Kinh nghiệm du lịch Kuala Lumpur

Kinh nghiệm du lịch Kuala Lumpur (Cập nhật 11/2023)

Cùng Phượt – Kuala Lumpur (hay thường được viết tắt là KL) là thủ đô liên bang và thành phố đông dân nhất tại Malaysia. Du lịch đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế dịch vụ của Kuala Lumpur. Nhiều chuỗi khách sạn lớn trên toàn thế giới có mặt tại thành phố. Kuala Lumpur là thành phố được tham quan nhiều thứ sáu trên thế giới, với 8,9 triệu du khách mỗi năm. Du lịch Kuala Lumpur được thúc đẩy bởi sự đa dạng văn hoá của thành phố, chi phí tương đối thấp và nhiều loại hình ẩm thực và mua sắm rộng rãi.

Kuala Lumpur là lãnh thổ liên bang, thủ đô của đất nước Malaysia (Ảnh – naimfadil)

©Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng một số hình ảnh được tìm kiếm thông qua công cụ Google Image của các tác giả naimfadil, detective_liu, zed.photography.zone, niniiika, tonipasband, aripratama_putu, ky.drw, m.hafizh20, mihirlekhadia, heartpatrick, sandraimiela, dr0nedaily, fancyjc, kehyin_khoo, iamvpv, natmagwanderlust, 21mapple, claraaaaa_x, viviendoenmodoavion, rahoyo, komarjohari, sannucinematic, abcyruslawxyz, beeontravel, ciaodrone, jktshootandgram, rosadyichi, birdhermione, suriaklccmall, pegipergi_, malaysia_homes, sakurakaboru, viajes.joselito_macael, kae_lieh, azryhan, guan_chua, jack.all.trade, travvvel_, wandersauce, durianwoodhouse, weltreise.tv, nhằm minh họa rõ hơn cho nội dung bài viết. Bản quyền những hình ảnh này thuộc về tác giả. Chính sách của Cùng Phượt về bản quyền hình ảnh các bạn có thể theo dõi tại đây.

Giới thiệu chung về Kuala Lumpur

Mục lục

Kuala Lumpur là một trong những điểm đến nhộn nhịp nhất ở Đông Nam Á (Ảnh – detective_liu)

Kuala Lumpur được giới hạn trong Lãnh thổ liên bang Kuala Lumpur, là một trong ba lãnh thổ liên bang của Malaysia. Lãnh thổ nằm ở giữa vùng bờ biển phía tây của Malaysia bán đảo, và bị bang Selangor bao quanh hoàn toàn. Kuala Lumpur là nơi đặt trụ sở của Quốc hội Malaysia. Thành phố từng là nơi đặt trụ sở của các cơ quan thuộc nhánh hành pháp và tư pháp trong chính phủ liên bang, song các cơ quan này chuyển đến Putrajaya vào đầu năm 1999

Kiến trúc Kuala Lumpur là sự pha trộn giữa ảnh hưởng từ kiến trúc thuộc địa cũ, truyền thống châu Á, cảm hứng Hồi giáo Mã Lai, hiện đại, và hậu hiện đại.  Kuala Lumpur là một thành phố tương đối trẻ so với các thủ đô Đông Nam Á khác, hầu hết các tòa nhà thuộc địa tại thành phố được xây dựng vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20.

Là một thành phố hiện đại nhưng Kuala Lumpur cũng có sự pha trộn của nhiều nền văn hóa (Ảnh – zed.photography.zone)

Kuala Lumpur là nơi có sự đa dạng về tôn giáo, thành phố có nhiều điểm thờ cúng cho dân cư đa tôn giáo. Hồi giáo được thực hành chủ yếu bởi các cộng đồng người Mã Lai và người Ấn theo Hồi giáo, Phật giáo, Nho giáo và Đạo giáo chủ yếu được thực hành trong cộng đồng người Hoa. Người Ấn có truyền thống gia nhập Ấn Độ giáo. Một số người Hoa và người Ấn đăng ký làm tín đồ Ki-tô giáo. Theo điều tra dân số năm 2010, dân số Kuala Lumpur có 46,4% là người Hồi giáo, 35,7% là Phật tử, 8,5% theo Ấn Độ giáo, 5,8% là Ki-tô hữu, 1,1% là tín đồ Đạo giáo hay tín ngưỡng truyền thống Trung Hoa, 2,0% theo các tôn giáo khác, và 0,5% không tôn giáo.

Từ thập niên 1990, thành phố là nơi tổ chức nhiều sự kiện thể thao, chính trị và văn hóa quốc tế, bao gồm đại hội thể thao Thịnh vượng chung năm 1998, hay giải đua ô tô công thức 1 Grand Prix. Thêm vào đó, Kuala Lumpur có tòa tháp đôi cao nhất thế giới Petronas.

Nên đến Kuala Lumpur vào thời gian nào? 

Thời tiết Kuala Lumpur cũng kiểu Sài Gòn nên bạn có thể đến đây vào bất cứ khoảng thời gian nào (Ảnh – niniiika)

Được dãy Titiwangsa bảo vệ ở phía đông và được đảo Sumatra của Indonesia chắn ở phía tây, Kuala Lumpur có khí hậu xích đạo đặc trưng của rừng mưa nhiệt đới với thời tiết nắng ấm quanh năm, cùng lượng mưa dồi dào, đặc biệt là khi có gió mùa đông bắc từ tháng 10 đến tháng 3. Nhiệt độ có xu hướng không thay đổi. Về cơ bản, thời tiết Kuala Lumpur như kiểu Sài Gòn nên bất cứ lúc nào săn được vé rẻ thì các bạn cứ lập kế hoạch đi, bạn nào cẩn thận hơn thì có thể theo gợi ý dưới đây:

 • Săn được vé rẻ lúc nào thì đi lúc đấy
 • Nếu đến Kuala Lumpur để mua sắm hãy chọn thời điểm gần cuối năm bởi đây là lúc các nhãn hàng có các chương trình giảm giá mạnh (còn giảm giá bình thường thì quanh năm)
 • Nếu định khám phá Kuala Lumpur, các bạn có thể cân nhắc khoảng tháng 6-7 vì đây là thời điểm có lượng mưa ít nhất trong năm.

Hướng dẫn đi tới Kuala Lumpur

Từ Việt Nam, các bạn chỉ có thể tới được Kuala Lumpur bằng các phương tiện đường không. Hiện có rất nhiều các hãng bay trong nước và quốc tế khai thác các đường bay này, các bạn có thể lựa chọn bay thẳng hoặc dừng chân ở Singapore trước để kết hợp cùng trong một chuyến đi.

Xem ưu đãi giá sim 4G Malaysia nhận tại sân bay của ưu đãi từ klook hoặc ưu đãi từ kkday

Bay thẳng từ Việt Nam – Kuala Lumpur

Nếu bay bằng các hãng hàng không giá rẻ, thường sẽ dừng tại sân bay KLIA2 khi đến Kuala Lumpur bạn nhé (Ảnh – tonipasband)

Từ Hà Nội các đường bay thẳng tới Kuala Lumpur được thực hiện hàng ngày với giá vé quanh quanh hoảng 2000k tùy thời điểm, các hãng bay được lựa chọn phổ biến là Air Asia và Vietnam Airlines. Thời gian bay từ Hà Nội vào khoảng hơn 3 tiếng. Từ Sài Gòn sẽ có thêm 1 lựa chọn hãng bay của Việt Nam là Vietjet, giá vé bay từ Sài Gòn sẽ rẻ hơn khá nhiều, thời gian bay vào khoảng 2 tiếng.

Các bạn chú ý là ở Kuala Lumpur có 2 sân bay, 1 sân bay mới (KLIA2) thì Air Asia và một số hãng bay giá rẻ sẽ hạ cánh tại đây, 1 sân bay cũ (KLIA1) cho các hãng bay còn lại. Với các hãng bay của Việt Nam thì VietJet sẽ dùng KLIA2 và Vietnam Airlines sẽ dùng KLIA1. Các bạn cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi bay để lên phương án di chuyển cho dễ.

Dừng chân ở Singapore

Trong trường hợp các bạn muốn ghé qua khám phá Singapore trước khi sang Kuala Lumpur, các bạn có thể lựa chọn phương án này. 2 đất nước này khá gần nhau nên việc đi lại giữa 2 nước cũng chỉ như bạn di chuyển Hà Nội – Đà Nẵng mà thôi.

Bay tới Singapore

Sân bay Changi là một trong những sân bay nhộn nhịp và tốt nhất thế giới (Ảnh – aripratama_putu)

Hiện tất cả các hãng hàng không của Việt Nam (Vietnam Airlines, JetStar, Vietjet) đều có đường bay từ Hà Nội/Sài Gòn tới Singapore. Ngoài ra còn một số hãng hàng không nước ngoài khác cũng có những đường bay tương tự này, giá vé rẻ nhất (kể cả có mua được vé 0đ – chỉ phải trả thuế phí) bạn có thể mua được sẽ vào khoảng 1800k-2000k

Bay Singapore – Kuala Lumpur

Vé máy bay Singapore – Kuala Lumpur tương đối rẻ, chỉ khoảng 1000k và thời gian bay chỉ gần 1 tiếng (nhưng thời gian di chuyên ra sân bay, thủ tục xuất nhập cảnh cộng lại có thể lên tới khoảng 3 tiếng). Giữa 2 thành phố này hàng ngày cũng có rất nhiều chuyến bay liên tục nên các bạn thoải mái chọn giờ giấc sao cho phù hợp.

Đi đường bộ

Con đường từ Singapore sang Malaysia (Ảnh – ky.drw)

Nên chọn phương án này nếu các bạn có nhiều thời gian và có khả năng mò mẫm do việc đi lại (nếu lựa chọn tự túc hoàn toàn) sẽ mất nhiều thời gian. Các bạn cần di chuyển đến khu vực hải quan làm thủ tục xuất/nhập cảnh rồi sau đó lại mua vé để đi tiếp. Nhưng nếu lựa chọn phương án này, các bạn có thể ghé qua Melaka (Malacca) để chơi khoảng 2 ngày trước khi về lại thủ đô Kuala Lumpur.

Xem ưu đãi giá xe buýt từ Singapore tới Malacca của ưu đãi từ klook

Đầu tiên các bạn sẽ cần di chuyển tới Woodlands Checkpoint để làm thủ tục xuất nhập cảnh, nếu đi tàu thì các bạn xuống ở trạm Woodlands (NS9) sau đó đi tiếp xe buýt số 950 để ra tới cửa khẩu. Xuất cảnh xong lại tiếp tục đi buýt 160-170 để sang bên phía Malaysia làm thủ tục nhập cảnh, tiếp đến thì bắt buýt tới Larkin Sentral để mua vé xe đi tiếp các địa điểm khác ở Malaysia.

Từ sân bay về trung tâm

Đi tàu KLIA Ekspres

Tàu KLIA Eskpres là phương tiện nhanh nhất để về trung tâm mà không cần lo lắng đến vấn đề tắc đường (Ảnh – m.hafizh20)

Đây là chuyến tàu chạy không dừng trên đường di chuyển, xuất phát từ KLIA2 về qua KLIA1 và chạy thẳng về KL Sentral. Nếu ở các khách sạn gần khu vực này các bạn có thể sử dụng phương tiện này vì có ưu điểm rất nhanh (nhưng giá tương đối đắt 55 RM/1 người), chỉ mất khoảng 30 phút so với thời gian khoảng 1 tiếng nếu sử dụng các phương tiện khác.

Xem ưu đãi giá tàu nhanh KLIA Eskpres của ưu đãi từ klook hoặc ưu đãi từ kkday

Grab/Taxi

Các bạn có thể đặt xe trước (nhất là trong trường hợp đi đông, nhiều hơn số lượng khách mà một xe 4 chỗ có thể chở) hoặc sau khi hạ cánh, lấy sim thì đặt Grab. Việc đặt trước đôi khi thuận lợi hơn ở chỗ các bạn có thể liên hệ trước với tài xế qua whatsapp từ Việt Nam, sau khi hạ cánh nếu không có sim cũng có thể sử dụng wifi miễn phí từ sân bay để hỏi biển số xe và hẹn tài xế ở sảnh đón khách.

Xem ưu đãi giá xe riêng từ sân bay KLIA/KLIA2 về trung tâm của ưu đãi từ klook hoặc ưu đãi từ kkday

Đi lại ở Kuala Lumpur

Grab

Đi lại ở Kuala Lumpur các bạn có thể sử dụng grab bởi đây là quê hương của ứng dụng này, giá thường bắt đầu từ khoảng 5RM (Ảnh – mihirlekhadia)

Quê hương của ứng dụng này nên sử dụng Grab tại Malaysia tương đối dễ dàng, điều duy nhất các bạn cần là một chiếc sim 4G để có internet và công cụ liên hệ với tài xế. Tài xế ở Kula Lumpur có thể sử dụng Tiếng Anh khá tốt (do tiếng Anh là ngôn ngữ được giảng dạy ở Malaysia từ nhỏ) nên việc giao tiếp không quá khó khăn.

Đường sắt

Hệ thống tàu điện ở Kuala Lumpur hơi phức tạp với người lần đầu sử dụng, không thuận tiện như ở Singapore (Ảnh – heartpatrick)

Kuala Lumpur được phục vụ bởi ba hệ thống đường sắt riêng biệt, chúng gặp nhau tại thành phố và trải dài ra những nơi khác đó là RapidKL Light Rail Transit, KL Monorail, và KTM Komuter. Các tuyến này có những ga ngầm, trên cao hay trên mặt đất khắp thành phố. Trung tâm đường sắt nhanh chính là ga trung tâm Kuala Lumpur (KL Sentral), đóng vai trò là trạm trao đổi giữa các tuyến.

 • Monorail: Tàu chạy trên cao, thường là loại tàu ngắn nhưng liên tục. Monorail chủ yếu đi qua các TTTM lớn như Berjaya Times Square, khu Bukit Bintang, và link tới KL Sentral. Tuy vậy, tuyến Monorail Line này lại nằm bên ngoài và cách nhà ga KL Sentral khoảng 200m.
 • LRT: có 2 tuyến chính: LRT Kelana Jayavà LRT Ampang Line. Đi qua các điểm Central Market, Petaling Street, China town, Bukit Bintang, tháp đôi Petronas, nhà thờ hồi giáo Masjid Jamek, quảng trường độc lập Merdeka Square.
 • KTM Komuter: Có thể sử dụng để đến Batu Caves với giá tương đối rẻ
 • KLIA Ekspres: Tuyến tàu chạy thẳng ra sân bay

Khách sạn ở Kuala Lumpur

Kuala Lumpur cũng tương đối rộng nên tùy vào mục đích mà các bạn lựa chọn khu vực lưu trú cho tiện lợi (Ảnh – sandraimiela)

Là một trong những điểm đến hấp dẫn của Châu Á, các bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một khách sạn ở Kuala Lumpur, tuy vậy hãy lựa chọn các khách sạn ở các khu vực mà các bạn sẽ ở lâu nhất để thuận tiện cho việc đi lại. Thường khi đến khách sạn các bạn sẽ phải trả thêm khoảng 2-10 RM/1 người/1 đêm cho thuế du lịch do chính phủ Malaysia quy định, mức chi phí này thu trực tiếp bằng tiền mặt tại khách sạn nên thường không xuất hiện trong giá phòng.

Khu Bukit Bintang

Bukit Bintang việc sở hữu hàng loạt các trung tâm mua sắm lớn của thủ đô. Đó là Berjaya Times Square, Pavilion, Bukit Bintang Plaza (BB Plaza), Lot 10, Fahrenheit… Ngoài ra đây cũng là nơi dành cho những du khách đam mê ẩm thực, phục vụ từ các món ăn bản địa nổi tiếng của Malaysia đến các món ăn quen thuộc của các nước khác. Nếu mục đích các bạn đến KL để mua sắm và ăn uống thì nên ở gần khu này cho tiện việc đi lại.

Một số khách sạn tốt ở Bukit Bintang

KHÁCH SẠN Mercure Kuala Lumpur Shaw Parade
Địa chỉ: 152, Jalan Changkat Thambi Dollah, Pudu, 55100 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia
Điện thoại: +60 3-9224 3030
Xem giá phòng ưu đãi từ: đặt phòng với agoda đặt phòng với booking

NHÀ NGHỈ Amethyst Love Guesthouse
Địa chỉ: 13, Jalan Rembia, Bukit Bintang, 50200 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia
Điện thoại: +60 18-317 3435
Xem giá phòng ưu đãi từ: đặt phòng với agoda đặt phòng với booking

KHÁCH SẠN Travelodge Bukit Bintang
Địa chỉ: 16, Jalan Alor, Bukit Bintang, 50200 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia
Điện thoại: +60 3-2143 1818
Xem giá phòng ưu đãi từ: đặt phòng với agoda đặt phòng với booking

KHÁCH SẠN Sunshine Bedz Kuala Lumpur
Địa chỉ: 65B, Jalan Sultan Ismail, Bukit Bintang, 50250 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia
Điện thoại: +60 3-2143 5050
Xem giá phòng ưu đãi từ: đặt phòng với booking

NHÀ NGHỈ KLBackpacker.Com
Địa chỉ: 38A, Jalan Walter Granier, Bukit Bintang, 55100 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia
Điện thoại: +60 10-361 2920
Xem giá phòng ưu đãi từ: đặt phòng với agoda đặt phòng với booking

Khu Chinatown

Con đường này tập trung rất nhiều hàng quán của người Hoa với giá cả bình dân, bên cạnh đó là một số mặt hàng khác như túi xách, đồ lưu niệm, quần áo bình dân. Ngay gần khu Chinatown là Central Market, cách Jalan Petaling khoảng 5-10 phút đi bộ. Đây là chợ trung tâm truyền thống đã có từ lâu đời của Kuala Lumpur, chủ yếu bán các đồ lưu niệm, thủ công mỹ nghệ.. mang đậm bản sắc của người dân địa phương.

Một số khách sạn tốt ở Chinatown

KHÁCH SẠN 1000 Miles Hotel
Địa chỉ: 17 & 19, Jalan Tun H S Lee, City Centre, 50000 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia
Điện thoại: +60 3-2022 3333
Xem giá phòng ưu đãi từ: đặt phòng với agoda đặt phòng với booking

KHÁCH SẠN Space Hotel Chinatown
Địa chỉ: No 5, Jalan Petaling, City Centre, 50000 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia
Điện thoại: +60 3-2022 3330
Xem giá phòng ưu đãi từ: đặt phòng với agoda đặt phòng với booking

KHÁCH SẠN Ahyu Hotel
Địa chỉ: 34, Leboh Ampang, City Centre, 50100 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia
Điện thoại: +60 12-231 9115
Xem giá phòng ưu đãi từ: đặt phòng với agoda đặt phòng với booking

NHÀ NGHỈ Mingle Hostel Kuala Lumpur
Địa chỉ: 53, Jalan Sultan, City Centre, 50000 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia
Điện thoại: +60 3-2022 2078
Xem giá phòng ưu đãi từ: đặt phòng với agoda đặt phòng với booking

KHÁCH SẠN Big M Hotel
Địa chỉ: 38, Jalan Tun Perak, City Centre, 50050 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia
Điện thoại: +60 3-2022 2286
Xem giá phòng ưu đãi từ: đặt phòng với agoda đặt phòng với booking

Khu KL Sentral

Khu này là nơi tập trung các đầu mối giao thông đi lại của KL cũng như một số địa điểm xung quanh, nếu các bạn ưu tiên sử dụng phương tiện công cộng, có thể chọn lưu trú gần đây. Khu này cũng khá gần khu Little India.

Một số khách sạn tốt ở KL Sentral

KHÁCH SẠN City Central Hotel
Địa chỉ: 80 & 82, Jalan Tun Sambanthan, Brickfields, 50470 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia
Điện thoại: +60 16-230 4100
Xem giá phòng ưu đãi từ: đặt phòng với agoda đặt phòng với booking

KHÁCH SẠN Euro Life Hotel
Địa chỉ: 65, Jalan Thambipillay, Brickfields, 50470 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia
Điện thoại: +60 16-304 8111
Xem giá phòng ưu đãi từ: đặt phòng với agoda đặt phòng với booking

KHÁCH SẠN Easy Hotel KL Sentral
Địa chỉ: NO.110, JALAN TUN SAMBANTHAN BRICKFIELD, Kuala Lumpur Sentral, 50470 Kuala Lumpur, Malaysia
Điện thoại: +60 16-215 4500
Xem giá phòng ưu đãi từ: đặt phòng với agoda đặt phòng với booking

NHÀ NGHỈ Double M Hotel
Địa chỉ: 25, Jalan Tun Sambanthan 4, Brickfields, 50470 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia
Điện thoại: Đang cập nhật
Xem giá phòng ưu đãi từ: đặt phòng với agoda đặt phòng với booking

KHÁCH SẠN M&M Hotel
Địa chỉ: 20, Jalan Thambipillay, Brickfields, 50470 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia
Điện thoại: +60 3-2276 0005
Xem giá phòng ưu đãi từ: đặt phòng với agoda đặt phòng với booking

Chơi gì ở Kuala Lumpur

Tháp đôi Petronas

Tháp đôi Petronas là biểu tượng của thủ đô Kuala Lumpur (Ảnh – dr0nedaily)

Tháp đôi Petronas, hay Petronas Twin Towers, là tên một cao ốc tại Kuala Lumpur. Tòa tháp đôi này đã từng là tòa nhà cao nhất thế giới nhưng hiện nay đã không còn, tuy vậy kỷ lục tòa tháp đôi cao nhất thế giới vẫn đang được Petronas nắm giữ. Lấy cảm hứng từ kiến trúc nhà thờ Hồi giáo cộng với những nét hiện đại, kiến trúc của Petronas đã mang đến cho tòa tháp đôi này một phong cách độc nhất vô nhị trên thế giới. Ngoài ra, điểm ấn tượng của tháp đôi này nằm ở chỗ: hai tòa tháp được nối với nhau bằng một chiếc cầu trên cao – Skybridge, cây cầu này cao tới 170m và có chiều dài là 158m, nối hai tòa tháp tại tầng 41 và 42.

Xem ưu đãi giá vé vào cửa Petronas Tower (không cần xếp hàng) của ưu đãi từ klook hoặc ưu đãi từ kkday

Tháp truyền hình Kuala Lumpur

Tháp truyền hình Kuala Lumpur (Ảnh – fancyjc)

Tháp truyền hình nằm trên ngọn đồi Bukit Ananas (cao 94 m) thuộc đường Jalan Punchak, cách tòa tháp đôi hơn 2 km. Từ bất kể chỗ nào tại Kuala Lumpur, bạn có thể dễ dàng đến đây bằng tàu điện LRT, tàu điện trên cao monorail, xe buýt, taxi hoặc các tour hop on – hop off.

Với chiều cao 421 m, KL tower là một trong những tháp truyền hình cao nhất thế giới. Để lên tầng quan sát tại tháp được đặt ở độ cao 276 m so với mặt đất, sau khi mua vé với giá 49 RM, sẽ có hướng dẫn viên bấm thang máy đưa bạn đến trên. Tốc độ thang máy rất nhanh và bạn sẽ cảm thấy hơi ù tai do thay đổi áp suất khi lên cao.

Thủy cung KLCC

Aquaria KLCC là một điểm đến lý tưởng với những gia đình có trẻ nhỏ (Ảnh – kehyin_khoo)

Thủy cung này có diện tích lên tới gần 6000m2 với 2 tầng và 1 đường hầm dưới nước dài tới 90m. Thủy cung có hơn 250 loài khác nhau với hơn 5000 cá thể. Thủy cung KLCC xây dựng một chuyến hành trình khám phá từ đất liền ra biển. Cuộc hành trình bắt đầu ở cao nguyên sương mù xuôi theo các dòng sông, xuyên qua các khu rừng mưa nhiệt đới, rừng ngập mặn rồi tới các rặng san hô ở biển xanh sâu thẳm.

Xem ưu đãi giá vào cửa thủy cung KLCC của ưu đãi từ klook hoặc ưu đãi từ kkday

Vườn chim KL

KL Bird Park là nơi những bạn yêu chim có thể ghé thăm để tìm hiểu về cuộc sống của loài này (Ảnh – iamvpv)

Đây là mô hình vườn chim lớn nhất thế giới và cũng là điểm tham quan du khách nên ghé thăm khi đi du lịch Malaysia. Vườn chim Kuala Lumpur có khoảng 3000 con chim sinh sống, từ loài vẹt nhỏ sặc sỡ đến những con công có đuôi dài gần 2 mét. Và sẽ có chương trình cho chim ăn vào lúc 12:30 mỗi ngày, các bé nếu thích cũng có thể tham gia. Đặc biệt là vườn chim còn thêm một khu vực riêng dành cho chim mỏ sừng nơi mà khách du lịch sẽ thấy được chúng đứng tắm nắng bằng 1 chân rất đáng yêu.

China Town (Phố Petaling)

Petaling Street là khu thương mại sầm uất của người Hoa ở Kuala Lumpur (Ảnh – natmagwanderlust)

Phố Petaling hình thành đầu thế 20 bởi những người Hoa đã lập nghiệp tại Kuala Lumpur từ trước đó một thế kỷ. Đây là cộng đồng lao động đầu tiên của Kuala Lumpur, chủ yếu hoạt động trong khai thác thác và kinh doanh mỏ thiếc. Theo thời gian, Petaling trở thành trung tâm thương mại sầm uất của người Hoa.

Ngày nay, Petaling xuất hiện trên bản đồ du lịch như một địa điểm phải ghé thăm ở Kuala Lumpur. Đây được coi là một thiên đường hàng nhái và là nơi lý tưởng nhất để thưởng thức các món ăn truyền thống Trung Hoa ở thành phố này.

Little India

Khu Little India lúc nào cũng sôi động bởi các bản nhạc Ấn độ cho đến tận khuya (Ảnh – cungphuot.info)

Khu vực Little India này dài khoảng 1km, nằm ngay bên cạnh khu KL Sentral. Về cơ bản chỗ này không có gì đặc sắc nhưng lúc nào cũng sôi động (nhất là buổi tối), các bạn yêu thích mua các sản phẩm thủ công hay đồ ăn Ấn Độ có thể ghé qua đây.

Đền Sri Mahamariamman

Ngôi đền Hindu cổ và đẹp nhất ở Kuala Lumpur (Ảnh – 21mapple)

Đền Sri Mahamariamman là ngôi đền Hindu cổ và đẹp nhất nhất ở Kuala Lumpur. Được xây dựng vào năm 1873 và nằm gần khu phố người Hoa.

Quảng trường Merdeka

Khu vực quảng trường Độc lập ngày nay (Ảnh – claraaaaa_x)

Quảng Trường Độc Lập còn được biết đến với tên Independence Square và Merdeka Square. Tại đây, vào ngày 31/8/1957, Thủ tướng đầu tiên Malaysia – Tunku Abdul Rahman đã hạ lá cờ Anh để tuyên bố độc lập. Quảng trường Merdeka được đổi tên thành Dataran Merdeka (Quảng trường Độc Lập) vào năm 1989. Cho đến ngày nay, nơi đây trở thành khu phức hợp bãi đậu xe và khu mua sắm khổng lồ. Là nơi hàng năm vẫn được chọn là nơi tổ chức lễ kỷ niệm ‘’Ngày Độc lập’’ của quốc gia hoặc nhiều sự kiện lớn, chương trình ca nhạc trọng đại.

Tòa nhà Quốc hội

Tòa nhà quốc hội được đặt ở Putrajaya, cách Kuala Lumpur khoảng 20km (Ảnh – viviendoenmodoavion)

Là cơ quan hành pháp và là văn phòng làm việc của Thủ tướng Malaysia, tòa nhà lộng lẫy này được xem là niềm kiêu hãnh của người dân Malaysia. Lối kiến trúc Putrajaya pha lẫn Mông Cổ, nét truyền thống ẩn mình giữa vẻ hiện đại, vật liệu xây dựng làm từ thiên nhiên, địa thế thuận lợi, tầm mắt bao quát toàn thành phố là những nét nổi bật của tòa nhà độc đáo này. Được đặt trung tâm thành phố Putrajaya (cách KL khoảng 20km) – nơi được xem là “thành phố vườn” của Malaysia, tòa nhà Perdana Putra với 6 tầng rộng lớn lọt thỏm giữa rừng cây xanh mướt xung quanh, ngay bên cạnh là hồ Putrajaya trong lành.

Istana Negara

Đây là cung điện cũ của Hoàng gia Malaysia (Ảnh – rahoyo)

Cung điện quốc gia từng là nơi sống chính thức của đức vua Malaysia trước khi cung điện chính thức hiện tại tọa lạc ở Jalan Duta. Nơi đây được thiết kế như Bảo tàng Hoàng gia khi đang lưu giữ các vật dụng hoàng gia và nhiều bộ sưu tập vô giá.

Một số bảo tàng nổi tiếng

Bảo tàng Quốc gia Malaysia

Bảo tàng Quốc gia Malaysia (Ảnh – komarjohari)

Bảo tàng quốc gia Malaysia, được thiết kế theo phong cách, đặc điểm của cung điện Malay thời Minangkabau Gadang. Bảo tàng được thành lập vào năm 1963 bởi vị vua Agong thứ ba mới của Malaysia sau đất nước này được độc lập. Bảo tàng ghi chép lại cuộc sống từ thời tiền sử cho đến các sự kiện và thành tựu từ lịch sử đến hiện tại với vô số hiện vật, động thực vật, tác phẩm văn hóa, tiền tệ và cấu trúc Malaysia được xây dựng để gìn giữ bản sắc dân tộc riêng biệt của đất nước Malaysia.

Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo

Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo (Ảnh – sannucinematic)

Là một đất nước Hồi giáo, Malaysia có rất nhiều những công trình nghệ thuật mang đậm phong cách hồi giáo. Họ luôn chăm chút và đầu tư cho những công trình, những điểm tham quan linh thiêng mang đậm cái hồn và giá trị tinh thần to lớn của người dân trong nước. Bảo tàng nghệ thuật Hồi Giáo chính là một trong những minh chứng khá rõ ràng nhất cho việc đầu tư, lưu giữ của quốc gia này.

Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo của Malaysia được xem là một bảo tàng hồi giáo lớn nhất Đông Nam Á. Bảo tàng này toạ lạc gần khu vực Lake Garde – Kuala Lumpur, gần với bảo tàng quốc gia và ngay gần trung tâm thành phố với tổng diện tích lên tới 30.000 m2. Đây là nơi có lưu giữ và trưng bày hơn 7.000 hiện vật độc đáo, cùng một thư viện lưu giữ bộ sưu tập những đầu sách quý giá của người Hồi giáo.

Bảo tàng dệt may

Bảo tàng là nơi lưu trữ những sản phẩm liên quan đến ngành công nghiệp dệt của Malaysia (Ảnh – abcyruslawxyz)

Bảo tàng Dệt may được xây dựng nhằm giới thiệu về nghệ thuật và nghề thủ công của ngành công nghiệp dệt Malaysia, cũng như những di sản văn hóa phong phú mà nó mang lại. Bảo tàng nằm ở ngã ba đường Sultan Hishamuddin và Pasar Besar Lane, chỉ cách Quảng trường Độc lập một quãng đi bộ ngắn.

Một số nhà thờ đẹp

Nhà thờ Jamek Mosque

Jamek Mosque (Ảnh – beeontravel)

Nhà thờ Hồi giáo Jamek Mosque, nằm ở nơi con sông Klang và Gombak gặp nhau, được xây dựng vào đầu những năm 1900 là một trong những nhà thờ Hồi giáo lâu đời nhất ở Malaysia.

Masjid Negara

Thánh đường Hồi giáo Quốc gia Masjid Negara (Ảnh – ciaodrone)

Thánh đường Hồi giáo Quốc gia (Masjid Negara) là nơi thiêng liêng để người Hồi giáo thực hiện lời cầu nguyện. Masjid Negara được xây dựng vào năm 1965 với ngọn tháp cao 73 m có thể chứa đến 15.000 tín đồ. Bên trong Thánh đường là nơi cầu nguyện chính với trần cao và những khung cửa sổ lớn đón ánh nắng và những luồng gió mát từ bên ngoài thổi vào.

Wilayah Mosque

Nhà thờ Hồi giáo Masjid Wilayah (Ảnh – jktshootandgram)

Masjid Wilayah Persekutuan – hay còn gọi là Federal Territory Mosque – là một trong những nhà thờ Hồi Giáo nổi tiếng và lớn nhất tại Kuala Lumpur. Lấy cảm hứng từ Blue Mosque – Thánh Đường Xanh tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ nên nếu để ý các bạn sẽ thấy toàn nhà thờ có 22 mái vòm với sắc màu xanh ngọc bích tuyệt đẹp. Hoàn tất xây dựng vào năm 2000, Masjid Wilayah là một thánh đường Hồi giáo mới với kiến trúc pha trộn giữa phong cách Ottoman và Malaysia. Đến đây các bạn sẽ được các bạn tình nguyện viên đưa đi tham quan và giới thiệu về lịch sử nhà thờ, các nét văn hóa của Hồi Giáo cũng như rất nhiều điều thú vị và hay ho được kể qua lời của các bạn tình nguyện viên này.

Động Batu

Động Batu (Ảnh – cungphuot.info)

Động Batu là một trong những điểm đến nổi tiếng của Kuala Lumpur với hàng hàng loạt hang động nằm phía trên ngọn đồi đá vôi phía bắc thủ đô. Tại đây, tượng thần Murugan cao 42,7m là tượng thờ cao nhất thế giới. Đây cũng là nơi làm lễ, cầu xin những điều may mắn và tốt đẹp của nhiều tín đồ hành hương.

Đền Thiên Hậu

Đền (chùa) Thiên Hậu là một công trình người Hoa nổi tiếng ở Kuala Lumpur (Ảnh – rosadyichi)

Đền Thiên Hậu là một trong những ngôi đền Trung Hoa lớn nhất trong thành phố. Đền Thiên Hậu được xây dựng trên đỉnh của một ngọn đồi với lối kiến trúc vô cùng độc đáo và lôi cuốn.

Cao nguyên Genting

Tuyến cáp treo lên cao nguyên Genting (Ảnh – birdhermione)

Cao nguyên Genting có độ cao hơn 2000m so với mực nước biển, có khí hậu mát mẻ quanh năm là một đỉnh núi nằm trong dãy núi Titiwangsa ở giáp giới giữa các bang Pahang và Selangor của Malaysia và nơi có khu nghỉ mát núi có cùng tên. Trước khi có cáp treo Bà Nà ở Đà Nẵng, đây là nơi có đường cáp treo dài nhất Đông Nam Á.

Xem ưu đãi giá tour đi cao nguyên Genting trong ngày của ưu đãi từ klook

Mua sắm tại Kuala Lumpur

Kuala Lumpur có 66 trung tâm mua sắm và là trung tâm bán lẻ thời trang ở Malaysia cũng như cả khu vực Đông Nam Á.

Suria KLCC

Suria KLCC nằm ngay dưới chân tòa tháp đôi (Ảnh – suriaklccmall)

Trung tâm Thương mại Suria KLCC, một trong những trung tâm thương mại lớn nhất Malaysia gồm 6 tầng trệt với gần 400 cửa hàng trong đó có những thương hiệu nổi tiếng xa xỉ nhất thế giới như Gucci, Prada, Rolex,… Tại tầng 6 – tầng trên cùng của Suria KLCC là khu ẩm thực Malaysia với mức giá khá dễ chịu. Du khách có thể vừa dùng bữa vừa ngắm nhìn quang cảnh toàn thành phố.

Pavilion

Pavilion có khá nhiều thương hiệu thời trang, mỹ phẩm phổ biến (Ảnh – pegipergi_)

Trung tâm Pavilion có một không gian rộng lớn với hàng trăm cửa hàng khác nhau, từ nhãn hiệu cao cấp đến bình dân, đủ để làm thỏa mãn các tín đồ shopping.

Fahrenheit 88

Fahrenheit 88 được nối với Pavilion thông qua 1 đường hầm nhỏ, trung tâm này có nhiều cửa hàng bình dân hơn (Ảnh – malaysia_homes)

Fahrenheit 88 là một trung tâm mua sắm nằm ở Bukit Bintang. Fahrenheit 88 nằm gần với trạm Monorail Bukit Bintang hoặc ga Monorail Raja Chulan.

Mid Valley Megamall

Mid Valley Megamall (Ảnh – sakurakaboru)

Là một trung tâm mua sắm ở Mid Valley City, cửa ngõ của Petaling Jaya và Kuala Lumpur bao gồm một trung tâm mua sắm, một tòa tháp văn phòng, 30 văn phòng và ba khách sạn. Trung tâm thương mại này luôn đông đúc khách mua sắm khắp cả năm do có nhiều cửa hàng cũng như sự đa dạng về các loại mặt hàng.

Berjaya Times Square

Trung tâm thương mại Berjaya Time Square (Ảnh – viajes.joselito_macael)

Berjaya Times Square được mệnh danh là tòa nhà rộng lớn nhất thế giới, là khu trung tâm thương mại tích hợp nhiều dịch vụ từ mua sắm, ẩm thực, giải trí.

Bukit Bintang Plaza

Bukit Bintang Plaza (BB Plaza) có rất nhiều mặt hàng khác nhau từ quần áo, giày dép, mỹ phẩm, túi xách, linh kiện máy tính, đồ chơi trẻ em với giá cả vô cùng dễ chịu. Nếu vẫn còn thời gian, thì trên các con phố ở Bukit Bintang cũng có rất nhiều cửa hàng với đủ loại hàng hóa phong phú, đa dạng để bạn thỏa sức mua sắm.

Plaza Low Yat

Low Yat Plaza (tiếng Malay: Plaza Low Yat) là trung tâm mua sắm lâu đời nhất chuyên về các sản phẩm điện tử và công nghệ thông tin tại Kuala Lumpur.

Ăn gì khi đến Kuala Lumpur

Cơm gà

Món cơm gà ngon xuất sắc (Ảnh – kae_lieh)

Món cơm này có tên là cơm gà đảo tay cầm và nếu đã ăn một lần ở Malaysia, tại địa chỉ đường Bukit Bintang, Kuala Lumpur, chắc hẳn bạn sẽ nhớ mãi và muốn ăn thêm nhiều lần nữa. Cơm gà đảo được nấu cầu kỳ. Bắt buộc phải là nồi đất để cơm giữ được độ nóng và phần đáy nồi có một lớp cháy mỏng giòn tan. Gạo được nấu với nước luộc gà để vị ngọt của cơm hòa quyện với vị béo ngậy của gà. Thịt gà được tẩm ướp cùng gia vị, hạt tiêu, gừng, đảo qua. Cơm được nấu vừa chín tới, người ta cho thịt gà vào nồi tiếp tục đun với cơm, sau đó là nấm hương, cải ngọt, lạp sườn và chút xì dầu.

Cơm được bắc ra ăn nóng. Trước khi ăn, đảo đều tất cả lên trong niêu rồi tùy vào khẩu vị của từng người mà gia giảm thêm xì dầu. Cơm chín tới cùng các món ăn kèm quyện gia vị vừa ăn, cứ thế cho đến tận đáy nồi vẫn thấy thòm thèm. Phần cơm cháy mỏng và róc, giòn tan. Ăn kèm với suất cơm là một bát canh rau cải ngọt nóng dễ ăn. Các bạn có thể thưởng thức món này ở quán Heun Kee Claypot Chicken Rice.

Nasi Lemak

Nasi Lemak là món cơm truyền thống của Malaysia (Ảnh – azryhan)

Nasi Lemak còn được gọi là cơm béo, được nấu từ gạo thơm và nước cốt dừa. Ẳn kèm với đó là dưa leo lát, một quả trứng luộc, đậu phộng, tương ớt sambal… Cơm thường được gói trong lá chuối hoặc giấy

Nasi kerabu

Món Nasi Kerabu có màu xanh rất lạ mắt (Ảnh – guan_chua)

Món cơm truyền thống Malaysia với màu xanh độc đáo được tạo ra từ những cánh hoa đậu biếc, ăn kèm với cá khô hoặc gà chiên, bánh phồng, dưa chua và các món salad khác nhau.

Curry Laksa

Món Curry Laksa ở phố Petaling (Ảnh – jack.all.trade)

Năm 2011 trang CNN travel đã xếp mỳ Curry laksa đứng thứ 7 trong 50 món ăn hấp dẫn nhất thế giới. Hương vị đặc biệt của món mì cà ri cay này đến từ nước sốt Laksa được chế biến công phu từ hàng loạt nguyên liệu như ớt, hẹ, sả, dầu, mắm tôm, rau mùi, bột cà ri, thì là, gừng, và tỏi, ăn kèm với tôm và chả cá.

Satay

Các xiên thịt satay có thể bắt gặp ở các khu ăn uống buổi tối (Ảnh – travvvel_)

Là món ăn Malay được tạo thành từ các loại thịt được ướp, xiên và nướng trên que và ăn kèm với nước sốt đậu phộng ngon. Các loại Satays phổ biến thường được làm bằng thịt bò, thịt gà và thịt cừu. Các biến thể độc đáo khác của Satay bao gồm hươu Satay, thỏ Satay, cá Satay và nhiều biến thể khác như Satay lok-lok từ Penang và Satay celup (nhúng Satay) từ Malacca.

Cendol

Cendol như kiểu món chè ở Việt Nam, có thể thấy khắp mọi nơi trên đất nước này (Ảnh – wandersauce)

Món tráng miệng quen thuộc, giống kiểu chè của Việt Nam, ăn kèm với nước cốt dừa, nước đường thốt nốt và đá bào ngon tuyệt.

Sầu riêng

Sầu riêng Musa King rất nổi tiếng ở Malaysia (Ảnh – durianwoodhouse)

Sầu riêng Musang King (Musang King Durian) có nguồn gốc xuất xứ từ bang Sabah Malaysia, được mệnh danh là quốc bảo của Malaysia. Sầu riêng này chính là vua của các loại sầu riêng bởi hương vị đặc biệt thơm ngon: cơm vàng như nghệ, vị ngọt hương thơm đậm đà, hạt lép dẹt chứ không tròn. Đặc biệt, khi thưởng thức sầu riêng Musang có cảm giác đã miệng vì cắn sâu “ngập răng” mà không đụng hạt.

Một số lưu ý khi du lịch Kuala Lumpur

Có cần xin visa 

Người Việt Nam được miễn visa khi nhập cảnh vào Malaysia, các bạn chỉ cần hộ chiếu còn thời gian sử dụng trên 6 tháng là có thể tới quốc gia này.

Nhập cảnh tại Malaysia

Ngay sau khi hạ cánh, các bạn đi theo hướng dẫn trong sân bay tới khu vực tàu điện nội bộ để tới khu vực nhập cảnh. Khi nhập cảnh vào đây không cần điền tờ khai như một số quốc gia khác, chuẩn bị sẵn vé máy bay hoặc booking khách sạn trong trường hợp được hỏi đến (thường cũng chẳng hỏi bao giờ), chụp ảnh và lấy vân tay xong là việc nhập cảnh hoàn tất.

Internet tại Malaysia

Hạ tầng viễn thông ở Kuala Lumpur tương đối ngon, sóng 4G có thể dùng ở hầu khắp mọi nơi. Việc mua 1 chiếc sim cũng khá đơn giản (có thể mua từ Việt Nam và nhận tại sân bay) khi chỉ cần có hộ chiếu. Với thời gian dùng khoảng 7 ngày, 4GB data là thoải mái trong những ngày ở đây. Cũng nên mua sim thì sẽ tiện hơn trong việc sử dụng Grab (đôi khi để tài xế liên hệ với mình hỏi rõ hơn về vị trí đón)

Tiền tệ Malaysia

Các loại tiền ở Malaysia có mệnh giá từ 1-100 với tiền giấy (Ảnh – weltreise.tv)

Đồng tiền của Malaysia là Ringgit (RM) với các loại tiền giấy mệnh giá từ 1-100, tiền xu mệnh giá 1, 5, 10, 20, 50 sen. Tỉ giá quy đổi 1RM vào khoảng 5500 VND, các bạn nên đổi tiền từ Việt Nam cho hời, chi phí chơi mấy ngày KL không nhiều lắm nên các bạn có thể mang số lượng vừa đủ, phòng thân 1 chút bằng USD hoặc thẻ visa mang theo là được. Ở KL có khá nhiều chỗ đổi tiền, có cả đổi từ VND (tỉ giá sẽ rất thấp) nên trong trường hợp cần thiết thì đổi tạm qua xài cũng được.

Nếu đổi ở Việt Nam không có nhiều mệnh giá tiền nhỏ (toàn 100RM hoặc 50RM) thì sau khi sang đến nơi các bạn cứ tạt vào mấy cửa hàng 7&11 mua tạm ít đồ để đổi tiền. Nhớ giữ các mệnh giá tiền nhỏ để dùng nhé.

Ổ điện ở Malaysia

Mang ổ cắm chuyển đổi, Malaysia dùng cùng kiểu chân giống ở Singapore nên có thể mang cùng 1 loại nếu bạn đi cả 2 nước này.

Đặt vé xe buýt

Nếu đi lại giữa một số địa điểm như từ Kuala Lumpur đi Singapore, đi Malacca, Penang mà các bạn có kế hoạch di chuyển bằng ô tô thì có thể đặt vé trực tuyến qua trang web busonlineticket.com để có thể mua vé sớm và không sợ hết chỗ.

Nên mang theo gì?

 • Ô (dù) và mũ, thời tiết ở KL khá giống thời tiết Sài Gòn nên nắng nóng nhưng cũng hay mưa bất chợt.
 • Áo khoác mỏng để sử dụng khi lên xe, tàu điện, trung tâm thương mại. Ở Malaysia họ để điều hòa lạnh rất sâu nên nếu không có áo khoác bạn nào không chịu được rét là cóng ngay.
 • Mang theo quần áo dài tay (cả nam và nữ) để tới một số địa điểm có liên quan tới tôn giáo. Nếu không thì cũng sẽ được cho mượn, nhưng mà mang đồ của mình đi mặc vẫn thoải mái hơn.
 • Giày thể thao loại phù hợp cho đi bộ nhé, cơ bản là sẽ phải đi bộ khá nhiều nên chọn loại giày nào đi thoải mái tí.

Lịch trình du lịch Kuala Lumpur

Một góc thủ đô Kuala Lumpur (Ảnh – cungphuot.info)

Các lịch trình du lịch Kuala Lumpur này tương đối dày và chỉ để tham khảo, các bạn nếu cảm thấy hơi ít chỉ cần tính thêm ngày và kéo giãn các lịch trình đi lại ra để phù hợp với từng cá nhân.

Kuala Lumpur – Penang

Ngày 1: Việt Nam – Kuala Lumpur

Tùy thuộc vào giờ bay mà các bạn có thể có mặt ở Kuala Lumpur sớm hay muộn, thường thì Vietjet và AirAsia sẽ bay vào cuối giờ sáng, đến khoảng trưa các bạn sẽ có mặt ở KL. Vietnam Airlines thường bay vào buổi chiều, tối các bạn sẽ có mặt ở KL. Nếu bay buổi sáng thì các bạn sẽ đến vào đúng giờ nhận phòng, giờ bay này sẽ hợp lý hơn.

Sau khi tới nơi, về khách sạn nghỉ ngơi cất đồ rồi bắt đầu dạo chơi

Buổi chiều, điểm đầu tiên các bạn có thể ghé tháp truyền hình KL để ngắm toàn cảnh Kuala Lumpur, tiếp đến ghé KLCC, nơi có tòa tháp đôi Petronas, vào Aquaria KLCC rồi buổi chiều tối xem biểu diễn nhạc nước miễn phí.

Ngày 2: Khám phá Kuala Lumpur

Bắt đầu buổi sáng, hãy ghé thăm quảng trường Merdeka, giống kiểu quảng trường Ba Đình ở Hà Nội. Gần đó có bảo tàng dệt, nơi lưu trữ những tư liệu hình ảnh về công nghiệp dệt may của Malaysia, thánh đường Hồi giáo Masjid Negara, KL Bird Park.

Chiều có thể đi Đền Thiên Hậu, Batu Cave

Tối ghé qua khu phố ẩm thực Jalan Alor ăn uống. Ăn xong ghé Pavillion mua sắm nhỉ. Xong xuôi thì về lại khách sạn nghỉ ngơi thôi.

Ngày 3: Kuala Lumpur – Penang

Sáng dậy trả phòng rồi di chuyển tới Penang. Có thể di chuyển bằng ô tô hoặc tàu hỏa cho tiện, thời gian đi sẽ mất khoảng 4 tiếng. Việc đi bằng máy bay chỉ mất 1 tiếng nhưng thời gian di chuyển ra sân bay + chờ đợi làm thủ tục chắc cũng không nhanh hơn nhiều.

Trưa tới Penang, nhận phòng rồi ăn trưa, nghỉ ngơi.

Chiều bắt đầu hành trình khám phá Penang bằng việc cầm bản đồ lang thang tìm các bức tranh tường, một trong những thương hiệu của Penang.

Tối lang thang mấy khu chợ đêm khám phá ẩm thực Penang nhé

Ngày 4: Lang thang dạo chơi Penang

Buổi sáng các bạn cứ thoải mái ngủ, Penang thường tầm 9-10h mới bình minh nên trừ khi bạn nào thích sự tĩnh lặng (kiểu lang thang Hội An vào sáng sớm) thì hãy dậy sớm.

Đi chùa Kek Lok Si, đồi Penang Hill. Một nơi là ngôi chùa của người Hoa với kiến trúc đồ sộ, hoành tráng, nơi còn lại là chỗ để ngắm toàn cảnh Penang.

Quay lại trung tâm để ăn trưa, chiều có thể chới Chew Jetty, một số ngôi nhà cổ ở Penang hoặc đi các bảo tàng tùy theo sở thích của bạn.

Ngày 5: Về lại Việt Nam

Sáng dậy lang thang quanh phố cổ, mua sắm quà cáp hoặc nghỉ ngơi.  Trưa ra sân bay về lại Việt Nam

Kuala Lumpur – Malacca

Ngày 1: Việt Nam – Kuala Lumpur – Malacca

Từ Kuala Lumpur đến Malacca khá gần, các bạn có thể di chuyển luôn sau khi xuống sân bay. Tính thời gian từ sân bay đến Malacca chắc chỉ khoảng 2 tiếng, bao gồm 1 tiếng từ sân bay về trung tâm thành phố rồi. Nếu bay các chuyến buổi chiều, tối sẽ đến được Kuala Lumpur và chắc muộn nhất khoảng 11-12h  đêm bạn sẽ tới được Malacca.

Nếu không thích phương án này, các bạn có thể di chuyển về trung tâm thành phố nghỉ ngơi 1 đêm rồi sáng hôm sau đi Malacca cũng được.

Ngày 2: Khám phá Malacca

Do đêm hôm trước đến muộn rồi nên hôm sau cứ thong thả ngủ thoải mái để lấy sức, không nhất thiết phải dậy quá sớm. Nếu tối hôm trước các bạn vẫn dừng ở Kuala Lumpur thì sáng dậy sớm chút để di chuyển đi Malacca.

Buổi sáng lần lượt tham quan viện bảo tàng Hàng Hải (Maritime Museum), Quảng trường Hà Lan (Dutch square), Tòa nhà the Stadthuys, nhà thờ Christ (Christ Church). Trưa có thể ăn trưa ở quán cơm gà viên Hải Nam (chắc sẽ phải xếp hàng lâu nếu đông khách) rồi về lại khách sạn nghỉ ngơi

Chiều tham quan Nhà thờ Thánh Paul (St Paul’s Church), Cung điện Sultan Palace, pháo đài Famosa, đi thuyền trên sông Malacca. Ăn tối có thể ghé Newton Food Court.

Tối vẫn ngủ ở Malacca

Ngày 3: Malacca – Kuala Lumpur

Buổi sáng dậy trả phòng rồi bắt xe ngược về lại Kuala Lumpur, nhớ đặt phòng khách sạn trước để có đích đến cụ thể. Sau khi về cất đồ thì bắt đầu lang thang.

Ghé thăm quảng trường Merdeka, giống kiểu quảng trường Ba Đình ở Hà Nội. Gần đó có bảo tàng dệt, nơi lưu trữ những tư liệu hình ảnh về công nghiệp dệt may của Malaysia, thánh đường Hồi giáo Masjid Negara, KL Bird Park.

Trưa thì ăn trưa ở đâu đó hoặc nếu mệt thì về lại khách sạn nghỉ ngơi/đặt Grab Food về tận nhà.

Buổi chiều, điểm đầu tiên các bạn có thể ghé tháp truyền hình KL để ngắm toàn cảnh Kuala Lumpur, tiếp đến ghé KLCC, nơi có tòa tháp đôi Petronas, vào Aquaria KLCC rồi buổi chiều tối xem biểu diễn nhạc nước miễn phí.

Tối ghé qua khu phố ẩm thực Jalan Alor ăn uống. Ăn xong ghé Pavillion mua sắm nhỉ. Xong xuôi thì về lại khách sạn nghỉ ngơi thôi.

Ngày 4:  Kuala Lumpur – Việt Nam

Sáng dậy có thể ghé Batu Cave, chỗ này thực chất chỉ là một cái động trên núi với vài trăm bậc cầu thang được sơn màu sặc sỡ (lên ảnh thì cũng đẹp). Có 1 chuyến tàu khởi hành từ KL Sentral tới thẳng đây với giá vé là 2RM, thời gian đi khoảng 30 phút. Trưa quay lại trung tâm thành phố để ăn uống.

Sau khi ăn trưa xong thì ghé Đền Thiên Hậu, ngôi đền khá đẹp của người Hoa.

Về lại khách sạn nghỉ ngơi, dọn dẹp đồ đạc, tắm rửa ăn uống rồi ra sân bay trở lại Việt Nam. Ngày ra sân bay các bạn nên sử dụng tàu nhanh để chạy thẳng một mạch, không sợ tắc đường. Làm thủ tục hải quan sớm rồi ăn uống đợi giờ lên máy bay.

Đêm có mặt ở Việt Nam

Tìm trên Google:

 • kinh nghiệm du lịch Kuala Lumpur 2023
 • du lịch Kuala Lumpur tháng 11
 • tháng 11 Kuala Lumpur có gì đẹp
 • review Kuala Lumpur
 • hướng dẫn đi Kuala Lumpur tự túc
 • ăn gì ở Kuala Lumpur
 • Kuala Lumpur ở đâu
 • đường đi tới Kuala Lumpur
 • chơi gì ở Kuala Lumpur
 • đi Kuala Lumpur mùa nào đẹp
 • địa điểm chụp ảnh đẹp Kuala Lumpur
 • homestay giá rẻ Kuala Lumpur
5/5 - (2 đánh giá)
Bạn đang xem bài viết về địa danh ở Malaysia

MALAYSIA

Quốc kỳ Malaysia

Malaysia là một quốc gia quân chủ lập hiến liên bang nằm tại phía nam của khu vực Đông Nam Á. Quốc gia này bao gồm 13 bang và ba lãnh thổ liên bang. Malaysia là một quốc gia đa dân tộc và đa văn hóa, đặc điểm này đóng một vai trò lớn trong chính trị quốc gia. Hiến pháp tuyên bố Hồi giáo là quốc giáo trong khi bảo vệ quyền tự do tôn giáo.

Du lịch trở thành nguồn thu ngoại tệ lớn thứ ba của Malaysia, song nó đang bị đe dọa do những tác động tiêu cực từ ngành công nghiệp đang phát triển, với một lượng lớn khí thải và nước thải cùng với nạn phá rừng. Từ năm 2013-2014, Malaysia được xếp là một trong những nơi tốt nhất để nghỉ hưu trên thế giới, đứng vị trí thứ 3 theo Chỉ số hưu trí toàn cầu.

 • Thủ đô: Kuala Lumpur
 • Diện tích: 329.847 km²
 • Dân số: 32.706.000 người
 • Tiền tệ: Ringgit (RM) (MYR)
 • Mã điện thoại: +60