Cánh đồng cỏ lau trắng giữa sông Trà Khúc

Cánh đồng cỏ lau trắng giữa sông Trà Khúc

Cùng Phượt – Những ngày này, cánh đồng cỏ lau trắng giữa sông Trà Khúc (Quảng Ngãi) kết thành vạt như mây trời thu hút được khá nhiều bạn trẻ đến chơi.

Giữa lòng sông lớn nhất Quảng Ngãi, cỏ lau mọc dày đặc sau đợt mưa đầu đông. Người dân địa phương gọi là cỏ bói. “Bói thường ra hoa lúc vừa nắng vừa mưa, không có lũ thì hoa đẹp hơn vì không bị nhấn chìm”, một người dân nói.

Không chỉ trổ hoa làm say lòng người, đây còn là cây ngự thủy, giữ đất của người dân và là thức ăn cho bò.

Tô Ái Diễm (27 tuổi) đến chụp ảnh với hoa lau từ sáng sớm. Cô từng chụp ảnh ở đồng cỏ lau giữa sông Trà Khúc năm trước. “Lau có vẻ đẹp giản dị, dân dã mà em rất thích. Năm nay em tranh thủ chụp bộ ảnh trước khi hết mùa. Làm bộ ảnh không khó vì hoa lau tràn ngập khắp nơi”, cô nói.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Tân (trái) chia sẻ, những năm gần đây, săn ảnh hoa cỏ lau trên sông Trà Khúc là sở thích của giới chơi ảnh. “Các bạn nữ muốn có ảnh đẹp phải chọn trang phục phù hợp, theo mình thì màu trang phục trắng hoặc xanh lá sẽ hợp với cỏ lau”, anh nói.

16h, hoa cỏ lau đổi sắc dưới ánh hoàng hôn. Phía trên cánh đồng, chim sải cánh.

Thân cỏ lau cao quá thân người nên không dễ để có được bức ảnh mà cả hoa và người đều đẹp. “Tìm rất lâu tôi mới ra chỗ cao chụp được toàn cảnh cánh đồng phía sau”, chị Huyền hứng khởi khi tìm được vị trí như ý.

Hạnh Huyền (16 tuổi) bên chùm hoa lau vừa hái.

Một đôi bạn trẻ vẫn kiên nhẫn hoàn thành bộ ảnh cưới với hoa cỏ lau dù trời đã sẩm tối.

Từng vạt hoa lau đong đưa trước gió trong ánh chiều.

Cô gái chụp kiểu ảnh tay cầm ông mặt trời trên đồng cỏ lau lúc 18h.

Phạm Linh
Theo VnExpress.net

5/5 - (2 đánh giá)

QUẢNG NGÃI

Vị trí Quảng Ngãi trên bản đồ Việt Nam

Quảng Ngãi là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ, Việt Nam. Đường bờ biển có chiều dài khoảng 129 km với vùng lãnh hải rộng lớn 11.000 km2 và 6 cửa biển. Tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Nam Trung Bộ được Chính phủ chọn khu vực Dung Quất để xây dựng nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam. Quảng Ngãi được tái lập vào ngày 1 tháng 7 năm 1989 trên cơ sở tách tỉnh Nghĩa Bình thành 2 tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định.

Bạn có biết: Quảng Ngãi là mảnh đất có bề dày lịch sử về Văn hóa Sa Huỳnh và Văn hóa Chăm Pa, đặc biệt là hệ thống thành lũy Chàm. Bên cạnh đó là hai danh thắng nổi tiếng là “núi Ấn sông Trà”. Các Lễ hội gồm Lễ hội nghinh cá Ông, Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa (Lý Sơn), Lễ hội đâm trâu, Lễ hội cầu ngư, Lễ hội đua thuyền truyền thống…

  • Diện tích: 5.153,0 km²
  • Dân số: 1.221.600 (2011)
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 13 huyện
  • Mã điện thoại: 0255
  • Biển số xe: 76