Lịch trình tự lái Hà Nội Đông Bắc

Lịch trình tự lái Hà Nội Đông Bắc (Cập nhật 06/2023)

Cùng Phượt – Với một chiếc xe cá nhân, dù là ô tô hay xe máy thì rất nhiều bạn ấp ủ cho mình một hành trình khám phá thật nhiều địa phương, nếu có thể thì lái xe xuyên Việt luôn là đích đến cuối cùng. Để có một hành trình đi toàn bộ đất nước đôi khi khá vất vả bởi việc sắp xếp thời gian đối với nhiều người không hề dễ. Các bạn có thể chia kế hoạch của mình thành nhiều hành trình để hoàn thành theo từng giai đoạn. Trong bài viết này, lịch trình tự lái Hà Nội Đông Bắc sẽ đưa các bạn tới hầu hết những địa điểm nổi tiếng của vùng.

Với lịch trình này, các bạn có thể khám phá gần như các điểm đến chính của vùng Đông Bắc trong khoảng 10 ngày (Ảnh – cungphuot.info)

Vùng Đông Bắc có khá nhiều tỉnh thành, tuy nhiên lịch trình này chỉ hướng tới việc tự lái một vòng tới các tỉnh nằm xa Hà Nội. Với một số địa phương lân cận và khá gần Hà Nội như Thái Nguyên, Bắc Giang các bạn có thể sắp xếp để khám phá trong một lịch trình riêng. Lịch trình khởi hành từ Hà Nội, với các bạn ở các địa phương khác có thể tham khảo các lịch trình tự lái Tây NguyênBắc Trung Bộ để kết hợp nếu muốn.

Một vài lưu ý chung

 • Kiểm tra xe kỹ trước chuyến đi, kiểm tra hạn đăng kiểm đầy đủ. Tốt nhất có thể đem xe đi bảo dưỡng đầy đủ để đảm bảo an toàn.
 • Nên dán thẻ thu phí không dừng (VETC/EPASS), các trạm thu phí trên lộ trình này không nhiều nhưng hầu hết đều đã có thu phí tự động không dừng. Dán thẻ sẽ tiết kiệm được quãng thời gian dừng xe.
 • Luôn tuân thủ tốc độ (nhất là khi đi qua khu dân cư), vạch kẻ đường. Đây là 2 lỗi cơ bản thường gặp khi tới các địa phương lạ.
 • Lịch trình này sẽ bỏ qua một số điểm, nếu có thời gian và muốn khám phá thêm điểm nào trên đường di chuyển các bạn chỉ cần thêm vào lịch trình.

Ngày 01: Hà Nội – Ba Bể

Đi thuyền trên hồ Ba Bể (Ảnh – cungphuot.info)

Từ Hà Nội các bạn theo tuyến QL3 đi Thái Nguyên, Bắc Kạn rồi tới Ba Bể, đây là một trong những hồ nước ngọt lớn của Việt Nam và thế giới. Tổng quãng đường chừng 200km với thời gian di chuyển khoảng 5 tiếng.

Tối ngủ trong các homestay ở Ba Bể

Các địa điểm có thể dừng ở ngày 01:

Ngày 02: Ba Bể – Na Hang

Bến thuyền du lịch lòng hồ thuỷ điện Na Hang (Ảnh – cungphuot.info)

Buổi sáng thức dậy các bạn có thể sắp xếp nửa ngày để dạo chơi, đi thuyền trên hồ Ba Bể và ghé thăm các địa điểm trong Vườn Quốc gia. Đến trưa, từ Ba Bể các bạn khởi hành đi Na Hang, đây là một huyện vùng cao của tỉnh Tuyên Quang với nhiều địa điểm thú vị cùng các nét văn hoá đặc sắc. Tổng quãng đường di chuyển chỉ chừng 90km nên chỉ cần nửa buổi chiều là tới.

Tối ngủ ở Na Hang

Các địa điểm có thể dừng ở ngày 02:

 • Đền An Mạ
 • Ao Tiên
 • Động Puông

Ngày 03: Na Hang – Tp Hà Giang

Tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang ở trung tâm Thành phố Hà Giang (Ảnh – cungphuot.info)

Sau khi ăn sáng, nghỉ ngơi các bạn di chuyển tới bến thuyền ở lòng hồ thuỷ điện Na Hang. Tại đây có thể thuê thuyền khám phá lòng hồ thuỷ điện Na Hang. Tiếp đến các bạn đi theo tuyến QL279 để tới Tp Hà Giang, trên đường đi có thể dừng chơi thác Bản Ba. Tổng quãng đường di chuyển chừng 160 km

Tối ngủ ở Thành phố Hà Giang

Các địa điểm có thể dừng ở ngày 03:

Ngày 04: Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Đồng Văn

Núi đôi Quản Bạ (Ảnh – cungphuot.info)

Sáng dậy ăn sáng, cafe rồi từ Thành phố Hà Giang các bạn di chuyển theo tuyến đi tới 4 huyện vùng cao của Hà Giang, lần lượt qua Quản Bạ, Yên Minh rồi sẽ đi theo hướng Đồng Văn. Tổng quãng đường chừng 160 km

Tối ngủ ở thị trấn Đồng Văn

Các địa điểm có thể dừng ở ngày 04:

Ngày 05: Đồng Văn – Lũng Cú – Mèo Vạc

Cột cờ Lũng Cú, một trong các điểm đến yêu thích của du khách khi đến Hà Giang (Ảnh – cungphuot.info)

Sáng dậy loanh quanh thị trấn Đồng Văn, thưởng thức một số món ăn ngon như bánh cuốn Hà Giang, xôi ngũ sắc. Từ Đồng Văn di chuyển đi Lũng Cú đến với vùng đất địa đầu của Tổ Quốc. Sau khi chơi ở Lũng Cú xong, các bạn di chuyển lại về thị trấn Đồng Văn rồi qua đèo Mã Pì Lèng để sang Mèo Vạc. Trên đường đi, nhớ dành thời gian đi thuyền trên sông Nho Quế, khám phá hẻm Tu Sản

Tối ngủ ở thị trấn Mèo Vạc

Các địa điểm có thể dừng ở ngày 05:

Ngày 06: Mèo Vạc – Thành phố Cao Bằng

Trung tâm thành phố Cao Bằng (Ảnh – cungphuot.info)

Từ Mèo Vạc các bạn di chuyển theo tuyến QL4C về Bảo Lạc, từ đây di chuyển tiếp khám phá con đèo vô cùng nổi tiếng là đèo Khâu Cốc Chà, tiếp tục qua Thông Nông để về Tp Cao Bằng. Tổng quãng đường chừng 180 km

Tối ngủ ở Tp Cao Bằng

Các địa điểm có thể dừng chân ở ngày 06:

 • Đèo Khâu Cốc Chà

Ngày 07: Cao Bằng – Pác Bó – Thác Bản Giốc

Thung lũng núi Mắt Thần, địa điểm cắm trại khá đẹp ở Cao Bằng (Ảnh – cungphuot.info)

Buổi sáng ngủ dậy ăn sáng, thưởng thức đặc sản bánh cuốn Cao Bằng rồi sau đó khởi hành đi Khu di tích Pác Bó. Từ Pác Bó các bạn tiếp tục ghé qua Hồ Thang Hen rồi về Thác Bản Giốc nghỉ đêm. Trên đường đi gần về đến Bản Giốc có thể ghé thác Cò Là, hồ Bản Viết nếu còn sớm. Tổng quãng đường ngày này khoảng gần 200 km.

Tối ngủ ở các homestay quanh Thác Bản Giốc

Các địa điểm có thể dừng chân ở ngày 07:

Ngày 08: Thác Bản Giốc – Thành phố Lạng Sơn

Đến Thác Bản Giốc các bạn nên đến sau khoảng 10h sáng để có những bức ảnh đẹp nhất (Ảnh – cungphuot.info)

Sáng dậy ăn sáng ở homestay hoặc ra chợ mua ít đồ ăn sáng, ghé qua động Ngườm Ngao trước. Đi khám phá tuyến mới ở động Ngườm Ngao sẽ mất khoảng 2 tiếng, nếu khởi hành từ 8h thì đến 10h các bạn sẽ quay ra đến cửa động. Tiếp tục ghé thăm Thiền viện Trúc lâm Bản Giốc, điểm cuối cùng của ngày này mới là thác Bản Giốc. Nếu các bạn đến thác Bản Giốc sớm quá sẽ không đẹp, do đầu nguồn là phía Trung Quốc có thuỷ điện nên sau khi xả nước phải khoảng 10h30 đến 11h00 nước mới về đến khu vực thác. Chơi xong ở đây cũng đến khoảng 14h00, lúc này di chuyển về Tp Lạng Sơn để nghỉ ngơi. Tổng quãng đường cũng chỉ chừng 180 km.

Tối ngủ ở Thành phố Lạng Sơn

Các địa điểm có thể dừng ở ngày 08:

Ngày 09: Lạng Sơn – Mẫu Sơn – Bình Liêu

Lên Mẫu Sơn vào những ngày đẹp trời, các bạn có thể đón được biển mây (Ảnh – cungphuot.info)

Sáng dậy ăn sáng, thưởng thức món nổi tiếng của Lạng Sơn là phở vịt quay (có thể ăn ở quán Hải Xồm) sau đó loanh quanh một vài địa điểm trong Tp Lạng Sơn nếu các bạn chưa đi. Nếu đi rồi các bạn có thể bỏ qua, chạy thẳng lên Mẫu Sơn chơi. Tiếp tục từ đây các bạn lại di chuyển theo hướng QL 4B đi Tiên Yên, Bình Liêu. Tới Bình Liêu có thể chạy thẳng thác Khe Vằn (chỉ cách thị trấn khoảng 10km) Tổng quãng đường khoảng 150 km.

Tối ngủ ở Bình Liêu

Các địa điểm có thể dừng ở ngày 09:

Ngày 10: Bình Liêu – Hạ Long

Thác Khe Vằn ở Bình Liêu (Ảnh – cungphuot.info)

Sáng dậy ăn sáng ở Bình Liêu rồi đi về phía cửa khẩu Hoành Mô thăm thú, chụp ảnh. Các bạn có thể đi chợ Đồng Văn, vào bản Sông Móoc rồi cuối cùng chạy thẳng lên mốc 1305. Gửi xe ở đây và leo lên mốc khám phá, chụp ảnh

Tuỳ vào thời gian chơi bời khám phá Bình Liêu, đến khoảng 16h00 các bạn có thể từ Bình Liêu chạy về Hạ Long nghỉ ngơi, khoảng cách tương đối gần nên cũng chỉ mất chừng 2 tiếng là về đến trung tâm Hạ Long.

Tối ngủ ở Thành phố Hạ Long

Các địa điểm có thể dừng ở ngày 10:

Ngày 11: ++ Khám phá Hạ Long

Hành trình khám phá Đông Bắc có thể dừng lại ở Hạ Long hoặc các địa điểm khác ở Quảng Ninh nếu các bạn có thời gian (Ảnh – cungphuot.info)

Ngày này các bạn có thể ở lại chơi khám phá Hạ Long hoặc bỏ qua chạy thẳng về Hà Nội nghỉ ngơi, kết thúc lịch trình. Tất cả phụ thuộc vào thời gian rảnh rỗi của bạn.

Tìm trên Google:

 • kinh nghiệm tự lái xe Đông Bắc
 • lịch trình tự lái Đông Bắc tháng 6
 • tự lái xe Hà Nôi Đông Bắc
 • lịch trình tự lái Hà Giang
 • đi phượt Đông Bắc tự túc
 • tự lái xe Đông Bắc mất bao nhiêu ngày

5/5 - (2 đánh giá)
Bạn đang xem bài viết về địa danh ở Đông Bắc

ĐÔNG BẮC

Vị trí các tỉnh Đông Bắc trên bản đồ Việt Nam

Đây là vùng lãnh thổ ở phía đông bắc miền Bắc Việt Nam và ở hướng bắc vùng đồng bằng sông Hồng, Việt Nam. Gọi như vậy là để phân biệt với vùng Tây Bắc, còn thực chất nó ở vào phía bắc và đông bắc của Hà Nội, rộng hơn vùng Việt Bắc. Vùng này là một trong 3 tiểu vùng địa lý tự nhiên của Bắc Bộ Việt Nam (2 tiểu vùng kia là Vùng tây bắc và Đồng bằng sông Hồng).

Nơi đây nổi tiếng với những điệu múa khèn đặc trưng của dân tộc Mèo. Nhiều nhạc sĩ đã lấy cảm xúc từ vùng đất này để sáng tác nên nhiều bài hát rất hay như “Hà Giang quê hương tôi” và còn rất nhiều bài hát khác.

Bạn có biết: Vùng đông bắc có vai trò xung yếu trong an ninh quốc phòng. Nhiều lần Trung Quốc đã thâm nhập vào vùng này trước tiên khi tiến đánh Việt Nam.

 • Dân số: 9,1 triệu dân (chiếm 15,2% dân số cả nước)
 • Diện tích: 5,661 triệu ha (chiếm 8,9% diện tích cả nước)
 • Số lượng tỉnh thành: 9