Ấn tượng vẻ đẹp của Biển Hồ giữa phố núi Pleiku

Ấn tượng vẻ đẹp của Biển Hồ giữa phố núi Pleiku

Cùng Phượt – Biển Hồ, tên gọi chính thức là Hồ T’nưng là một hồ nước ngọt nằm ở phía bắc thành phố Pleiku, Gia Lai.

Biển Hồ chỉ cách trung tâm thành phố Pleiku chừng 7 km (Ảnh – cungphuot.info)

Biển Hồ vốn là 3 miệng núi lửa cổ thông với nhau, bờ hồ chính là miệng núi lửa nhô cao nên dù đứng từ xa vẫn nhìn thấy rõ. Mỗi miệng tạo ra một vực sâu khó dò đến đáy, nên người ta còn gọi T’nưng là “hồ không đáy”.

Nước trong Biển Hồ gần như chưa bao giờ cạn, là nguồn cung cấp nước sinh hoạt cho người dân địa phương (Ảnh – cungphuot.info)

Theo các nhà khoa học thì hồ T’Nưng chính là miệng núi lửa đã ngừng hoạt động từ hàng trăm triệu năm qua. Hồ có hình bầu dục, độ sâu trung bình từ khoảng 12 đến 19m.

Với diện tích lớn, trong những ngày gió mạnh, nước trong hồ tạo thành những cơn sóng lớn, chính bởi vậy nơi đây mới có tên là Biển Hồ (Ảnh – cungphuot.info)

Biển Hồ được xem là một trong những hồ tự nhiên và thơ mộng nhất ở khu vực Tây Nguyên với khí hậu vô cùng mát mẻ, diện tích gần 300ha, nằm ở độ cao khoảng 800m so với mực nước biển.

Dải đất rộng cũng chính là con đường dẫn ra vị trí ngắm cảnh giữa hồ (Ảnh – cungphuot.info)

Danh thắng Biển Hồ, thuộc quần thể Khu Du lịch sinh thái lâm viên Biển Hồ – Chư Đăng Ya, nơi đây có một dải đất chạy dài đến giữa lòng hồ mang đến cho du khách tầm nhìn toàn cảnh, với rừng thông xanh mát hai bên lối đi.

Bức tượng Bồ Tát cao 15m nằm chính giữa, phía cuối con đường (Ảnh – cungphuot.info)

Ở phía cuối dải đất này, cách đây 3 năm, tỉnh Gia Lai phục chế lại tượng Quan Thế Âm Bồ Tát tạo nên một điểm nhấn chụp ảnh lưu niệm, sinh hoạt tâm linh cho du khách

Ven hồ được trồng khá nhiều thông, tạo bóng mát để du khách có thể đi bộ (Ảnh – cungphuot.info)

Phong cảnh sơn thủy hữu tình, khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm, Biển Hồ là hồ nước ngọt tự nhiên đẹp nhất ở Tây Nguyên. Biển Hồ là điểm đến không thể bỏ qua mỗi khi du khách đến với thành phố Pleiku.

5/5 - (2 đánh giá)
Bạn đang xem bài viết về địa danh ở Gia Lai

GIA LAI

Vị trí Gia Lai trên bản đồ Việt Nam

là một tỉnh vùng cao nằm ở phía bắc Tây Nguyên trên độ cao trung bình 700 – 800 mét so với mực nước biển. Tiềm năng du lịch của Gia Lai rất phong phú, đa dạng với núi rùng cao có nhiều cảnh quan tự nhiên và nhân tạo. Rừng nguyên sinh nơi đây có hệ thống động thực vật phong phú, nhiều ghềnh thác, suối, hồ như Biển Hồ là một thắng cảnh nổi tiếng, ngoài ra có chùa Minh Thành, cổng trời Mang Yang, đỉnh Hàm Rồng. Các cảnh quan nhân tạo có các rừng cao su, đồi chè, cà phê bạt ngàn. Kết hợp với tuyến đường rừng, có các tuyến dã ngoại bằng thuyền trên sông, cưỡi voi xuyên rừng,v.v…

Bạn có biết: Trước khi người Pháp đặt ách đô hộ lên Tây nguyên, các dân tộc Gia Lai đang ở giai đoạn cuối của xã hội nguyên thuỷ chuyển sang giai đoạn xã hội có giai cấp.

  • Diện tích: 15.510,8 km²
  • Dân số: 1.513.847 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 14 huyện
  • Vùng: Tây Nguyên
  • Mã điện thoại: 269
  • Biển số xe: 81