Thác Dray Nur, vẻ đẹp thơ mộng nhưng đầy huyền bí

Thác Dray Nur, vẻ đẹp thơ mộng nhưng đầy huyền bí

Thác Dray Nur theo tiếng Ê Đê có nghĩa là con dúi, dòng thác này được mệnh danh là Đệ nhất hùng vĩ thác Tây Nguyên. Thác nằm trên địa bàn huyện Krông Ana của tỉnh Đắk Lắk

Từ Thành phố Buôn Ma Thuột, các bạn cần di chuyển khoảng hơn 20km để tới cụm thác này (Ảnh – cungphuot.info)

Thác Dray Nur là thác trung nguồn nằm trong hệ thống 3 thác: Gia Long – Dray Nur – Dray Sap Thượng của sông Serepok. Dray Nur còn được gọi là thác cái dựa theo một truyền thuyết của người dân địa phương, chính bởi vậy thác này còn có tên thông tục là thác Vợ.

Cây cầu treo nối giữa Dray Nur và Dray Sap (Ảnh – cungphuot.info)

Trước kia, giữa 2 cụm thác Dray Nur và thác Dray Sap có một con đường bộ đi qua cầu treo giúp du khách cùng lúc có thể thăm quan cả 2 địa điểm này.

Cây cầu treo đi sang Dray Sap nhìn từ phía thác Dray Nur (Ảnh – cungphuot.info)

Tuy vậy, sau này không hiểu vì lý do gì mà con đường đã bị chặn lại, du khách muốn đi từ thác này sang thác kia sẽ phải vòng lại ra quốc lộ để đi với quãng đường xa hơn rất nhiều.

Sông Serepok đang phẳng lặng hiền hòa bỗng gặp một vực đá sâu liền ầm ầm lao thẳng xuống, tiếng thác chảy rền vang một góc trời như có hàng ngàn dàn chiêng đang hòa tấu.

Với chiều dài trên 200m, chiều cao chừng 30m, Dray Nur giăng ngang trời xanh, trắng xoá, mịt mờ. Nhìn từ xa, thác trông như một bức tường nước khổng lồ chạy ngang ranh giới giữa 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

Những phiến đá tại đây có hình dạng tương đối giống hệ thống đá ở Gành Đá Đĩa (Ảnh – cungphuot.info)

Những hồ nước nhỏ phía bên hông thác (Ảnh – cungphuot.info)

Bộ rễ cây khổng lồ bám vào đá trên con đường đi bộ ra chân thác (Ảnh – cungphuot.info)

Vào mùa khô du khách có thể khám phá hang động dưới lòng thác, từ một khe đá hẹp, len lỏi qua vách đá đi vào trong, các bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi tham quan một hang động lớn nằm dưới lòng thác với sóng nước từ dòng thác luôn đổ vào và làm ướt mọi thứ ẩn mình trong nó.

Dray Nur là một trong những điểm đến hấp dẫn khi các bạn tới Buôn Ma Thuột (Ảnh – cungphuot.info)

Đến với thác Dray Nur, ngoài khám phá vẻ đẹp của thác, du khách còn có thể thưởng thức các đặc sản của người dân địa phương, tìm hiểu và tham quan đời sống sinh hoạt, các bản sắc văn hoá truyền thống buôn Kuốp của vùng đất Tây Nguyên.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Hãy để lại đánh giá của bạn nhé

Đã có 32 bình chọn và điểm trung bình là 4.7

Chưa có đánh giá nào

Bạn đang xem bài viết về địa danh ở Đắk Lắk

ĐẮK LẮK

Vị trí Đắk Lắk trên bản đồ Việt Nam

Đắk Lắk là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm Tây Nguyên. Du lịch Đắk Lắk đang có lợi thế với nhiều địa danh cho phép khai thác theo hướng kết hợp cảnh quan, sinh thái, môi trường và truyền thống văn hoá của nhiều dân tộc trong tỉnh như hồ Lắk, Thác Gia Long, cụm du lịch Buôn Đôn, Thác Krông Kmar, Diệu Thanh, Tiên Nữ… bên cạnh các vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên Chư Yang Sin, Easo…

Bạn có biết: Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

  • Diện tích: 13.030,5 km²
  • Dân số: 1.869.322 người
  • Vùng: Tây Nguyên
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 13 huyện
  • Mã vùng điện thoại: 0262
  • Biển số xe: 47