Vùng đất chocolate ở Bảo Lộc, điểm check-in mới cần biết

Cùng Phượt – Cách trung tâm thành phố Bảo Lộc khoảng chừng 10 km, nằm bên phải đường Lý Thường Kiệt, vùng đất chocolate nổi lên với màu nâu sữa ngọt ngào đang thu hút giới trẻ.

Nằm trong khu vực khai thác boxit Lộc Phát, đường đang trải sỏi gập ghềnh và nằm dưới một vùng đất cao, vùng đất màu chocolate nổi lên với màu nâu sữa.

Trong những ngày nay, cũng có nhiều nhóm bạn trẻ tìm đường lên tận đây để check-in vùng đất nứt nẻ lạ lùng này.

Vùng đất này nằm trong khu vực của hồ Nam Phương 2. Đứng giữa bao la rừng núi và sống nước, trên những thanh đất vỡ cảm tưởng như lạc vào một xứ sở lạ kỳ.

Không chỉ khu vực mặt đất khô ráo bị nứt thành những lô đất nhỏ màu chocolate mà ngay cả vùng đất ẩn dưới mặt hồ cũng khô và nhấp nhô với những vết nứt như vậy.

Đến đây bạn sẽ được thả mình trong tiếng gió vi vu, một bên là rừng núi xanh ngát, một bên là sông nước bao la, chính giữa là những mảnh đất màu chocolate ngọt ngào.

Trong những khe nứt của đất, nước luồn lách tạo cảm giác như có hàng trăm nguồn nước mạch bé xíu chạy quanh vùng đất màu nâu nên thơ này.

Nếu để ý, bạn sẽ đặc biệt nhìn thấy những cây dại nhỏ mọc lên từ những mảnh đất khô nứt này. Tôi như nhìn thấy sức sống mãnh liệt và ngông cuồng trong đất, nước.

Tuy không gian ở vùng đất màu chocolate này không quá rộng lớn, nét hùng vĩ vẫn hiện diện rõ nơi đây khi núi rừng sông nước nắng gió đất đai hòa quyện vào nhau làm một.

Một không gian vắng vẻ, vừa đủ để ngắm nhìn đất trời thiên nhiên, đủ để thả hồn vào vẻ nên thơ, vậy nên có lẽ nơi đây là quá đủ cho những gã hay mơ.

Theo ZingNews