Đến Phong Thổ tắm suối nước nóng

Đến Phong Thổ tắm suối nước nóng

Cùng Phượt – Suối nước nóng Vàng Pó nằm ngay đầu thị trấn Phong Thổ, với nhiệt độ nước vừa phải là điểm đến thú vị mà du khách đến với vùng biên giới Lai Châu có thể ghé qua trải nghiệm.

Nhiều người khi nhắc đến Phong Thổ chỉ biết đến bản làm du lịch rất nổi tiếng là Sin Suối Hồ (Ảnh - cungphuot.info)

Nhiều người khi nhắc đến Phong Thổ chỉ biết đến bản làm du lịch rất nổi tiếng là Sin Suối Hồ (Ảnh – cungphuot.info)

Nhắc đến Phong Thổ chắc hẳn nhiều người dân và du khách gần xa sẽ nghĩ ngay đến xã Sin Suối Hồ, bản du lịch cộng đồng được ví như xứ sở của hoa địa lan, những thác nước hùng vỹ, cung đường đá cổ Pavi, núi Sơn Bạc Mây… nhưng có một điểm đến khác mà nhiều du khách chắc sẽ không biết đó là suối nước nóng Vàng Pó.

Hiện nay khu này đã được xây dựng thành bể tắm khoáng nóng sạch sẽ và hiện đại (Ảnh - cungphuot.info)

Hiện nay khu này đã được xây dựng thành bể tắm khoáng nóng sạch sẽ và hiện đại (Ảnh – cungphuot.info)

Suối nước nóng Vàng Pó được phát hiện và khai thác sử dụng từ thời Pháp thuộc. Trước khi được xây dựng lại, đây là nơi mà mỗi khi lao động mệt mỏi bà con trong bản thường ra ngâm mình trong bể nước nóng để thư giãn và giúp cơ thể được nghỉ ngơi.

Trên đường vào thị trấn Phong Thổ, nếu có thời gian các bạn có thể ghé nơi đây tắm khoáng (Ảnh - cungphuot.info)

Trên đường vào thị trấn Phong Thổ, nếu có thời gian các bạn có thể ghé nơi đây tắm khoáng (Ảnh – cungphuot.info)

Suối nước nóng Vàng Pó nằm ngay đầu Thị trấn Phong Thổ, theo hướng từ Thành phố Lai Châu lên thì nơi này cách trung tâm thị trấn khoảng 4km.

Tuy vậy, còn khá nhiều hạng mục chưa được đưa vào sử dụng (Ảnh - cungphuot.info)

Tuy vậy, còn khá nhiều hạng mục chưa được đưa vào sử dụng (Ảnh – cungphuot.info)

Năm 2019, khu suối khoáng này đã được xây dựng lại bao gồm rất nhiều các hạng mục: hệ thống nhà nghỉ bungalow, hệ thống nhà nghỉ cấp 4, nhà vật lý trị liệu, nhà tổ chức sự kiện, bể bơi trong nhà, bể bơi ngoài trời, bãi đỗ xe, hệ thống khuôn viên cây xanh, cây cảnh…

Cửa khẩu Ma Lù Thàng cách suối nước nóng Vàng Pó không xa (Ảnh - cungphuot.info)

Cửa khẩu Ma Lù Thàng cách suối nước nóng Vàng Pó không xa (Ảnh – cungphuot.info)

Ngoài ra, đến với Phong Thổ du khách có thể ghé thăm vùng chè cổ thụ Mồ Sì San, Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng, hay thưởng thức các món ăn ngon, đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc vùng cao Tây Bắc tại bản Vàng Pheo (xã Mường So)

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Hãy để lại đánh giá của bạn nhé

Đã có 42 bình chọn và điểm trung bình là 4.6

Chưa có đánh giá nào

Bạn đang xem bài viết về địa danh ở Lai Châu

LAI CHÂU

Vị trí Lai Châu trên bản đồ Việt Nam

cách thủ đô Hà Nội 450 km về phía tây bắc. Phía bắc Lai Châu giáp tỉnh Vân Nam – Trung Quốc; phía đông giáp với tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La; phía tây và phía nam giáp với tỉnh Điện Biên. Tỉnh có 273 km đường biên giới với cửa khẩu Quốc gia Ma Lù Thàng và nhiều lối mở trên tuyến biên giới Việt – Trung trực tiếp giao lưu với các lục địa rộng lớn phía tây nam Trung Quốc.

Lai Châu có 20 dân tộc, mỗi dân tộc đều có những nét riêng trong đời sống văn hoá truyền thống. Chợ phiên vùng cao là nơi biểu hiện rất rõ những nét văn hoá đặc trư­ng đó. Ngoài ra nơi đây còn có nhiều cao nguyên cao trên 1.500m, mây, sương phủ bốn mùa, khí hậu trong lành, mát lạnh quanh năm như: cao nguyên Sìn Hồ, hồ Thầu, Dào San…

Bạn có biết: Trước khi tách tỉnh đây là tỉnh có diện tích lớn nhất miền Bắc Việt Nam và đứng thứ hai Việt Nam (sau Đăk Lăk cũ)

  • Diện tích: 9.068,8 km²
  • Dân số : 482.500 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 7 huyện
  • Mã điện thoại: 213
  • Biển số xe: 25