Những chiếc xe xích lô sặc sỡ ở Malacca

Những chiếc xe xích lô sặc sỡ ở Malacca

Cùng Phượt – Những chiếc xe xích lô sặc sỡ ở Malacca là phương tiện đi lại khá thú vị cho du khách khi tới đây, vừa có thể ngắm phố cổ vừa có được những bức ảnh vô cùng lòe loẹt nhưng lại rất đáng yêu.

Thành phố Malacca (còn gọi là Melaka) nằm ở bờ biển phía Tây Malaysia, được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 2008. Du khách đến đây có thể trải nghiệm “sống chậm” bằng xe xích lô gắn biểu tượng trái tim tình yêu (có tên gọi là Trishaws) ngao du phố cổ tuyệt đẹp này.

Xích lô tình yêu được trang hoàng rực rỡ hoa hồng vàng, hoa hồng phấn hình trái tim kèm theo những chú mèo nhồi bông dễ thương, bên trên có mái che hình cánh bướm thơ mộng.

Mỗi chủ nhân chiếc xe Trishaws có ý tưởng trang trí độc đáo theo nhiều chủ đề: Tình yêu, hạnh phúc, vườn hoa tuổi thơ…tạo ấn tượng mạnh để thu hút du khách.

Theo người dân địa phương, xe Trishaws là phương tiện đặc trưng góp thêm vẻ đẹp sâu đằm cho phố cổ Malacca. Trên mỗi chiếc xe ba bánh đặc biệt này, chủ nhân của nó gắn quốc kỳ Malaysia tự hào giới thiệu hình ảnh quốc gia đến với bạn bè quốc tế.

Biểu tượng trái tim tình yêu được kết bằng hoa hồng xanh, kim tuyến xoay quanh không gian hoa đỏ với chú mèo nhồi bông tạo điểm nhấn hấp dẫn trên xe Trishaws. Phương tiện này còn gắn đèn chiếu sáng dùng cho ban đêm và còi trên tay lái.

Tham gia vào “đội quân” xe Trishaws này, mỗi người được cấp thẻ có mã số, họ tên kèm theo hình ảnh cá nhân hoạt động theo “xếp hàng, trình tự” đưa đón du khách lịch sự, văn minh. Ông Mohamad Bin Awad, chủ nhân xe Trishaws cho hay, mỗi tour tham quan phố cổ dọc theo hai bên bờ sông Malacca 20 phút khoảng 10 RM (tương đương khoảng 60k).

“Vào mùa du lịch, trung bình mỗi ngày, tôi thu nhập khoảng 200 RM nhờ chở khách tham quan quanh phố cổ bằng xe Trishaws và hướng dẫn du lịch bằng tiếng Anh”, ông Awad nói.

Thay vì trang trí hoa hình trái tim, chủ nhân xe Trishaws này treo hình ảnh pháo đài Famosa do người Bồ Đào Nha xây dựng ở phố cổ này trong thế kỷ 17 để chào đón du khách. ” Tham quan Malacca, tôi ấn tượng đặc biệt khi được trải nghiệm bằng xe Trishaws vòng quanh ngắm phổ cổ. Xe được gắn nhiều hoa, thú nhồi bông…mang lại cho tôi cảm giác được sống trong câu chuyện đẹp”, chị Marry, du khách đến từ Anh thổ lộ.

Theo người dân địa phương, ít nhất có khoảng 1000 người gắn bó với nghề lái xe ba bánh độc đáo này đưa khách tham quan phố cổ Malacca.

Theo Trí Tín/VnExpress

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Hãy để lại đánh giá của bạn nhé

Đã có 5 bình chọn và điểm trung bình là 5

Chưa có đánh giá nào

Bạn đang xem bài viết về địa danh ở Malaysia

MALAYSIA

Quốc kỳ Malaysia

Malaysia là một quốc gia quân chủ lập hiến liên bang nằm tại phía nam của khu vực Đông Nam Á. Quốc gia này bao gồm 13 bang và ba lãnh thổ liên bang. Malaysia là một quốc gia đa dân tộc và đa văn hóa, đặc điểm này đóng một vai trò lớn trong chính trị quốc gia. Hiến pháp tuyên bố Hồi giáo là quốc giáo trong khi bảo vệ quyền tự do tôn giáo.

Du lịch trở thành nguồn thu ngoại tệ lớn thứ ba của Malaysia, song nó đang bị đe dọa do những tác động tiêu cực từ ngành công nghiệp đang phát triển, với một lượng lớn khí thải và nước thải cùng với nạn phá rừng. Từ năm 2013-2014, Malaysia được xếp là một trong những nơi tốt nhất để nghỉ hưu trên thế giới, đứng vị trí thứ 3 theo Chỉ số hưu trí toàn cầu.

  • Thủ đô: Kuala Lumpur
  • Diện tích: 329.847 km²
  • Dân số: 32.706.000 người
  • Tiền tệ: Ringgit (RM) (MYR)
  • Mã điện thoại: +60