Lịch trình tự lái Đà Nẵng Tây Nguyên

Lịch trình tự lái Đà Nẵng Tây Nguyên (Cập nhật 11/2022)

Cùng Phượt – Với một chiếc xe cá nhân, việc tự mình lái và rong ruổi khắp mọi miền đất nước luôn là một trong những mục tiêu thú vị mà ai cũng mong muốn. Hành trình xuyên Việt nếu có thể sẽ luôn là đích đến, tuy vậy không phải ai cũng có đủ thời gian để thực hiện hành trình này trong một lần. Các bạn có thể chia nhỏ ra nhiều hành trình. Nếu xuất phát từ Hà Nội, các bạn có thể tham khảo lịch trình tự lái Hà Nội – Đà Nẵng, tiếp tục từ đây các bạn có thể đi theo lịch trình tự lái Đà Nẵng Tây Nguyên, lịch trình này sẽ đưa các bạn đi dọc dải biển Nam Trung Bộ, vòng lên Tây Nguyên rồi quay trở lại Đà Nẵng.

Tự lái chặng Đà Nẵng – Tây Nguyên tương đối thú vị, vừa lên rừng lại vừa xuống biển (Ảnh – cungphuot.info)

Nếu xuất phát từ Sài Gòn các bạn có thể di chuyển tới Ninh Thuận, rồi đi theo lịch trình này. Sau khi đi một vòng Tây Nguyên và các tỉnh ven biển các bạn có thể quay trở lại Ninh Thuận và chạy thẳng về Sài Gòn. Lịch trình này cơ bản cũng tương đối dễ đi với quãng đường trung bình khoảng 200km, nghỉ ở mỗi địa phương đi qua một đêm cũng như di chuyển tới các địa điểm du lịch chính trên đường.

Một vài lưu ý chung

 • Kiểm tra xe kỹ trước chuyến đi, kiểm tra hạn đăng kiểm đầy đủ. Tốt nhất có thể đem xe đi bảo dưỡng đầy đủ để đảm bảo an toàn.
 • Nên dán thẻ thu phí không dừng (VETC/EPASS), các trạm thu phí trên lộ trình này không nhiều nhưng hầu hết đều đã có thu phí tự động không dừng. Dán thẻ sẽ tiết kiệm được quãng thời gian dừng xe.
 • Luôn tuân thủ tốc độ (nhất là khi đi qua khu dân cư), vạch kẻ đường. Đây là 2 lỗi cơ bản thường gặp khi tới các địa phương lạ.
 • Lịch trình sắp xếp theo hướng từ Đà Nẵng đi dọc biển miền Trung rồi mới vòng lên Tây Nguyên, các bạn nếu thích có thể đảo theo hướng ngược lại. Từ Đà Nẵng men theo tuyến đường mòn Hồ Chí Minh tới Kon Tum khám phá Tây Nguyên trước rồi mới di chuyển xuống ven biển.
 • Lịch trình này sẽ bỏ qua một số điểm, nếu các bạn muốn ở lại đó chỉ cần thêm ngày vào hành trình sao cho phù hợp với thời gian cá nhân.

Ngày 01: Đà Nẵng  – Tam Kỳ – Hoài Nhơn

Hành trình này xuất phát từ thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng (Ảnh – cungphuot.info)

Sáng sau khi ăn sáng, cafe xong các bạn đóng đồ rồi di chuyển từ Đà Nẵng tới Tam Kỳ, khám phá một vài địa điểm ở Tam Kỳ rồi sau đó di chuyển lên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Tiếp tục hành trình trên QL1 để tới Hoài Nhơn (Bình Định). Tổng quãng đường chừng 250km.

Tối ngủ ở Hoài Nhơn

Các địa điểm có thể dừng ở ngày 01:

Ngày 02: Hoài Nhơn – Thành phố Tuy Hoà

Gành Đá Đĩa ở Phú Yên (Ảnh – cungphuot.info)

Từ Hoài Nhơn các bạn tiếp tục di chuyển theo tuyến QL1A qua Thành phố Quy Nhơn, Thị xã Sông Cầu để tới Tp Tuy Hoà của Phú Yên. Tổng quãng đường đi khoảng 210 km

Tối ngủ ở Tuy Hoà

Các điểm có thể dừng ở ngày 02:

Ngày 03: Thành phố Tuy Hoà – Thành phố Nha Trang

Thành phố biển Nha Trang (Ảnh – cungphuot.info)

Từ Tuy Hoà các bạn di chuyển tới Nha Trang, tổng quãng đường chỉ chừng 150km. Ngày này tương đối nhàn nên các bạn có thể thong thả buổi sáng nghỉ ngơi, uống cafe rồi mới bắt đầu cũng được.

Tối ngủ ở Thành phố Nha Trang, tắm biển và tắm bùn khoáng nhé.

Các điểm có thể dừng ở ngày 03:

Từ Nha Trang, nếu không muốn đi tiếp dọc biển hoặc muốn dành 1 ngày ở Đà Lạt, các bạn có thể cắt ngắn luôn hành trình. Không tiếp tục di chuyển tới Phan Rang Tháp Chàm mà đi theo tuyến QL 27C qua đèo Khánh Lê để tới Đà Lạt, có thể dừng nghỉ ở Đà Lạt hoặc chạy thẳng luôn tới Hồ Tà Đùng.

Ngày 04: Nha Trang – Phan Rang Tháp Chàm

Những vườn nho trĩu quả ở Ninh Thuận (Ảnh – cungphuot.info)

Từ Thành phố Nha Trang, các bạn sẽ di chuyển tới Phan Rang Tháp Chàm. Từ Nha Trang, có 2 lựa chọn là đi theo QL 1A hoặc đi theo tuyến đường ven biển để tới Thành phố Cam Ranh. Tuyến đường ven biển đã hoàn thiện khá đẹp, đi qua Bãi Dài là một trong những bãi biển rất đẹp. Qua Cam Ranh, đến Ngã 3 Mỹ Thanh các bạn rẽ theo tuyến đường đi Vĩnh Hy nhé.

Tối ngủ ở Thành phố Phan Rang Tháp Chàm

Các điểm có thể dừng ở ngày 04:

Từ Ninh Thuận, nếu muốn các bạn có thể dành thêm 1 ngày để di chuyển tới Bình Thuận, chơi bời khám phá Mũi NéPhan Thiết rồi từ đấy theo QL 28 lên thẳng Tà Đùng. Nếu đi thêm đoạn này gần như các bạn đã đi hết toàn bộ dải biển Nam Trung Bộ bởi đoạn cuối chỉ còn Thị xã La Gi, sau đó sẽ sang vùng Đông Nam Bộ.

Ngày 05: Phan Rang – Hồ Tà Đùng

Tà Đùng hiện có thể coi là điểm đến khá hấp dẫn của Đắk Nông (Ảnh – cungphuot.info)

Từ Thành phố Phan Rang Tháp Chàm ghé tham quan một số địa điểm trong thành phố rồi sẽ di chuyển thẳng tới Tà Đùng, nghỉ đêm ở đây. Quãng đường ngày này cũng tương đối dài nhưng đường đi cũng không quá khó.

Từ Thành phố Phan Rang Tháp Chàm, các bạn cứ đi theo tuyến QL 27 qua địa phận Lâm Đồng, tới sân bay Liên Khương thì chuyển qua QL 20 đi Di Linh. Tới Di Linh các bạn chuyển qua QL 28 rồi đi thẳng một mạch tới Tà Đùng. Bạn nào thích khám phá Đà Lạt có thể dành thêm 1 ngày ở đây rồi hôm sau đi Tà Đùng cũng được, nếu đi Đà Lạt thì tới đoạn sân bay Liên Khương các bạn rẽ theo tuyến cao tốc CT14.

Tối ngủ ở Tà Đùng

Các địa điểm có thể dừng ở ngày 05:

Ngày 06: Tà Đùng – Buôn Ma Thuột

Thành phố Buôn Ma Thuột, thủ phủ của vùng đất Tây Nguyên (Ảnh – cungphuot.info)

Buổi sáng dậy các bạn có thể dành thời gian dạo chơi Tà Đùng, nếu có thời gian có thể đi thuyền trên hồ… còn không ăn sáng cafe ngắm hồ xong tiếp tục di chuyển tới Buôn Ma Thuột. Tổng quãng đường chỉ chừng 200 km nhưng đường đẹp, dễ đi.

Tối ngủ ở Thành phố Buôn Ma Thuột

Các địa điểm có thể dừng ở ngày 06:

Ngày 07: Khám phá Buôn Ma Thuột

Bảo tàng cà phê ở Buôn Ma Thuột (Ảnh – cungphuot.info)

Buổi sáng dậy ăn sáng, thưởng thức cafe rồi thăm thú một số địa điểm thú vị trong thành phố Buôn Ma Thuột. Buổi trưa di chuyển đến Buôn Đôn tham quan du lịch quanh buôn, đi bộ trên mạng lưới cầu treo bắc qua sông Serepok, nhà sàn cổ người Lào, khu nhà mồ người Ê Đê, thăm mộ và nghe kể chuyện về vua săn voi. Tối lại quay về trung tâm thành phố ngủ.

Các địa điểm có thể dừng ở ngày 07:

Ngày 08: Buôn Ma Thuột – Thành phố Pleiku

Sáng sớm ở phối núi Pleiku (Ảnh – cungphuot.info)

Từ Buôn Ma Thuột khởi hành đi Thành phố Pleiku, thủ phủ của Gia Lai. Quãng đường của ngày này cũng chừng 200km.

Tối ngủ ở Thành phố Pleiku

Các địa điểm có thể dừng ở ngày 08:

Ngày 09: Thành phố Pleiku – Thành phố Kon Tum

Dòng sông Đăk Bla chạy men quanh thành phố Kon Tum (Ảnh – cungphuot.info)

Khoảng cách giữa 2 thành phố này chỉ chừng 50km, quãng đường tương đối ngắn nên ngày này đi chủ yếu là rong chơi, khá nhẹ nhàng, khám phá Kon Tum.

Tối ngủ ở Thành phố Kon Tum

Các địa điểm có thể dừng ở ngày 09:

Ngày 10: Kon Tum – Cửa khẩu Bờ Y

Mốc ngã 3 biên giới giữa Việt Nam – Lào – Campuchia ở Bờ Y (Ảnh – cungphuot.info)

Cửa khẩu Bờ Y là một điểm tương đối đặc biệt khi ở đây có một trong 2 điểm ngã 3 biên giới của Việt Nam (điểm kia là A Pa Chải ở Điện Biên). Nếu là một người yêu thích biên giới, các bạn có thể đi thêm ngày này, nếu không các bạn có thể bỏ qua và chuyển qua lịch trình ngày tiếp theo.

Quãng đường từ Kon Tum tới Bờ Y vào khoảng 80 km, các bạn cần mang theo các giấy tờ cá nhân và tuân thủ các quy định khi vào biên giới.  Tới nơi, các bạn liên hệ với bên biên phòng để được tham quan ngã 3 biên giới.

Tối quay lại ngủ ở Thành phố Kon Tum.

Ngày 11: Kon Tum – Măng Đen

Măng Đen là một vùng đất nhỏ bé và bình yên (Ảnh – cungphuot.info)

Từ thành phố Kon Tum các bạn di chuyển tới Măng Đen. Với không gian gần gũi thiên nhiên cùng vẻ đẹp và sự hoang sơ, thuần khiết như bông hoa rừng vừa hé nở, Măng Đen có sức hấp dẫn không thua kém gì Sa Pa hay Đà Lạt.

Tối ngủ ở Măng Đen, đừng quên thưởng thức cơm lam, gà nướng và món lẩu xuyên tiêu rất thú vị. Măng Đen thời tiết se lạnh, khí hậu mát mẻ nên chắc các bạn sẽ thích.

Các địa điểm có thể dừng ở ngày 11:

 • Hồ Đắk Ke
 • Thác Đắk Ke
 • Thác Pa Sỹ

Ngày 12: Măng Đen – Đà Nẵng

Ngày cuối này chỉ việc di chuyển từ Măng Đen về Đà Nẵng, từ Măng Đen có 2 tuyến đường có thể về Đà Nẵng là tuyến đường Trường Sơn Đông hoặc tuyến QL 24. Tuyến QL 24 quãng đường sẽ xa hơn khá nhiều so với tuyến Trường Sơn Đông, cảnh trên tuyến Trường Sơn Đông cũng đẹp hơn, đi qua một số huyện Sơn Tây, Sơn Hà của tỉnh Quảng Ngãi. Nếu đi vào khoảng tháng 3 các bạn có thể săn mây, ngắm ruộng bậc thang ở Quảng Ngãi hay săn ảnh mùa hoa gạo nở.

Tìm trên Google:

 • lịch trình tự lái Tây Nguyên tháng 11
 • tự lái ô tô hà nội tây nguyên
 • tự lái ô tô sài gòn tây nguyên
 • lịch trình tự lái miền trung
 • tự lái xe dọc biển Nam Trung Bộ
 • đà nẵng tây nguyên tự lái
 • lịch trình khám phá Tây Nguyên tự túc
 • tháng 11 Tây Nguyên có gì đẹp
5/5 - (1 đánh giá)