Thác Lưu Ly, điểm đến ít người biết ở Đắk Nông

Thác Lưu Ly, điểm đến ít người biết ở Đắk Nông

Cùng Phượt – Thác Lưu Ly cách trung tâm Thành phố Gia Nghĩa khoảng 20km, trên tuyến QL 14 hướng đi Buôn Ma Thuột. Địa điểm này nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung và cách không xa Thiền viện Trúc lâm Đạo Nguyên. Du khách đến Đắk Nông trước giờ chỉ biết đến vẻ đẹp của thác Liêng Nung, không nhiều người biết đến nơi đây bởi tuyến đường không thuận lắm.

Tuyến đường QL 14 từ Gia Nghĩa tới thác Lưu Ly có nhiều đoạn vô cùng đẹp (Ảnh – cungphuot.info)

Thác Lưu Ly trước đây được UBND tỉnh Đắk Nông giao cho một đơn vị tư nhân đầu tư, xây dựng khu du lịch sinh thái. Tuy nhiên, sau một thời gian triển khai, đến 2017 tỉnh đã thu hồi giấy phép của đơn vị này. Thác Lưu Ly gần như được bỏ hoang từ đấy, khung cảnh xung quanh trở nên hoang tàn, vắng vẻ.

Thác nằm giữa Khu bảo tồn Nâm Nung của Đắk Nông (Ảnh – cungphuot.info)

Nếu đi từ Thành phố Gia Nghĩa, qua trạm BOT Đắk Nông một quãng (ngã 3 cầu 20) các bạn sẽ thấy biển chỉ dẫn đi thác Lưu Ly ở bên tay phải. Từ đây, khoảng 10km các bạn sẽ di chuyển qua những cánh rừng và rẫy cây công nghiệp xanh ngắt, nổi bật trên nền đất đỏ bazan.

Con đường đi bộ xuống thác đã được làm bậc thang, thuận lợi hơn cho du khách (Ảnh – cungphuot.info)

Từ điểm dừng ở phía trên, các bạn cần đi bộ một đoạn khoảng vài trăm bậc thang để xuống tới chân thác. Trên đường đi xuống vẫn còn nhiều dấu tích của các chòi nghỉ ngơi trước kia, hiện giờ gần như đã bỏ hoang.

Thác cao chừng 20m, trong thời điểm mùa mưa thác sẽ nhiều nước hơn (Ảnh – cungphuot.info)

Thác nước Lưu Ly được bắt nguồn từ dãy núi Nâm Nung, chảy nhẹ nhàng và uốn lượn theo những khe núi đã tạo thành một bức tranh sơn thủy ấn tượng đến mê hoặc. Thác có độ cao chừng 20m, với nhiều tầng đá đầy rêu. Bao bọc xung quanh thác là những tán cây cổ thụ cao vút.

Những bãi đá quanh chân thác là điểm picnic lý tưởng cho gia đình và bạn bè (Ảnh – cungphuot.info)

Dưới chân thác là một dòng suối nhỏ với hàng ngàn vạn tảng đá lớn nhỏ nằm nhấp nhô, muôn hình muôn vẻ. Chỉ cần ngồi vài phút trên những tảng đá lớn gần suối, du khách sẽ được hòa mình với tiếng suối, tiếng thác và không khí mát lành bốc lên từ dòng nước trong vắt.

Thác hoà mình vào giữa thiên nhiên trong lành, mát mẻ giữa Tây Nguyên nắng gió (Ảnh – cungphuot.info)

Dừng chân tại ngọn thác này, du khách sẽ được đắm chìm trong vẻ đẹp trong trẻo của đại ngàn với tiếng thác chảy róc rách, tiếng chân của những con thú hoang và tiếng của những chiếc lá khô rơi rụng, không gian ở đây mang đến cho du khách sự thoải mái và bình yên.

Vịnh Hạ Long trên cạn của Tây Nguyên (Ảnh – cungphuot.info)

Nằm ngay trên tuyến đường từ Buôn Ma Thuột đi hồ Tà Đùng, du khách có thể dành thời gian ghé thăm nơi đây để kết hợp thành một lịch trình thú vị.

5/5 - (2 đánh giá)