bộ.  Hoà Bình có nhiều hang động và suối nước nóng cùng nhiều di tích lịch sử, văn hoá, nghệ thuật kiến trúc có giá trị; hồ sông Đà và Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình là những điểm du lịch hấp dẫn du khách muôn phương. Là nơi hội tụ, sinh sống của nhiều dân tộc (Mường, Thái, Dao, Tày, Mông,…), Hòa Bình có nền văn hóa đa dạng, rất giàu bản sắc với nhiều loại hình văn hoá lễ hội, nghệ thuật dân gian, phong tục tập quán, ngành nghề truyền thống phong phú, độc đáo.

Bạn có biết: Nhà máy in tiền đầu tiên của Việt Nam được đặt ở Chi Nê, nay thuộc xã Cổ Nghĩa, Lạc Thủy, Hòa Bình.

  • Diện tích: 4.608,7 km²
  • Dân số: 808.200 người
  • Vùng: Tây Bắc
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 10 huyện
  • Mã điện thoại: 218
  • Biển số xe: 28