Dốc Lết, bãi biển hoang sơ bậc nhất ở Khánh Hoà

Dốc Lết, bãi biển hoang sơ bậc nhất ở Khánh Hoà

Cùng Phượt – Nhắc đến du lịch biển Khánh Hoà, du khách thường chỉ biết đến biển Nha Trang, Bãi Dài hay những bờ biển đầy cát trắng của vùng vịnh Cam Ranh. Không nhiều người biết đến Dốc Lết, một trong những bãi biển còn khá hoang sơ, không ồn ào đông đúc nhưng lại là địa điểm rất lý tưởng để tắm biển, nghỉ ngơi.

Màu xanh của nước biển ở Dốc Lết (Ảnh – cungphuot.info)

Cách trung tâm Thành phố Nha Trang chừng hơn 40km (theo hướng về phía Phú Yên), bãi biển Dốc Lết nằm ở Thị xã Ninh Hoà.

Ảnh – cungphuot.info

Có cái tên Dốc Lết hay Dốc Lếch là bởi bãi biển nơi đây trước kia có nhiều đụn cát trắng, bờ biển được phủ kín bởi các hàng phi lao. Ai muốn ra tới biển đều phải vượt qua những đụn cát này, cứ trèo lên rồi lại bị cát kéo trôi xuống cho nên muốn vượt qua được thì phải lết.

Ảnh – cungphuot.info

Sự hấp dẫn của bãi biển Dốc Lết bắt đầu từ sự hoang sơ với bờ biển kéo dài hơn 10 cây số, biến đổi tùy theo từng đoạn.

Ảnh – cungphuot.info

Biển Dốc Lết có thềm cát cạn nhất trong các bãi biển ở Khánh Hòa. Không biết bơi, du khách vẫn có thể ùa chạy xuống nước thoải mái, vì nước không sâu, không nguy hiểm.

Cảnh biển Dốc Lết hấp dẫn bởi bờ cát trắng dài cùng làn nước trong xanh, quanh năm sóng hiền hòa, êm dịu.

Ảnh – cungphuot.info

Dọc theo bãi biển Dốc Lết, những hàng dương, hàng dừa tỏa bóng, đung đưa theo gió tạo nên khung cảnh nên thơ, làm say lòng người.

Ảnh – cungphuot.info

Tại đây, ngoài tắm biển, ngắm cảnh, vui chơi trên biển, du khách còn có thể nghỉ ngơi, thư giãn trong những căn chòi mát mẻ và tận hưởng những phút giây yên bình bên bạn bè, người thân và cùng thưởng thức đặc sản tươi sống được chế biến ngay tại chỗ.

Hướng dẫn đi tới Dốc Lết

Xe cá nhân

Từ trung tâm Thành phố Nha Trang, các bạn di chuyển theo tuyến đường QL1A theo hướng đi ra Bắc, qua trung tâm Thị xã Ninh Hoà khoảng 5 km sẽ đến Ngã 3 Dốc Lết, các bạn rẽ phải đi theo tuyến đường này hơn chục km nữa sẽ tới được biển Dốc Lết. Nếu là du khách, các bạn có thể lựa chọn thuê xe máy ở Nha Trang để có phương tiện đi lại, với xe máy các bạn có thể đi thêm một vài địa điểm khác ở Ninh Hoà như Suối Ba Hồ

Phương tiện công cộng

Từ Thành phố Nha Trang có tuyến xe buýt số 03 (Quyết Thắng) với lộ trình Nha Trang – Ninh Hoà – Dốc Lết. Điểm dừng cuối ở ngay bãi biển, các bạn từ Nha Trang có thể sử dụng tuyến buýt này để tới thẳng Dốc Lết.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Hãy để lại đánh giá của bạn nhé

Đã có 15 bình chọn và điểm trung bình là 4.6

Chưa có đánh giá nào

Bạn đang xem bài viết về địa danh ở Khánh Hòa

KHÁNH HÒA

Vị trí Khánh Hòa trên bản đồ Việt Nam

Vị trí Khánh Hòa trên bản đồ Việt Nam

là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam, giáp với tỉnh Phú Yên về phía Bắc, tỉnh Đắk Lắk về phía Tây Bắc, tỉnh Lâm Đồng về phía Tây Nam, tỉnh Ninh Thuận về phía Nam, và Biển Đông về phía Đông.

Khánh Hòa có bờ biển dài hơn 200 km và gần 200 hòn đảo lớn nhỏ cùng nhiều vịnh biển đẹp như Vân Phong, Nha Trang, Cam Ranh…, với khí hậu ôn hòa, nhiệt độ trung bình 26⁰C, có hơn 300 ngày nắng trong năm, và nhiều di tích lịch sử văn hóa khác. Với những lợi thế đó tỉnh đã trở thành một trong những trung tâm du lịch lớn của Việt Nam.

Bạn có biết: Quần đảo Trường Sa của Việt Nam thuộc tỉnh Khánh Hòa, một phần của Quần đảo này hiện đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép.

  • Diện tích: 5.217,7 km²
  • Dân số : 1.270.000 người
  • Vùng:  Nam Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã và 6 huyện
  • Mã điện thoại: 258
  • Biển số xe: 79