Về Phú Yên ngắm thiên nhiên tươi đẹp ở Gành Ông Bãi Xép

Về Phú Yên ngắm thiên nhiên tươi đẹp ở Gành Ông Bãi Xép

Cùng Phượt – Gành Ông Bãi Xép là tên gọi của một gành đá và bãi biển ngay phía dưới chân. Kể từ sau khi xuất hiện trong bộ phim nổi tiếng “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” nơi này đã được đầu tư làm đường xá và quy hoạch thanh một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn của Phú Yên.

Khu vực này hiện nay đã được khoanh vùng lại làm điểm du lịch cho du khách với khá nhiều các dịch vụ được cung cấp (Ảnh – cungphuot.info)

Địa điểm này chỉ cách trung tâm Thành phố Tuy Hoà khoảng hơn chục km. Trước kia, bãi biển này tương đối vắng, chủ yếu là người dân địa phương và khách của resort Sao Việt gần đấy. Hiện nay khu vực này đã có nhiều du khách biết tới hơn.

Gành Ông bên trái và Gành Bà nằm bên phải của Bãi Xép (Ảnh – cungphuot.info)

Bãi Xép nằm giữa hai gành đá gọi là Gành Ông và Gành Bà. Trên những gành đá này mặt đất tương đối bằng phẳng như những thảo nguyên bình dị.

Ảnh – cungphuot.info

Bãi Xép rộng và đẹp như bao bãi biển nổi tiếng khác với bãi cát trắng trải dài thoai thoải. Khu vực xung quanh bãi có khá nhiều các tảng đá màu đen sẫm khá giống với vết tích núi lửa ở Gành Đá Đĩa hay đảo Lý Sơn.

Gành Ông nhìn từ trên cao (Ảnh – cungphuot.info)

Gành Ông là nơi mọi người thường lên hơn Gành Bà vì Gành Ông cao hơn, view nhìn kéo dài qua biển Yến, hòn Yến, nhìn xuống bãi Xép và gành Bà khá trọn vẹn.

Con đường nhỏ lên Gành Ông giờ đã được làm bằng bê tông tạo thuận lợi cho du khách (Ảnh – cungphuot.info)

Đường lên Gành Ông trước kia vốn chỉ là đường mòn, hiện giờ đã được xếp bậc trồng hoa cỏ xinh xắn giúp du khách thuận tiện hơn.

Bãi biển phía bên kia Gành Ông cũng khá đẹp và hoang sơ, các bạn đi về phía cuối sẽ có đường xuống (Ảnh – cungphuot.info)

Bên trái Gành Ông, du khách sẽ thấy một cung biển Yến rộng bát ngát với hòn Yến nằm xa xa phía cuối chân trời.

Ảnh – cungphuot.info

Phóng tầm mắt ra xung quanh, bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì sự pha trộn của đủ loại địa hình, dưới chân tựa như thảo nguyên rộng lớn, trước mặt là biển cả mênh mông.

Ảnh – cungphuot.info

Ngay dưới chân, vách vực sâu dựng đứng với những khối đá đen trầm mặc, sóng tung bọt trắng xóa.

5/5 - (1 đánh giá)
Bạn đang xem bài viết về địa danh ở Phú Yên

PHÚ YÊN

Vị trí Phú Yên trên bản đồ Việt Nam

Phú Yên nằm ở miền Trung Việt Nam, tỉnh lỵ Phú Yên là thành phố Tuy Hòa, cách thủ đô Hà Nội 1.160 km về phía Nam và cách Thành phố Hồ Chí Minh 560 km về phía Bắc theo đường Quốc lộ 1A.

Phú Yên được ban tặng cho một hệ thống cảnh quan thiên nhiên khá đa dạng, đầy đủ với núi, cao nguyên, đồng bằng châu thổ, sông, hồ, đầm, vịnh, hải đảo… Một số danh thắng tiêu biểu là Gành Đá Dĩa, Đầm Ô Loan, núi Đá Bia, vịnh Xuân Đài, bãi Môn- mũi Điện, di tích lịch sử cấp quốc gia như vũng Rô, núi Nhạn- sông Đà Rằng,..v.v…

Bạn có biết: Dân Phú Yên thường được gọi là dân xứ “nẫu”, đó là tiếng nói đặc trưng của họ, tiếng nẫu (nẫu = người ta).

  • Diện tích: 5.060,5 km²
  • Dân số: 931.000 người
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 7 huyện
  • Mã điện thoại: 257
  • Biển số xe: 78