Kinh nghiệm du lịch Bảo Lộc, Lâm Đồng

Kinh nghiệm du lịch Bảo Lộc, Lâm Đồng (Cập nhật 07/2024)

Cùng Phượt – Cùng với Đà Lạt, Bảo Lộc là một trong 2 thành phố của tỉnh Lâm Đồng. Thành phố này xét về quy mô, là trung tâm kinh tế văn hóa thứ 2 trong tỉnh, chỉ sau Đà Lạt. So với các đô thị miền núi, Bảo Lộc có địa hình xây dựng lý tưởng, đẹp về cảnh quan thiên nhiên, thuận lợi về xây dựng và phát triển du lịch. Bên cạnh các thắng cảnh thiên nhiên đó là những vườn, đồi trà thoai thoải xanh mượt, thỉnh thoảng vươn lên những hàng cây che bóng, phía sau là những ngọn núi cao đã làm cho Bảo Lộc càng thêm xinh đẹp, bao la, trù phú. Một số địa điểm du lịch Bảo Lộc nổi tiếng như đèo Bảo Lộc, thác Đam Bri, hồ Nam Phương, núi Đại Bình…

Thành phố Bảo Lộc, 1 trong 2 trung tâm của tỉnh Lâm Đồng (Ảnh – Hbl Hb)

©Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng một số hình ảnh được tìm kiếm thông qua công cụ Google Image của các tác giả Hbl Hb, manhhai, baophanpy, sumire.4689, heihei.yenlinh, kobe.trung, vincy_nguyen0904, ___endless.love, phong.le.90, norinamarianna, Hanh Nguyen, dt.kyung85, phongdang2912, mr.anhruby, kimchiblao, nth.maiii, mocmien88, tèo vê lấp, dieu.101, minson_nguyen, ptrang.nguyen, ngoanboophoto, Pham Vinh, Lưu Văn Cam, ancungnhan, ichi.cosmetic, sunny.authentic13, hukha.foodaholic, baolocfood, cagot2510, larolagl nhằm minh họa rõ hơn cho nội dung bài viết. Bản quyền những hình ảnh này thuộc về tác giả. Chính sách của Cùng Phượt về bản quyền hình ảnh các bạn có thể theo dõi tại đây.

Giới thiệu chung về Bảo Lộc

Bảo Lộc những năm 1969-1970 (Ảnh – manhhai)

Thành phố Bảo Lộc ngày nay là một trong hai trung tâm lớn của tỉnh Lâm Đồng,  thành phố nằm trên cao nguyên Di Linh – Bảo Lộc  ở độ cao 800 – 1.000m. Đây là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, công nghiệp xếp vào vị trí thứ hai của tỉnh Lâm Đồng sau thành phố Đà Lạt.

Vào khoảng những năm 1890, trên đường thám hiểm cao nguyên Langbiang và phát hiện vùng đất Đà Lạt vào năm 1893, bác sĩ Alexander Yersin cũng đã phát hiện ra vùng đất này và gọi là xứ B’lao. Năm 1958, Bảo Lộc được chọn làm tỉnh lỵ của tỉnh Lâm Đồng cũ, một vùng rộng lớn của tỉnh Đồng Nai Thượng ngày xưa, bao gồm cả huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên và Bảo Lâm mới được tách ra và thành lập sau này.

Vùng Bảo Lộc xưa là nơi sinh sống chủ yếu của người Mạ. Trong số các dân tộc bản địa, dân tộc Mạ chiếm tỷ lệ cao nhất. Buôn làng người Mạ là tổ chức xã hội duy nhất có tính xã hội tương đối hoàn chỉnh, tương đối độc lập và tách biệt khép kín về khu vực canh tác, khu vực cư trú. Với thiết chế xã hội chặt chẽ, hiện nay một bộ phận vẫn còn sản xuất theo lối tự nhiên, cuộc sống còn khó khăn.

Thành phố Bảo Lộc hiện nay (Ảnh – baophanpy)

Thành phố Bảo Lộc được xây dựng trên các ngọn đồi tương đối bằng phẳng có độ cao trung bình 850m, địa hình dốc từ Bắc xuống Nam, từ Đông sang Tây. Khác với Đà Lạt, Bảo Lộc được khai thác mạnh về nông nghiệp, công nghiệp. Nhiều nông trang, đồn điền đã được các tập đoàn người Pháp lập nên từ những năm 1930 -1940 để trồng chè, cà phê,… Về sau, nhân dân phát triển trồng cây dâu tằm, cây ăn quả.

Nằm trên tuyến quốc lộ 20 nối liền Đà Lạt và Sài Gòn, quốc lộ 55 nối với Bình Thuận, đây là những tuyến đường bộ quốc gia quan trọng giúp thành phố Bảo Lộc trở thành đầu mối giao thông trọng yếu của vùng Nam Lâm Đồng, có vai trò quan trọng và có tiềm năng mở rộng mối giao lưu kinh tế – văn hóa giữa Lâm Đồng với các tỉnh miền Đông Nam BộDuyên hải Nam Trung Bộ.

Du lịch Bảo Lộc thời gian nào?

Mùa phượng vàng ở Bảo Lộc (Ảnh – sumire.4689)

Nằm ở độ cao trung bình gần 1000m cùng với vùng khí hậu nhiệt đới biến thiên theo độ cao nên Bảo Lộc có khí hậu tương đối ôn hòa, quanh năm mát mẻ. Nhiệt độ trung bình năm trong khoảng từ 22-24ºC, không lạnh cũng không quá nóng, rất phù hợp để phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Nếu tính từ Sài Gòn, Bảo Lộc sẽ gần và phù hợp để làm nơi nghỉ mát tránh nóng trong những dịp lễ hơn là Đà Lạt.

 • Mùa mưa của Bảo Lộc kéo dài từ tháng 4-11, những tháng này lượng mưa nhiều hơn thôi chứ còn quanh năm hầu như tháng nào Bảo Lộc cũng sẽ có mưa. Các bạn có thể tránh đi vào những tháng có lượng mưa lớn, nhất là những chuyến đi ngắn ngày. Bởi chả lẽ đi có 2-3 ngày mà toàn bộ thời gian lại ngồi trong khách sạn ngắm mưa thì cũng không hay lắm.
 • Từ tháng 3-6 là mùa hoa phấn hồng (hay còn gọi là kèn hồng), nhiều bạn ở ngoài Bắc sẽ thấy khá lạ với loài hoa này.
 • Mùa phượng vàng vào khoảng tháng 2 hàng năm.
 • Tháng 10-11 là mùa hoa dã quỳ ở vùng núi đồi Tây Nguyên. Bảo Lộc là một trong những nơi đẹp nhất để ngắm loài hoa bình dị này.
 • Nếu muốn ghé qua hồ Tảo Hồng thì thời điểm tháng 11 hàng năm sẽ là lúc thích hợp nhất.

Hướng dẫn đi tới Bảo Lộc

Đèo Bảo Lộc nằm trên QL20, nếu xuất phát từ Sài Gòn đây sẽ là một đoạn đường các bạn đi qua (Ảnh – heihei.yenlinh)

Bảo Lộc nằm trên Quốc lộ 20, nếu tính từ trung tâm thành phố Bảo Lộc thì Bảo Lộc cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 193 km đường bộ về hướng Tây Nam theo tuyến quốc lộ 20, trung tâm thành phố cách thành phố Đà Lạt 110 km về hướng Bắc theo tuyến quốc lộ 20, cách Phan Thiết và Dầu Giây mỗi nơi 121 km theo quốc lộ 55 và quốc lộ 20.

Phương tiện cá nhân

Ô tô

Từ Sài Gòn các bạn di chuyển theo tuyến CT 01 Long Thành – Dầu Giây tới điểm cuối của tuyến cao tốc này là QL1A thì các bạn chuyển hướng sang QL20, tuyến đường chạy xuyên nhiều địa phương ở Lâm Đồng trong đó có Thành phố Bảo Lộc.

Xe máy

Với xe máy, do không thể di chuyển lên cao tốc nên các bạn cần chọn những tuyến quốc lộ để di chuyển. Từ Sài Gòn cứ bám theo tuyến QL1A tới bưu điện Dầu Giây các bạn sẽ tới được điểm đầu của tuyến QL20.

Phương tiện công cộng

Xe từ Sài Gòn đi Bảo Lộc chạy hàng ngày, nếu muốn thuận tiện hơn có thể lựa chọn xe đi Đà Lạt và xuống ở Bảo Lộc (Ảnh – kobe.trung)

Đường bộ

Từ Sài Gòn có nhiều xe chạy Đà Lạt hàng ngày, các xe này đều sử dụng QL20 để tới Đà Lạt nên các bạn có thể sử dụng để di chuyển, dừng lại ở Bảo Lộc. Tuy vậy, nếu muốn tiện nhất hãy sử dụng các tuyến xe chạy thẳng Bảo Lộc (Phương Trang từ Sài Gòn có xe chạy liên tục) để có thể về trung tâm thuận lợi hơn.

Xem thêm bài viết: Xe khách đi Bảo Lộc, Lâm Đồng (Cập nhật 7/2024)

Đường không

Cảng hàng không Liên Khương cách thành phố Bảo Lộc 80km, chặng đường tương đối xa. Nói chung, phương án sử dụng đường không sẽ phù hợp với các bạn từ miền Bắc/miền Trung bay vào để tới Đà Lạt, sau đó từ Đà Lạt sử dụng xe buýt để đi tới Bảo Lộc.

Đi lại ở Bảo Lộc

Các bạn có thể thuê xe máy ở Bảo Lộc để chạy quanh bởi các địa điểm du lịch ở đây không quá xa (Ảnh – vincy_nguyen0904)

Xe máy

Nếu từ nơi xa đến Bảo Lộc bằng phương tiện công cộng, có một chiếc xe máy để vi vu quanh thành phố sẽ quá ư là tiện. Đường xá không quá khó đi, khí hậu tương đối mát mẻ  cùng sự chủ động là những yếu tố thuận lợi để các bạn sử dụng xe máy trong những ngày ở đây.

Xem thêm bài viết: Địa điểm thuê xe máy ở Bảo Lộc (Cập nhật 7/2024)

Taxi

Trong thời tiết mát mẻ của Bảo Lộc, xe máy vẫn là lựa chọn tối ưu nhất, tuy vậy nếu các bạn có đông người, hay có người già và trẻ nhỏ trong đoàn thì có thể cân nhắc sử dụng taxi để đi lại giữa các điểm tham quan ở Bảo Lộc. Số người nhiều nên chia ra thì tiền taxi cũng không quá đắt.

Một số hãng taxi ở Bảo Lộc

 • Taxi Mai Linh: 0263 3838383
 • Taxi Kim Long: 0263 3727272
 • Taxi Lâm Đồng: 0263 3666777
Xe buýt

Hiện tại ở Bảo Lộc chỉ có một tuyến xe buýt nối thành phố này với Đà Lạt, điều này khá thuận lợi cho các bạn ở xa đến đây muốn di chuyển giữa 2 thành phố bởi xe buýt thường hoạt động liên tục và giá vé khá rẻ.

Lưu trú ở Bảo Lộc

Nhiều địa điểm lưu trú khá xinh ở Bảo Lộc dần xuất hiện, đáp ứng theo nhu cầu và thị hiếu của du khách (Ảnh – ___endless.love)

Trước đây, Bảo Lộc vốn là một địa điểm du lịch dừng chân nổi tiếng của du khách trên đường đến với Đà Lạt, chính bởi lượng du khách lưu trú ở lại không cao nên số lượng cơ sở lưu trú không nhiều. Kể từ khi quy hoạch du lịch của Lâm Đồng mở rộng, Bảo Lộc trở thành một điểm đến hấp dẫn chỉ sau Đà Lạt thì hệ thống lưu trú ở đây mới dần được nâng cấp và mở rộng.

Khách sạn/Nhà nghỉ

Các khách sạn nhà nghỉ là mô hình lưu trú truyền thống vốn đã có sẵn từ trước. Lợi thế của mô hình lưu trú này ở Bảo Lộc là số lượng nhiều, nằm tập trung chủ yếu ở khu vực trung tâm thành phố. Với du khách có yêu cầu cao có thể lựa chọn những khách sạn với giá phòng cao hơn mặt bằng chung một chút để có các tiện nghi theo đúng nhu cầu.

Một số khách sạn tốt ở Bảo Lộc

HOMESTAY Friendly Homestay
Địa chỉ: 59 Nguyễn Chí Thanh, Đam Bri, Bảo Lộc, Lâm Đồng
Điện thoại: 091 386 54 99
Xem giá phòng ưu đãi từ: đặt phòng với agoda đặt phòng với booking

HOMESTAY Hoàng Đình Homestay
Địa chỉ: 400 Phan Đình Phùng, Lộc Thọ, Bảo Lộc, Lâm Đồng
Điện thoại: 0263 3990 770
Xem giá phòng ưu đãi từ: đặt phòng với agoda đặt phòng với booking

HOMESTAY Family Homestay Bảo Lộc
Địa chỉ: Hẻm 467 Một Tháng Năm, P. Blao, Bảo Lộc, Lâm Đồng
Điện thoại: 091 607 65 79
Xem giá phòng ưu đãi từ: đặt phòng với booking

KHÁCH SẠN Nhat Quang Hotel
Địa chỉ: 199 đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Bảo Lộc, Lâm Đồng
Điện thoại: 0263 3794 999
Xem giá phòng ưu đãi từ: đặt phòng với agoda đặt phòng với booking

KHÁCH SẠN Khách sạn Quốc Việt
Địa chỉ: Phường 1, Bảo Lộc, Lâm Đồng
Điện thoại: 0263 3746 868
Xem giá phòng ưu đãi từ: đặt phòng với agoda đặt phòng với booking

Homestay

Mô hình homestay ở Bảo Lộc chỉ thực sự xuất hiện khi lượng du khách đổ về đây nhiều hơn, các homestay này đa phần được xây dựng bởi những bạn trẻ ở địa phương, tập trung vào cách bài trí đẹp cũng như đẩy mạnh yếu tố thân thiện và nhiệt tình của chủ nhà đối với du khách. Mô hình này rất phù hợp với các nhóm bạn trẻ đi đông, muốn có một nơi ở vừa chill vừa rẻ.

Xem thêm bài viết: Danh sách homestay ở Bảo Lộc, Lâm Đồng (Cập nhật 7/2024)

Ngủ lều

Nhiều bạn trẻ lựa chọn cắm trại trên núi Đại Bình (Ảnh – phong.le.90)

Với thời tiết tương đối mát mẻ, các bạn nếu có đầy đủ lều và phụ kiện hoàn toàn có thể tìm một địa điểm trống trải để dựng lều ngủ qua đêm, ở Bảo Lộc nhiều bạn thường chọn núi Đại Bình để cắm trại qua đêm rồi buổi sáng đón bình minh ngắm Bảo Lộc từ trên cao luôn.

Các địa điểm du lịch ở Bảo Lộc

Thác Đambri

Thác Đam Bri (Ảnh – norinamarianna)

Dambri theo tiếng K’Ho nghĩa là đợi chờ. Thác gắn với truyền thuyết đẹp về tấm lòng son sắt của người thiếu nữ dành cho chàng trai mình yêu. Đây là ngọn thác lớn nằm cách Tp Bảo Lộc khoảng gần 20km, cách Đà Lạt khoảng gần 100km. Thác Đambri có độ cao khoảng 60m. Mùa mưa, nước thượng nguồn đổ về ầm ầm, đi xa vài kilômét còn nghe thấy tiếng. Xung quanh thác là một khu rừng hầu như vẫn còn giữ được nguyên vẹn nét đẹp hoang sơ chưa mấy người khám phá với diện tích gần 300ha cùng đủ loài chim. Nhiều cây cổ  thụ quý hiếm như sao, kền kền, dổi… gốc to tầm vài ba vòng tay người ôm cũng có mặt ở đây. Đường vào trung tâm khu du lịch có một cầu ximăng dài hơn 20m bắc ngang suối, gần đỉnh thác.

Lâu đài Trắng

Không phải là một địa điểm du lịch nhưng nơi này vẫn thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ (Ảnh – Hanh Nguyen)

Bạn sẽ không ngờ rằng giữa thành phố Bảo Lộc ngập tràn cây cối trong lành, xanh mát lại có một tòa nhà mang đậm phong cách châu Âu như Lâu đài trắng. Toàn bộ tòa nhà đều được sơn màu trắng như một lâu đài cổ tích. Lối kiến trúc mang đậm phong cách châu Âu với vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ. Kể cả cổng rào phía trước cũng được sơn màu trắng rất tinh tươm, tỉ mỉ. Dù đây chỉ là một công trình tư nhân, nhưng nếu muốn có những bức ảnh đẹp lung linh các bạn có thể ghé qua chơi, cũng khá tiện đường vì địa điểm này nằm trên đường tới thác Đam Bri.

Giáo xứ Thánh Mẫu

Giáo xứ Thánh Mẫu (Ảnh – dt.kyung85)

Giáo xứ Thánh Mẫu là một nơi cực kỳ nổi tiếng của thành phố Bảo Lộc, chỉ cần hỏi bất cứ ai ở đây là họ đều có thể chỉ đường đến cho bạn. Thoạt nhìn, giáo xứ Thánh Mẫu có những nét khá giống với nhà thờ Đức Bà ở Sài Gòn nhưng đi vào sâu bên trong các bạn sẽ thấy đôi chút khác biệt như khuôn viên của nhà thờ khá rộng với rất nhiều tiểu cảnh cỏ cây hoa lá, tượng thờ…

Hồ Nam Phương

Hồ Nam Phương (Ảnh – phongdang2912)

So với hồ Tuyền Lâm hay các địa điểm nổi tiếng khác ở Lâm Đồng, cái tên hồ Nam Phương còn khá xa lạ với nhiều du khách, nhưng nơi đây cũng là điểm tụ họp khá lý tưởng cho những dịp vui chơi, dã ngoại và thưởng ngoạn cảnh đẹp khi tới thành phố Bảo Lộc. Rộng rãi và thoáng mát là điểm nổi bật ở nơi đây, từ trên nhìn xuống xung quanh hồ như một thiên đường cây xanh và đồng cỏ, tựa như bức tranh thủy mặc vô cùng thơ mộng.

Vùng đất Chocolate

Bãi đất được chia thành các ô nhỏ cùng với màu đặc biệt nên nhìn giống một thanh chocolate khổng lồ (Ảnh – mr.anhruby)

Cách trung tâm thành phố Bảo Lộc khoảng chừng 10 km, nằm bên phải đường Lý Thường Kiệt, vùng đất màu chocolate nổi lên với màu nâu sữa ngọt ngào đang thu hút giới trẻ.

Hồ Tảo Hồng

Tảo hồng nổi trên mặt hồ cùng màu sắc đặc biệt của mình khiến cho cảnh sắc đẹp như mơ (Ảnh – kimchiblao)

Đây là một hồ nước nhân tạo cách trung tâm thành phố Bảo Lộc khoảng 20 km. Sở dĩ hồ có tên là Tảo Hồng bởi ngay trên hồ mọc một loài tảo đặc biệt thường nở hoa vào tầm tháng 11 và có màu hồng tuyệt đẹp. Tảo mọc lên từ dưới lòng hồ và bung nở những chùm hoa màu hồng tím theo từng cụm lan ra khắp mặt hồ.

Hoa phấn hồng

Những cây hoa phấn hồng nổi bật trên nền trời xanh Bảo Lộc (Ảnh – nth.maiii)

Hoa hồng phấn hay còn gọi kèn hồng, có nguồn gốc từ châu Mỹ. Cây thân gỗ cao 10-15 m với tán hình dù. Khi cây rụng hết lá cũng là lúc những chùm hoa bung nở phủ kín cây. Nơi trồng loài cây này nhiều nhất nằm ở khu vực bờ đông của hồ Nam Phương.

Núi Đại Bình

Bảo Lộc nhìn từ núi Đại Bình (Ảnh – mocmien88)

Núi Đại Bình là một điểm đến còn mới mẻ, hoang vu, chưa có nhiều người và nhiều cung đường lên đến đỉnh núi. Đại Bình là một địa điểm lí tưởng để săn mây lúc bình mình và nhìn ngắm thành phố Bảo Lộc từ trên cao.

Thác Suối Mơ Đại Lào

Thác Suối Mơ, Đại Lào (Ảnh – tèo vê lấp)

Cách Từ trung tâm thành phố khoảng 12km, đi từ Hướng Bảo Lộc xuống Sài Gòn, qua cầu Đại Lào, chạy thằng xuống khoảng 4km chỗ nhà Thờ Suối mơ, Từ ngoài đường lộ, rẽ phải vào khoảng 1km là tới thác Suối Mơ Đại Lào.

Chùa Linh Quy Pháp Ấn

Biển mây ở Linh Quy Pháp Ấn (Ảnh – dieu.101)

Cách thành phố Bảo Lộc khoảng 21km về phía Nam, chùa Linh Quy Pháp Ấn (Pháp Ấn Sơn) tọa lạc tại Đồi 45, Thôn 4, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng – được mệnh danh là chốn bồng lai tiên cảnh với những cánh “cổng trời”, nơi bạn có thể phóng tầm mắt nhìn ngắm cả một khoảng không gian rộng lớn và hòa mình vào đất trời, núi non.

Đến Linh Quy Pháp Ấn, vị trí ngắm Mặt trời mọc thuận lợi nhất là Quán chiếu đường. Đây cũng được mệnh danh là “Cổng trời” với vị trí trên núi cao, có thể nhìn bao quát toàn cảnh huyện Bảo Lâm và thành phố Bảo Lộc. Buổi sáng sớm, khung cảnh nơi này đẹp như trong thần thoại với sương mây, đồi núi chập chùng ngút tầm mắt. Thời gian để ngắm bình minh đẹp nhất từ 5h30 đến 6h30 hằng ngày.

Mùa khô từ tháng 2 đến tháng 6 là mùa Mặt trời mọc đẹp nhất bởi ít bị ảnh hưởng của sương mù che phủ, nên rất thích hợp cho những bạn thích săn ảnh.

Xem thêm: Hướng dẫn đường đi tới Linh Quy Pháp Ấn (Cập nhật 7/2024)

Đồi chè Tâm Châu

Đồi chè Tâm Châu, đẹp không thua bất cứ đồi chè nổi tiếng nào ở Việt Nam (Ảnh – minson_nguyen)

Đồi chè Tâm Châu được mệnh danh là “thành phố trà” khi sở hữu diện tích lớn nhất Lâm Đồng. Đến đây, bạn có thể dạo chơi, tận hưởng bầu không khí trong lành, mát rượi và có cho mình những tấm ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Chùa Di Đà

Chùa Di Đà (Ảnh – ptrang.nguyen)

Chùa Di Đà thuộc buôn Đăng Đừng, xã Đạ Tồn, Bảo Lâm cách Bảo Lộc khoảng 30 km. Chùa được xây dựng từ năm 2005 với diện tích khoảng 13 ha, đây là nơi tu học, hành trì của đạo tràng phật tử người Kinh, Châu Mạ, Tày, K’ Ho…

Thác Tam Hợp

Thác Tam Hợp nằm ngay sau chùa Di Đà (Ảnh – ngoanboophoto)

Thác Tam Hợp nằm phía sau khuôn viên chùa Di Đà,  thác mang tên Tam Hợp là vì có 3 dòng nước lớn đổ xuống từ độ cao 70 m, dòng thác đổ xuống như một dải lụa trắng giữa trời, tung bọt trắng xóa, quyện vào với màn sương mù bảng lảng, với mây với trời như một màn giao hòa tuyệt vời của trời đất.

Thác Tà Ngào

Thác Tà Ngào (Ảnh – Pham Vinh)

Nằm trên địa phận xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, thác Tà Ngào là một trong những điểm đến lôi cuốn du khách, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích phiêu lưu, mạo hiểm. Tuy có sự đầu tư khai thác nhưng nơi đây vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ như chưa từng có người đặt chân tới.

Tu viện Bát Nhã

Tu viện Bát Nhã (Ảnh – Lưu Văn Cam)

Tu viện Bát Nhã thuộc thôn 10, xã Damb’ri. Cái tên Bát Nhã là tên phiên âm từ chữ Prajnâ trong tiếng Ấn Độ cổ với ý nghĩa là trí tuệ. Tu viện này được xây trên một ngọn đồi rộng khoảng 25 hecta, xung quanh là những cánh đồng chè mênh mông và có ba thác nước bên dưới. Tất cả tạo nên một khung cảnh thiên nhiên thơ mộng như lạc vào chốn tiên cảnh.

Ăn gì khi đến Bảo Lộc

Cơm gà

Món cơm gà ở Bảo Lộc (Ảnh – ancungnhan)

Có thể nói, trên khắp đất dải đất miền Trung Tây Nguyên, chỗ nào cũng có thể tìm thấy món cơm gà này.  Về cơ bản, các món cơm gà ở đâu cũng có cách chế biến tương tự nhau, có khác chút ở cách nêm nếm gia vị giữa các địa phương. Cơm gà ở Bảo Lộc cũng vậy, được chế biến từ gà ta nên thịt gà lúc nào cũng ngọt và giòn, cơm được nấu từ nước luộc gà nên vàng ươm béo ngậy. Nếu có dịp ghé đây, đừng quên thưởng thức món cơm gà này nhé.

Bánh mì xíu mại

Bánh mì xíu mại (Ảnh – ichi.cosmetic)

Món xíu mại này vốn có gốc hoa, bánh mì xíu mại là một đặc sản của Đà Lạt mà nhiều bạn yêu thích. Những viên thịt xay được tẩm ướp với gia vị riêng, vo tròn luộc chín rồi sau đó vớt ra trong một bát nước dùng béo ngậy, tất cả ăn kèm với bánh mì. Ngoài Đà Lạt, khi đến Bảo Lộc các bạn cũng dễ dàng tìm thấy món ăn này.

Bánh xèo Cầu Đôi

Bánh xèo ở Bảo Lộc (Ảnh – sunny.authentic13)

Ở Bảo Lộc có quán bánh xèo gần Cầu Đôi,  giòn rụm mà không quá dai, bánh vàng nhỏ vừa ăn, không quá mặn đủ để cảm nhận vị bánh cũng như gia vị bên trong. Bánh xèo ở đây hơi khác, thay vì có tôm và ít thịt thì bánh ở đây chỉ dùng thịt ba chỉ băm với giá đỗ làm nhân. Nếu ngại đi xa, các bạn có thể ăn ở các quán bánh xèo khác trong thành phố cũng okie.

Phá lấu

Phá lấu ở Bảo Lộc (Ảnh – sunny.authentic13)

Phá lấu là một món ăn xuất xứ Trung Quốc được làm từ lưỡi, tai, ruột cho đến bao tử của heo, bò hay vịt. Phá lấu thường được ăn kèm với bánh mì, cơm, cháo… Ở Bảo Lộc các bạn có thể thưởng thức phá lấu nước ăn kèm với bánh mì, phá lấu xào me chua chua ngọt ngọt hay phá lấu trứng muối  có vị bùi và béo.

Nem nướng Vỹ Dạ

Món nem nướng đậm vị Huế ở Bảo Lộc (Ảnh – hukha.foodaholic)

Món nem nướng có nguồn gốc từ Huế này được nhiều bạn trẻ ở Bảo Lộc yêu thích. Từng thớ thịt heo tươi được quết mịn, ướp thêm ít gia vị đậm đà, xiên que nướng trên bếp than hồng cho thịt nem vàng ươm rồi cuốn với bánh tráng, chả ram chiên vàng rộm, rau thơm, khế chua, chuối xanh chấm với tương được chế biến với công thức riêng bao gồm tương, đường, muối, tỏi, ớt và một số gia vị khác.

Bún bò

Món bún bò sau lưng nhà thờ Bảo Lộc, nhìn đã thấy ngon (Ảnh – baolocfood)

Quán bún bò ở sau lưng nhà thờ Bảo Lộc là một trong những quán bún bò khá nổi tiếng ở thành phố này, giá mặc dù cao hơn chút so với mặt bằng chung nhưng chất lượng tô bún mang lại chắc sẽ làm các bạn hài lòng.

Phở khô Hào Ký

Món phở khô Hào Ký ở Bảo Lộc (Ảnh – cagot2510)

Gọi là phở khô nhưng lại không phải là bánh phở mà các bạn vẫn thường thấy, sợi phở ở đây trông giống sợi mì/hủ tiếu hơn. Mà là sợi gì đi nữa thì các bạn cũng sẽ không nỡ chối từ khi thưởng thức bởi miếng bò mềm, thơm được trộn cùng các loại rau và nước sốt đậm đà khiến cho món ăn có một hương vị riêng vô cùng đặc biệt.

Lịch trình du lịch Bảo Lộc

Có thể kết hợp một số địa điểm ven biển như Vũng Tàu, La Gì hay Mũi Né để kết hợp cùng đi Bảo Lộc, vừa lên rừng lại vừa xuống biển (Ảnh – larolagl)

Những lịch trình này dành cho các bạn xuất phát từ Sài Gòn, các bạn ở các địa phương khác nếu muốn đi theo thì nhớ để ý chút đến các mốc thời gian để cho khớp.

Sài Gòn – Bảo Lộc – Đà Lạt

Ngày 1: Sài Gòn – Bảo Lộc

Từ Sài Gòn các bạn xuất phát đi Bảo Lộc, các tuyến xe chất lượng cao từ Sài Gòn đi Đà Lạt liên tục nên tùy vào thời gian của mình mà các bạn chọn xe cho phù hợp, trên đường đi Đà Lạt các bạn nói nhà xe cho xuống ở Bảo Lộc là oke. Các xe đi thẳng tới Bảo Lộc thì ít lựa chọn về thời gian hơn.

Nếu xuất phát từ Sài Gòn vào buổi sáng thì khoảng chiều có mặt ở Bảo Lộc thôi.

Sau khi nhận phòng thì nghỉ ngơi, thuê xe máy ở Bảo Lộc để có phương tiện di chuyển. Buổi chiều đầu tiên này các bạn có thể loanh quanh trong thành phố, ghé hồ Nam Phương, giáo xứ Thánh Mẫu, lang thang ăn uống ở Bảo Lộc rồi về nghỉ ngơi sớm.

Ngày 2: Khám phá Bảo Lộc

Sáng dậy thật sớm để đi Linh Quy Pháp Ấn, thường mọi người sẽ lên chùa rất sớm và chỉ khoảng 6h là tương đối đông người rồi. Thế nên nếu bạn muốn có view đẹp chụp ảnh thì cố gắng dậy thật sớm mà đi nhé.

Sau khi ở Linh Quy Pháp Ấn xuống thì tiếp tục chạy xe tới đồi chè Tâm Châu, thác Đam Bri, rồi quay lại trung tâm thành phố Bảo Lộc ăn trưa.

Về khách sạn trả phòng, trả xe máy rồi tiếp tục di chuyển đi Đà Lạt.

Ngày 3++: Du hí Đà Lạt

Từ ngày này trở đi, tùy vào thời gian có mà các bạn có thể dành 2-3 ngày ở lại chơi Đà Lạt, khi nào chán thì lên xe giường nằm hoặc nếu muốn nhanh hơn nữa thì book vé máy bay để trở lại Sài Gòn.

Sài Gòn – Phan Thiết – Bảo Lộc

Lịch trình này phù hợp cho các bạn sử dụng phương tiện cá nhân (ô tô hoặc xe máy) bởi sẽ đi thành 1 cung đường khép kín, không quay lại những địa điểm đã đi qua.

Ngày 1: Sài Gòn – La Gi

Từ Sài Gòn xuất phát đi La Gi, khoảng 150km nên sẽ mất khoảng 4-5 tiếng, tùy vào tốc độ di chuyển của các bạn. Đi từ Sài Gòn ngày đầu tiên này, các bạn có thể lựa chọn đi theo hướng phà Cát Lái, rẽ theo QL51 đi Vũng Tàu rồi đi theo đường ven biển QL55 để tới La Gi.

Tắm biển tại bãi tắm Cam Bình hoặc vào Coco Beach Camp chơi các trò chơi biển.

Tối cắm trại tại coco beach camp, nếu không muốn thì các bạn có thể lựa chọn phương án ở nhà nghỉ hoặc resort tùy theo nhu cầu và khả năng thực tế của đoàn.

Ngày 2: La Gi – Phan Thiết

Sáng dậy các bạn thong thả nghỉ ngơi, ăn sáng sau đó trả phòng rồi xuất phát đi Phan Thiết.

Từ La Gi các bạn tiếp tục di chuyển đến Phan Thiết, Mũi Né. Dành trọn 1 ngày này để khám phá Mũi Né, tối có thể lựa chọn ngủ lại các khu nghỉ dưỡng ven biển, đây được coi là thiên đường resort với rất nhiều khu resort lớn nhỏ, đa dạng về giá cả cho các bạn thoải mái lựa chọn.

Ngày 3: Mũi Né – Suối Tiên – Làng Chài – Đồi Cát Bay – Bàu Trắng

Với ngày này, các bạn có thể lựa chọn mua một tour xe jeep với giá khoảng 120k 1 người nếu đi ghép, nếu đi tour riêng 2 người thì giá là 550k, 4-6 người khoảng 600k, chia ra cũng khá hợp lý mà lại đỡ phải chạy xe máy xa. Nếu đi tour ghép, thường sẽ xuất phát từ khoảng 4h sáng để đón bình minh, nếu đi tour riêng các bạn thoải mái chủ động chọn giờ đi. Đi hết 4 điểm này thường mất khoảng nửa buổi sáng, trưa bạn quay trở về khách sạn nghỉ ngơi, ăn trưa.

Chiều quay lại thành phố Phan Thiết, ghé tháp chăm Phố Hài (nằm ngay trên đường) rồi từ đây di chuyển đi Bảo Lộc.

Tới Bảo Lộc nhận phòng, nghỉ ngơi rồi lang thang khám phá ẩm thực ở đây.

Ngày 4:  Linh Quy Pháp Ấn – Đồi chè Tâm Châu – Thác Đam Bri

Sáng dậy thật sớm để đi Linh Quy Pháp Ấn, thường mọi người sẽ lên chùa rất sớm và chỉ khoảng 6h là tương đối đông người rồi. Thế nên nếu bạn muốn có view đẹp chụp ảnh thì cố gắng dậy thật sớm mà đi nhé. Do đường lên đây chỉ đi được xe máy nên các bạn nếu không có sẵn xe cá nhân nhớ thuê xe (hoặc di chuyển đến gần đây rồi thuê xe ôm)

Sau khi ở Linh Quy Pháp Ấn xuống thì tiếp tục chạy xe tới đồi chè Tâm Châu, thác Đam Bri, rồi quay lại trung tâm thành phố Bảo Lộc ăn trưa.

Chiều từ Bảo Lộc về lại Sài Gòn, kết thúc hành trình

Tìm trên Google:

 • kinh nghiệm du lịch Bảo Lộc 2024
 • du lịch Bảo Lộc tháng 7
 • tháng 7 Bảo Lộc có gì đẹp
 • review Bảo Lộc
 • hướng dẫn đi Bảo Lộc tự túc
 • ăn gì ở Bảo Lộc
 • phượt Bảo Lộc bằng xe máy
 • Bảo Lộc ở đâu
 • đường đi tới Bảo Lộc
 • chơi gì ở Bảo Lộc
 • đi Bảo Lộc mùa nào đẹp
 • địa điểm chụp ảnh đẹp Bảo Lộc
 • homestay giá rẻ Bảo Lộc

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Hãy để lại đánh giá của bạn nhé

Đã có 35 bình chọn và điểm trung bình là 4.8

Chưa có đánh giá nào

Bạn đang xem bài viết về địa danh ở Lâm Đồng

LÂM ĐỒNG

Vị trí Lâm Đồng trên bản đồ Việt Nam

là một trong năm tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên. Nằm ở phía nam Tây Nguyên, trên 3 cao nguyên (cao nguyên Lâm Viên, cao nguyên Di Linh, cao nguyên Bảo Lộc) và là khu vực đầu nguồn của hệ thống sông suối lớn, địa hình đa số là núi và cao nguyên với độ cao trung bình từ 800 đến 1.000 mét so với mực nước biển, đồng thời cũng có những thung lũng nhỏ bằng phẳng. Tỉnh lỵ là thành phố Đà Lạt nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 300 km về hướng Bắc, đồng thời cách cảng biển Nha Trang 210 km về hướng Tây.

Địa phương có nhiều thắng cảnh nổi tiếng nhưng trong thời gian gần đây, do không được quan tâm bảo trì đúng mức, cảnh quan nhiều thắng cảnh đang bị phá hủy.

Bạn có biết: Trong 5 tỉnh Tây Nguyên, duy  nhất chỉ có Lâm Đồng là không có đường biên giới quốc tế.

 • Diện tích: 9.783,2 km²
 • Dân số: 1.288.200 người
 • Vùng: Tây Nguyên
 • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 10 huyện
 • Mã điện thoại: 263
 • Biển số xe: 49