Kinh nghiệm du lịch Điệp Sơn

Cùng Phượt – Điệp Sơn là một dãy gồm 3 hòn đảo nhỏ, nằm chơi vơi trong vùng biển thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Đây là một hòn đảo nổi tiếng trong thời gian gần đây với con đường giữa biển, nối giữa 2 đảo bằng cát trắng, xuất hiện và biến mất tùy theo thủy triều. Khoảng đầu năm (mùa Xuân – Hè) con đường sẽ hiện ra vào buổi sáng và ngập vào buổi đêm, mỗi khi đổi gió con đường sẽ biến mất vào ban trưa. Điệp Sơn vẫn giữ được vẻ nguyên sơ tuyệt đẹp và hầu như chưa bị đưa vào khai thác du lịch.

Con đường không dấu chân (Ảnh – Pham Trong Can)

©Bản quyền hình ảnh : Trong bài viết có sử dụng một số hình ảnh được tìm kiếm thông qua công cụ Google Image của các tác giả Pham Trong Can,  Nguyễn Khánh Linh, Do Thi Nhu Lien, Hồng Nguyễn Lê Như, Cyber.King, Nguyễn Thanh Tường, Quỷ Cốc Tử và của một số tác giả chưa rõ tên nhằm minh họa rõ hơn cho nội dung bài viết. Bản quyền những hình ảnh này thuộc về tác giả. Chính sách của Cùng Phượt về bản quyền hình ảnh các bạn có thể theo dõi tại đây.

Đảo Điệp Sơn nằm ở đâu?

Một góc Điệp Sơn nhìn từ trên cao (Ảnh – Nguyễn Khánh Linh)

Điệp Sơn là thôn đảo gồm 3 đảo nhỏ thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa. Nơi tập trung dân cư nhiều nhất là Hòn Bọp nằm giữa vịnh Vân Phong với khoảng gần 100 hộ dân và trên 300 nhân khẩu.

Vài trăm năm nước, đảo có quá nhiều chim Bìm Bịp với những tiếng chim điểm canh thâu đêm suốt sáng nên được gọi là Hòn Bịp, đây là một hải dảo nhỏ cây cối lúp xúp xung quanh nhiều bãi cát, ngư dân trong vùng đôi khi ghé vào đó lấy nước bởi trên đảo có  một vài khe đá có nước ngọt quanh năm.

Cách di chuyển tới Điệp Sơn

Cảng Vạn Giã (Ảnh – Hồng Nguyễn Lê Như)

Từ Hà Nội hoặc Sài Gòn các bạn có thể đi xe bus giường nằm, sử dụng tàu hỏa hoặc nếu có cơ hội săn được vé rẻ các bạn có thể bay tới Nha Trang hoặc Phú Yên. Sau khi tới Nha Trang hoặc Tuy Hòa các bạn tiếp tục di chuyển tới Vạn Giã để đến với Điệp Sơn

Nếu đi bằng máy bay

Nếu đi xe máy các bạn có thể gửi xe ở cửa hàng honda Anh Quốc (Ảnh – Cyber.King)

Nếu bạn không có thời gian (nhưng có tiền) thì có thể sử dụng máy bay để di chuyển. Có 2 lựa chọn là bay đến Tuy Hòa hoặc bay đến Cam Ranh, đường bay Cam Ranh (Nha Trang) thì nhiều chuyến và nhiều sự lựa chọn về các hãng hàng không hơn nhưng khoảng cách sẽ xa hơn (100km) so với sân bay Tuy Hòa (50km). Nói chung, lời khuyên dành cho các bạn là tùy thời điểm đặt vé và mức giá vé mà lựa chọn điểm đến phù hợp, kinh nghiệm thực tế thì đặt vé giá rẻ tới Tuy Hòa dễ hơn là đặt vé tới Nha Trang.

Nếu đi bằng tàu hỏa

Đi bằng tàu hỏa sẽ có nhiều mức giá vé để cho các bạn lựa chọn cũng như phù hợp với các đoàn đi đông, một lợi thế khác là vé tàu hỏa có thể đặt sát ngày mà chi phí cung không bị tăng lên quá nhiều. Các bạn đi từ phía Bắc có thể lựa chọn ga Tuy Hòa, các bạn đi từ phía Nam có thể lựa chọn ga Nha Trang,  khoảng cách từ 2 ga này đến Vạn Giã là tương đương nhau.

Giờ tàu Hỏa Tàu SE1 & SE2
[Hà Nội 19h30 Tuy Hòa 19h18] [Sài Gòn 19h30 Nha Trang 3h13]

Giờ tàu Hỏa Tàu SE3 & SE4
[Hà Nội 22h00 Tuy Hòa 20h11] [Sài Gòn 22h00 Nha Trang 4h52]

Giờ tàu Hỏa Tàu SE5 & SE6
[Hà Nội 9h00 Tuy Hòa 9h40] [Sài Gòn 9h00 Nha Trang 16h21]

Giờ tàu Hỏa Tàu SE7 & SE8
[Hà Nội 6h00 Tuy Hòa 6h15] [Sài Gòn 6h00 Nha Trang 13h18]

Giờ tàu Hỏa Tàu TN1 & TN2
[Hà Nội 13h10 Tuy Hòa 15h16] [Sài Gòn 13h10 Nha Trang 21h17]

Giờ tàu Hỏa Tàu TN3 & TN4
[Hà Nội 14h30 Tuy Hòa 19h28] [Sài Gòn 14h00 Nha Trang 0h22]

Giờ tàu Hỏa Tàu SN3 & SN4
[Sài Gòn 21h25 Nha Trang 8h19] [Nha Trang 18h30 Sài Gòn 5h51]

Giờ tàu Hỏa Tàu SNT2 & SNT1
[Sài Gòn 20h00 Nha Trang 5h10] [Nha Trang 19h00 Sài Gòn 3h56]

Nếu đi bằng ô tô

Xe khách giường nằm xuất phát từ 2 đầu Hà Nội và Sài Gòn chạy hàng ngày với rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn. Đi từ Hà Nội các bạn nên lựa chọn các tuyến xe đi Nha Trang hoặc xe đi Sài Gòn rồi xuống tại thị trấn Vạn Giã. Đi từ Sài Gòn các bạn có thể lựa chọn các xe đi một số tỉnh miền Trung như xe đi Hội An, xe đi Đà Nẵng, xe đi Huế … và cũng xuống tại thị trấn Vạn Giã

Tàu đi đảo Điệp Sơn

Từ Vạn Giã giờ có rất nhiều tàu đi đảo Điệp Sơn (Ảnh – Nguyễn Khánh Linh)

Tàu ra Điệp Sơn từ cảng cá Vạn Giã cứ 2 tiếng có 1 chuyến, giá vé là 50k/ người. Nếu đi đông, hoặc muốn đi nhanh thì lựa chọn cano với giá 100k/ người, đủ người là cano sẽ xuất bến. Nếu muốn giá rẻ, các bạn có mặt trước 9h sáng để đi đò Phượng Đồng với giá 20k, đây là đò đưa người dân từ đảo qua đi chợ về nên có giá khá hữu nghị.

Nếu cần thuê riêng tàu ra đảo các bạn có thể đi thẳng tới số 131 Hùng Vương, Thị trấn Vạn Giã, hỏi đình Tân Dân rồi đi theo ngách nhỏ ra biển và liên hệ với:

 • Anh Tư Nghĩa 0166 7982151
 • Anh Ki 0128 7754648
 • Anh Bình 0905 166 736
 • Anh Huyên 0905 225 941
 • Chị Thương 0166 343 5338
 • Chú Tấn 0167 3680594 

Nghỉ qua đêm tại Điệp Sơn

Thường thì mọi người sẽ rời đảo sớm khoảng 3h chiều, tuy nhiên các bạn muốn có những trải nghiệm mới và cảm nhận được vẻ yên bình của đảo thì nên ở lại qua đêm. Nếu ở nhà dân thì ở ngay tại nhà anh Pha 01213636125,hoặc anh Mẫn 01267325657, nếu không các bạn có thể mang theo lều để cắm trại qua đêm.

Ăn gì ở Điệp Sơn

Bữa trưa trên đảo Điệp Sơn (Ảnh – Do Thi Nhu Lien)

Là một hòn đảo, rất nhiều các loại hải sản phong phú để các bạn có thể lựa chọn, chợ hải sản của người dân họp vào sáng sớm ngay trên đảo là nơi phù hợp để các bạn lựa chọn nhiều loại hải sản giá rẻ. Nếu muốn thay đổi khẩu vị, các bạn có thể mua gà từ một trại gà trên đảo để nướng.

Chơi gì ở Điệp Sơn

Con đường cát trắng giữa biển

Con đường giữa biển (Ảnh – Hồng Nguyễn Lê Như)

Đương nhiên đây là điểm nhấn được tất cả mọi người quan tâm khi tìm đến với Điệp Sơn, tuy nhiên có một vài lưu ý các bạn cần quan tâm về giờ lên xuống của các con nước để có thể trải nghiệm cảm giác đi bộ giữa biển này. Khoảng 6-10h sáng là thời điểm con đường bắt đầu lộ dần trên mặt nước, khoảng giữa trưa là thời điểm thích hợp để đi bộ qua đây, quãng đường nối giữa 2 đảo khoảng gần 1km.

Đi cano ngắm cảnh biển

Đây là một dịch vụ được cung cấp bởi Điệp Sơn Quán, các bạn sẽ được trải nghiệm những giây phút lướt trên biển cũng như ngắm vẻ đẹp của Hòn Mao.

Chèo thuyền Kayak

Thuyền kayak trên đảo (Ảnh – Hồng Nguyễn Lê Như)

Trên đảo hiện giờ đã có một công ty du lịch với một số hoạt động được tổ chức để phục vụ du khách tới đây, một trong các hoạt động đó là chèo thuyền kayak, chỉ với 2 áo phao cùng 1 chiếc thuyền các bạn có thể thành lập 1 đội chèo kayak nho nhỏ để tổ chức thi với nhau.

Tự sướng ở cầu Ngọc Trai (Cầu Tình Yêu)

Cầu Ngọc Trai (Ảnh – Nguyễn Thanh Tường)

Cây cầu được một công ty xây dựng với mục đích là để kết nối các bè ngọc trai với nhau tuy nhiên do nhiều cặp đôi các bạn trẻ thích tới đây chụp những bức ảnh vô cùng lãng mạng nên còn có tên gọi là cầu Tình Yêu. Đây là địa điểm trước khi đến Điệp Sơn bạn có thể sắp xếp ghé qua để làm một vài bức hình “tự sướng”.

Ngủ lều ven biển

Nên trải nghiệm ngủ lều khi đến với Điệp Sơn (Ảnh – Quỷ Cốc Tử)

Nếu có ý định ở lại qua đêm trên đảo, các bạn có thể tự mang lại niềm vui cho chính mình bằng cách dựng lều và chuẩn bị một ít thực phẩm để tự làm tiệc nướng BBQ, mọi thứ nên được chuẩn bị sẵn từ đất liền bởi ngoài đảo rất khó để mua.

Giới thiệu Điệp Sơn Quán

Một đơn vị du lịch cung cấp các dịch vụ như cano đưa đón, cho thuê lều, các dịch vụ ăn uống, tắm tráng, chèo thuyền kayak, tour ngắn ngắm biển và một số hòn đảo xung quanh. Đây là một đơn vị làm du lịch khá thân thiện với môi trường với hệ thống điện sử dụng năng lượng mặt trời, thường xuyên có người dọn dẹp rác.

Một số lưu ý khi đi Điệp Sơn

 • Nếu muốn tiết kiệm thời gian các bạn nên thuê cano ra đảo (giá khoảng 1M 1 chuyến), nếu muốn thư thả ngắm trời và biển, các bạn có thể đi thuyền của người dân.
 • Điệp Sơn không chính thức có bãi tắm, nên khu vực xung quanh khá nông và có nhiều các loài sinh vật biển như sứa, cầu gai…các bạn chú ý để không bị ảnh hưởng
 • Trên đảo hiện không có thoải mái về điện nên nếu có thể, hãy mang thêm thật nhiều các loại pin dự phòng cho các thiết bị kỹ thuật số của bạn để phục vụ cho việc “sống ảo”.
 • Đảo còn rất sạch nên vui lòng giữ gìn vệ sinh, các bạn mang những gì ra đảo thì nhớ mang tất cả lại về đất liền. Các bạn nên nhớ, việc xử lý rác thải ngoài đảo khó và mất công hơn rất nhiều so với việc trong đất liền, mà thường là nếu không có cách gì người dân sẽ gom lại và đốt hoặc xả ngay xuống biển, vậy nên hãy mang tất cả về đất liền.

Tìm trên Google

 • phượt điệp sơn
 • du lịch điệp sơn
 • hướng dẫn đi điệp sơn
 • đi điệp sơn giá rẻ
 • hướng dẫn đi diệp sơn
Kinh nghiệm du lịch Điệp Sơn
3 (10 đánh giá)