Festival dù lượn Khau Phạ với chủ đề “Bay trên mùa nước đổ”

Festival dù lượn Khau Phạ với chủ đề “Bay trên mùa nước đổ”

Cùng Phượt – Festival dù lượn Khau Phạ với chủ đề “Bay trên mùa nước đổ” sẽ diễn ra từ ngày 22-23/4/2017 tại khu vực đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải. Bên cạnh đó, huyện Mù Cang Chải cũng tổ chức biểu diễn Khèn Mông, trưng bày, giới thiệu sản phẩm khèn Mông, tổ chức các trò chơi dân gian, các môn thể thao dân tộc. Tổ chức các hoạt động du lịch cộng đồng từ 20/4 – 30/4/2017 tại xã Chế Cu Nha, La Pán Tẩn, Dễ Xu Phình và thị trấn Mù Cang Chải.

Mùa nước đổ Mù Cang Chải (Ảnh – dovietcuong81)

Hưởng ứng Lễ khai mạc Năm Du lịch Yên Bái năm 2017, UBND huyện Mù Cang Chải ban hành kế hoạch tổ chức Festival dù lượn Khau Phạ. Festival dù lượn Khau Phạ sẽ diễn ra từ ngày 22-23/4/2017 tại khu vực đèo Khau Phạ huyện Mù Cang Chải với chủ đề “Bay trên mùa nước đổ”.

[su_youtube_advanced url=”https://www.youtube.com/watch?v=z_J0GxMIRMo&feature=youtu.be” width=”660″ height=”560″  fs=”no”  theme=”light”][/su_youtube_advanced]

Để được bay lượn như những cánh chim trời trên những thửa ruộng bậc thang lóng lánh mùa đổ nước của đồng bào các dân tộc ít người tại tỉnh Yên Bái, hãy đăng ký bay đôi cùng CLB Dù lượn Vietwings Hà Nội tại đường dẫn sau: https://goo.gl/NFml6t

  • Chi phí bay đôi: 1.490.000đ/lượt.
  • Chi phí đi lại, ăn ở tại MCC (nếu bạn đăng ký đi cùng đoàn): liên hệ VWHN để biết chi tiết

Bay dù lượn trong hoàng hôn (Ảnh – Tusa)

Mùa nước đổ Tây Bắc luôn có sự thu hút đến kỳ lạ đối với những con người yêu du lịch (Ảnh – Le Hong Ha)

Theo kế hoạch, huyện Mù Cang Chải sẽ tập trung quảng bá, tuyên truyền cho Fetival từ ngày 17/4 đến hết ngày 25/4 trong đó sẽ xây dựng các chuyên mục quảng bá, giới thiệu hình ảnh của du lịch tỉnh Yên Bái, du lịch Mù Cang Chải, các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc trên Trang thông tin điện tử của huyện; xây dựng các video, clip, tờ rơi giới thiệu các điểm du lịch, các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc của huyện Mù Cang Chải…

Cao Phạ mùa nước đổ đẹp như một bức tranh (Ảnh – tuantranphoto.com)

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Yên Bái, Lễ khai mạc năm Du lịch tỉnh Yên Bái – Hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc với chủ đề “Lung linh sắc màu Yên Bái” diễn ra vào 20h ngày 21/4/2017 tại Quảng trường 19/8 thành phố Yên Bái.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Hãy để lại đánh giá của bạn nhé

Đã có 52 bình chọn và điểm trung bình là 4.8

Chưa có đánh giá nào

Bạn đang xem bài viết về địa danh ở Mù Cang Chải

MÙ CANG CHẢI

Vị trí Mù Cang Chải trên bản đồ Việt Nam

Mù Cang Chải là một huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái nằm ở phía Tây của tỉnh Yên Bái và cách trung tâm tỉnh 185km, cách thủ đô Hà Nội là 365km. Huyện có tổng diện tích tự nhiên là 119.773,36ha hầu hết là khu vực núi cao bắt nguồn từ dãy Hoàng Liên Sơn, bao gồm nhiều dãy núi liên tiếp nhau chạy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam, giữa các dãy núi là các khe suối thuộc lưu vực Sông Hồng và Sông Đà, độ cao tuyệt đối thấp nhất là cánh đồng Cao Phạ 650 m, cao nhất là đỉnh Lùng Cúng thuộc xã Nậm Có 2.963 m so với mặt nước biển. Địa hình bị chia cắt mạnh, tạo nên các sườn núi trải dài, mái dốc, có độ dốc trung bình 300m, tuy nhiên có nơi có độ lên tới trên 450m.

Bạn có biết: Các thửa ruộng bậc thang ở ba xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha và Zế Xu Phình đã được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam xếp hạng là danh thắng Quốc gia.

  • Diện tích: 1.199
  • Dân số: 49.255 người
  • Vùng: Tây Bắc
  • Tỉnh: Yên Bái
  • Phân chia hành chính: 1 thị trấn, 13 xã