Kinh nghiệm du lịch đảo Bình Hưng

Cùng Phượt – Khi nói tới Cam Ranh, người ta thường nói tới những bãi cát trắng trải dài, biển xanh ngát. Cam Ranh có rất nhiều nơi để bạn có thể khám phá: biển thì có bãi Dài, bãi Dông, núi thì có Khánh Sơn, có thể tham quan cả biển và núi thì có các địa danh bắt đầu bằng chữ Bình: Bình Tiên, Bình Lập. Nói tới đảo thì nhiều người nhắc tới ngay đảo Bình Ba, đây có lẽ là một trong những hòn đảo lớn nhất và có nhiều người sinh sống, nằm cách không xa Bình Ba là hòn đảo Bình Hưng nằm ẩn mình dưới chân đèo của cung đường biển Bình Tiên – Vĩnh Hy với ngọn hải đăng tuyệt đẹp, những bãi biển gần như hoang sơ.

Bình Hưng là một trong những điểm du lịch còn hoang sơ (Ảnh – Chan Kai)

©Bản quyền hình ảnh : Trong bài viết có sử dụng một số hình ảnh được tìm kiếm thông qua công cụ Google Image của các tác giả Chan Kai, buiducthau, Kent ツ, Hương Thảo Nguyễn, Mondayne, Bee TTruong, Mèo Già, Binh Nguyen, Đoàn Trương, nguyenhoaa, Ngọc Hùng, vidongan  và của một số tác giả chưa rõ tên nhằm minh họa rõ hơn cho nội dung bài viết. Bản quyền những hình ảnh này thuộc về tác giả. Chính sách của Cùng Phượt về bản quyền hình ảnh các bạn có thể theo dõi tại đây.

Đảo Bình Hưng ở đâu?

Đảo Bình Hưng nằm cạnh Bình Ba, tạo thành một cụm du lịch nhỏ của Cam Ranh (Ảnh – Hương Thảo Nguyễn)

Bình Hưng là một đảo nhỏ với khoảng hơn 300 hộ dân cùng 1500 nhân khẩu, trực thuộc xã Cam Bình, Tp Cam Ranh, Khánh Hòa nằm ẩn mình dưới chân đèo của cung đường biển Bình Tiên – Vĩnh Hy. Nơi này được ví von một cách thân thương là “hòn ngọc thô” do chưa có sự khai phá nhiều bởi bàn tay con người.

Nên đi du lịch Bình Hưng vào thời điểm nào?

Đi biển vào mùa hè luôn là lựa chọn hợp lý nhất (Ảnh – Mondayne)

Du khách tham quan Bình Hưng cần tránh tháng 10, 11 vì đây là thời điểm mưa bão. Lý tưởng nhất vẫn là các tháng hè vì bạn sẽ được thưởng ngoạn khung cảnh biển xanh cát trắng nắng vàng.

Phương tiện đi tới Bình Hưng

Bãi Kinh (Bình Tiên) cũng là một trong những bãi biển đẹp của dải đất Nam Trung Bộ (Ảnh – Đoàn Trương)

Để đến Bình Hưng bằng đường đất liền thì bạn phải di chuyển được tới Bãi Kinh – Bình Tiên, từ đây mới có thể đi thuyền qua đảo. Ngoài ra, với các bạn đang ở Bình Ba các bạn có thể thuê thuyền riêng từ đây qua đảo Bình Hưng luôn (Liên hệ A Ky – 01235902406). Chúng mình cũng gợi ý một vài cách để có thể di chuyển tới Bãi Kinh – Bình Tiên từ 2 đầu đất nước là Hà Nội và Sài Gòn.

Phương tiện máy bay

Các hãng hàng không của Việt Nam hiện tại đều có nhiều chuyến bay tới Cam Ranh trong ngày, vô cùng thuận tiện cho các bạn trong việc di chuyển nếu không có thời gian . Giá vé tham khảo rẻ nhất cho hành trình bay vào tháng 6 từ Hà Nội tới Cam Ranh vào khoảng 2500k(VietJetair & Jetstar) – 3500k(VietnamAirlines), nếu mua vé vào dịp các hãng hàng không khuyến mãi bạn có thể săn được vé còn rẻ hơn nữa. 

Phương tiện tàu hỏa

Bình minh trên những chuyến tàu (Ảnh – buiducthau)

Từ Hà Nội và Sài Gòn các bạn có thể đi tàu Thống Nhất rồi xuống ở ga Tháp Chàm, tới ga các bạn tìm taxi đi tới Bãi Kinh – Bình Tiên (khoảng 50km) nhé, đứng ở Bãi Kinh có thể nhìn thấy đảo Bình Hưng rồi. Dưới đây là bảng giờ tàu chạy từ Hà Nội và Sài Gòn đi Tháp Chàm, các bạn theo dõi để lựa chọn thời gian đi cho phù hợp.

Giờ tàu Hỏa Tàu SE1 & SE2
[Hà Nội 19h30 Tháp Chàm 22h53] [Sài Gòn 19h30 Tháp Chàm 1h38]

Giờ tàu Hỏa Tàu SE3 & SE4
[Hà Nội 22h00 Tháp Chàm 23h40] [Sài Gòn 22h00 Tháp Chàm 3h21]

Giờ tàu Hỏa Tàu SE5 & SE6
[Hà Nội 9h00 Tháp Chàm 13h37] [Sài Gòn 9h00 Tháp Chàm 14h48]

Giờ tàu Hỏa Tàu SE7 & SE8
[Hà Nội 6h00 Tháp Chàm 10h06] [Sài Gòn 6h00 Tháp Chàm 11h43]

Giờ tàu Hỏa Tàu TN1 & TN2
[Hà Nội 13h10 Tháp Chàm 19h33] [Sài Gòn 13h10 Tháp Chàm 19h26]

Giờ tàu Hỏa Tàu TN3 & TN4
[Hà Nội 14h30 Tháp Chàm 0h22] [Sài Gòn 14h00 Tháp Chàm 20h47]

Giờ tàu Hỏa Tàu SN4
[Sài Gòn 21h25 Tháp Chàm 6h15]

Giờ tàu Hỏa Tàu SNT2
[Sài Gòn 20h00 Tháp Chàm 3h32]

Gợi ý : Các bạn từ Hà Nội muốn đi du lịch Bình Hưng có thể kết hợp cùng với một chuyến du lịch Nha Trang và du lịch đảo Bình Ba để tiết kiệm chi phí đi lại nhé.

Phương tiện ô tô

Từ Bình Tiên chỉ mất khoảng 10 phút là sang tới Bình Hưng (Ảnh – Kent ツ )

Từ Sài Gòn các bạn bắt xe đi Nha Trang, trên đường các bạn nhớ xuống ở cầu Mỹ Thanh nhé. Quãng đường khoảng 20km từ đây vào tới Bãi Kinh không có phương tiện công cộng nên nếu bạn không có xe máy thì phải thuê xe ôm hoặc nếu đi đông thì thuê xe riêng thôi.

Xem thêm bài viết : Xe giường nằm Sài Gòn – Nha Trang

Nhà nghỉ giá rẻ tại Bình Hưng

Bình Hưng giờ có rất nhiều nhà nghỉ, dịch vụ (Ảnh – nguyenhoaa)

Một vài năm trước đây, tới Bình Hưng thì hầu như không có nhiều sự lựa chọn về nhà nghỉ cho các đoàn khách du lịch. Tuy nhiên khoảng một vài năm trở lại đây, cùng với sự phát triển của các dịch vụ du lịch, rất nhiều nhà nghỉ được xây để phục vụ cho khách thập phương, các bạn có thể liên hệ trước với chủ nhà nghỉ để có thể đặt kèm bữa ăn trước khi ra tới đảo.

Nhà nghỉ Thắm Trang
Địa chỉ : Đảo Bình Hưng, Cam Bình, Tp Cam Ranh, Khánh Hòa
Điện thoại : 0935 532356

Nhà nghỉ Bích Thảo
Địa chỉ : Đảo Bình Hưng, Cam Bình, Tp Cam Ranh, Khánh Hòa
Điện thoại : 0945 054938

Nhà nghỉ Cấm Hồng
Địa chỉ : Đảo Bình Hưng, Cam Bình, Tp Cam Ranh, Khánh Hòa
Điện thoại : 0125 9450946 – 0125 3542285

Nhà nghỉ Hồng Nhàn
Địa chỉ : Đảo Bình Hưng, Cam Bình, Tp Cam Ranh, Khánh Hòa
Điện thoại : 094 2704480

Nhà nghỉ Bình Hưng Quán
Địa chỉ : Đảo Bình Hưng, Cam Bình, Tp Cam Ranh, Khánh Hòa
Điện thoại : 0916650249

Nhà nghỉ Bảo Bảo
Địa chỉ:  Đảo Bình Hưng, Cam Bình, Tp Cam Ranh, Khánh Hòa
Điện thoại: 0124 5043596 – 0967615375

Ngoài ra, các bạn nếu muốn trải nghiệm một chút cảm giác mới khi ngủ giữa bốn bề lênh đênh sóng nước thì có thể lựa chọn ngủ tại các nhà bè như dưới đây

 Nhà bè Bình Hưng Bản Địa SFC
Địa chỉ: Đảo Bình Hưng, Cam Bình, Tp Cam Ranh, Khánh Hòa
Điện thoại:  0962961248 (Kiên)

Nhà bè Trường Sa
Địa chỉ : Đảo Bình Hưng, Cam Bình, Tp Cam Ranh, Khánh Hòa
Điện thoại : 0919 614 479 – 01234 855 845

Nhà bè Hưng Phát
Địa chỉ : Đảo Bình Hưng, Cam Bình, Tp Cam Ranh, Khánh Hòa
Điện thoại : 0918 309346 – 0935 453455

Tour giá rẻ đi Bình Hưng

Đến với Bình Hưng để cảm nhận được rõ nhất vẻ đẹp hoang sơ, thanh bình nơi đây thì các bạn nên đặt tour người dân ở đảo. Họ có cơ sở lưu trú , hiểu rõ mùa biển , mùa nào đẹp bãi nào đẹp , cảm nhận rõ nét nhất cái chân chất của vùng biển cũng như là giúp họ phát triển kinh tế giữ đảo . Các bạn có thể đặt tour bạn Kiên ( 0962961248 ) để có thể khám phá Bình Hưng một các trọn vẹn nhất . Kiên có thể tư vấn giúp đỡ các bạn bề những dịch vụ phụ hợp với nhu cầu đi lại và vui chơi của các bạn tại đảo.

Tham khảo thêm thông tin trên Facebook: Bình Hưng Bản Địa – Hợi Heo

Chi phí đi du lịch Bình Hưng

Chơi gì khi đi du lịch Bình Hưng

Bãi Kinh

Bãi Kinh (Ảnh – vidongan)

Đây là bãi bạn sẽ đặt chân xuống đầu tiên nếu du lịch đến đảo Bình Hưng. Người dân ở đảo dùng bãi này làm nơi cập tàu qua lại giữa đảo và đất liền. Đặc điểm của bãi này là rất thuận tiện di chuyển cho du khách. Nếu từ đất liền, bạn chỉ cần gửi xe trên bãi và đi bộ xuống là có thể tắm biển thỏa thích rồi. Nếu ở trên đảo, bạn bắt tàu bất kỳ qua bãi chỉ mất có 10k/khách, đi về là 20k, tàu chạy liên tục ngày đêm nên rất thuận tiện.

Nước ở đây thuộc loại trong nhất khu này, bãi lại cạn nên rất thích hợp để cả gia đình vui chơi mà không phải quá lo lắng cho các em nhỏ. Trên bãi có sẵn một số lều cho thuê của chủ quản lý bãi.

Bãi Nước Ngọt

Vẻ đẹp hoang sơ của bãi Nước Ngọt (Ảnh – Mèo Già)

Một trong những bãi biển đẹp nhất Vịnh Cam Ranh với màu nước xanh như ngọc. Mực nước thấp (dưới hông người lớn) kéo dài 15-20m, nên rất an toàn cho trẻ em và người không biết bơi vui chơi. Ngoài ra, phía sau bãi biển còn có Suối nước ngọt chảy từ Rừng quốc gia Núi chúa chảy xuống, tạo nên địa hình rất độc đáo.

Bãi Chuối

Bãi Chuối (Ảnh – Ngọc Hùng)

Bãi có bờ cát rộng nhất khu vực đảo Bình Hưng, cũng như có mực nước sâu nhất. Chỉ nên khám phá bãi này nếu bạn bơi tốt hoặc có trang bị áo phao khi vui chơi. Cát ở đây là dạng cát sạn nên cũng rất sạch, dân trên đảo hay lấy cát này về xây nhà. Nước ở đây có màu xanh màu lá chuối, rất lạ. Nếu đến bãi, đôi khi bạn sẽ bắt gặp du khách nước ngoài bơi lặn ở đây.

Bãi Chướng

Bãi Chướng (Ảnh – Internet)

Bãi Chướng nằm sau lưng đảo vẩn còn rất hoang sơ nên rất đẹp. Phóng tầm nhìn về phí Bắc các bạn có thể nhìn thấy‬ được Đảo Bình Ba mệnh danh là đảo tôm hùm và xa hơn có thể thấy toàn Biển đông ,đây cũng là nơi đón bình minh đầu tiên trên đảo.

Bãi Cây Me

Bãi Cây Me, Bình Hưng (Ảnh – Lê Anh Kiên)

Nằm ngay trên đảo Bình Hưng, nhưng để di chuyển đến bãi này bạn cần phải thuê tàu, vì không có đường bộ xuống bãi. Bãi này khá nhỏ, cát chủ yếu là xác san hô nên rất sạch. Nước ở đây có màu xanh trong như nước hồ bơi, 5m vẫn thấy đáy. Giữa bãi có một tảng đá rất to, thích hợp cho việc đứng ở đây và pose ảnh.

Bãi Đá Trứng

Bãi Đá Trứng, Bình Hưng (Ảnh – Lê Anh Kiên)

Ấn tượng đầu tiên sẽ đập vào mắt bạn khi đến bãi này là những hòn đá khổng lồ, tròn và to như trứng khủng long vậy. Đây là bãi để tham quan, không tắm được do cả bãi toàn là đá nên không an toàn. Để xuống bãi, bạn đi bộ đường lên hải đăng Hòn Chút, lên gần đến đỉnh thì có đường bộ bên tay phải để đi xuống. Đường xuống bãi này là đường núi nên không dễ nhưng cũng không quá khó. Nếu bạn có một chút sức khỏe và đủ háo hức thì chỉ mất 10 phút là xuống được bãi.

Hải Đăng Hòn Chút

Hải đăng Hòn Chút (Ảnh – Bee TTruong)

Hải đăng Hòn Chút thuộc thôn Bình Hưng, xã Cam Bình, huyện Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Hải đăng được xây dựng năm 1988, có tác dụng chỉ vị trí tỉnh Khánh Hòa, giúp tàu thuyền hoạt động trong vùng biển Khánh Hòa định hướng và xác định vị trí của mình. Đứng trên ngọn hải đăng, bạn có thể quan sát nhịp sống hối hả của các con tàu ăn hàng trên cảng Cam Ranh, phóng tầm mắt ra tới vùng biển bao la nơi điểm xuyết những chiếc thuyền câu bé nhỏ, từ xa trông như những món đồ chơi.

Vịnh Đá Dách

Vịnh Đá Dách, Bình Hưng (Ảnh – Lê Anh Kiên)

Được gọi bởi vịnh đá dách bởi vì ở đây tập trung những vách đá cao từ 40 đến 50m với rất nhiều các vết (trông như được) cắt bằng cưa lên bề mặt đá.

Hang Tàu (Đảo Yến)

Hang Tàu hay còn gọi là Đảo Yến, Bình Hưng (Ảnh – Lê Anh Kiên)

Vào các thời điểm bão, khu vực hang này thường là nơi các tàu vào tránh bão. Trong hang, mực nước tự nhiên sâu tới 15m nhưng do nước trong nên các bạn vẫn có thể nhìn thấy tận đáy. Đây cũng là nơi còn rất nhiều yến làm tổ trong tự nhiên.

Hang Tình Nhân

Hang Tinh Nhân (Ảnh – Đoàn Trương)

Ngọc Sương Resort

Cảnh quen thuộc đã xuất hiện trong Những nụ hôn rực rỡ (Ảnh – Binh Nguyen)

Không nằm ở Bình Hưng nhưng là một địa điểm khá thuận tiện để bạn kết hợp tới. Đây là địa điểm nổi tiếng đẹp tuyệt vời, từng là bối cảnh của các bộ phim hoành tráng như Những Nụ Hôn Rực Rỡ, Mỹ Nhân Kế.

Ăn gì ở Bình Hưng

Các loại hải sản giá rẻ ở Bình Hưng (Ảnh – Lê Anh Kiên)

Đi biển thì đương nhiên hải sản sẽ là ưu tiên số một rồi, cũng giống như Bình Ba bạn cũng có thể dễ dàng thưởng thức món tôm hùm tại đây, tất cả các món ăn này các bạn đều có thể dễ dàng đặt mua và chế biến tại các nhà bè trên đảo

 • Các loại ốc: Ốc nón, Ốc mặt trăng, Ốc bàn tay, Ốc tỏi…
 • Tôm hùm nướng.
 • Nhum nướng trứng.
 • Mực lá nướng ớt xanh.
 • Hàu hương nướng mỡ hành.
 • Cháo hải sản.

Tìm trên Google :

 • kinh nghiệm du lịch Bình Hưng 2019
 • du lịch Bình Hưng tháng 06
 • tháng 06 Bình Hưng có gì đẹp
 • review Bình Hưng
 • hướng dẫn đi Bình Hưng tự túc
 • ăn gì ở Bình Hưng
 • phượt Bình Hưng bằng xe máy
 • Bình Hưng ở đâu
 • đường đi tới Bình Hưng
 • chơi gì ở Bình Hưng
 • đi Bình Hưng mùa nào đẹp
 • địa điểm chụp ảnh đẹp Bình Hưng
 • homestay giá rẻ Bình Hưng
Kinh nghiệm du lịch đảo Bình Hưng
3.7 (11 đánh giá)

Quy định chung

 • Vui lòng chỉ để lại bình luận trên website bằng tài khoản Facebook cá nhân.
 • Đọc kỹ thông tin trong bài trước khi đặt câu hỏi, Cùng Phượt chỉ trả lời những nội dung chưa có trong bài.
 • Không quảng cáo, rao vặt trong bình luận khi chưa được sự cho phép từ Cùng Phượt.
 • Nghiêm cấm spam dưới mọi hình thức, tất cả các nick cố tình spam sẽ bị cấm bình luận, nội dung spam sẽ bị ẩn khỏi website.