Lịch trình tự lái Hà Nội Đà Nẵng

Lịch trình tự lái Hà Nội Đà Nẵng (Cập nhật 01/2023)

Cùng Phượt – Với những bạn có ô tô cá nhân, ai cũng có mong ước một ngày tự mình lái xe xuyên Việt khám phá đất nước. Tuy vậy, hành trình như vậy thường tốn khá nhiều thời gian. Nếu thời gian của bạn có hạn, các bạn có thể chia thành nhiều cung đường cho nhiều chuyến khác nhau, tự lái Hà Nội Đà Nẵng khám phá một nửa dải miền Trung trước là một trong những lựa chọn được nhiều bạn quan tâm.

Hà Nội – Đà Nẵng là chặng đường vừa phải để các bạn có thể làm một lịch trình xuyên nửa Việt Nam (Ảnh – cungphuot.info)

Với lịch trình được gợi ý này, các bạn có thể dừng nghỉ ở mỗi địa phương ít nhất 1 đêm, khám phá một số địa điểm chính trên hành trình. Bạn nào muốn khám phá nhiều hơn có thể đưa thêm ngày vào mà không ảnh hưởng đến lịch trình chung. Bạn nào không có thời gian có thể cắt ngắn lịch trình này, tuy vậy nếu cắt ngắn thời gian thì những địa điểm dừng lại sẽ không được nhiều.

Một vài lưu ý chung:

 • Kiểm tra kỹ xe trước khi đi, tốt nhất nên mang đi bảo dưỡng một số hạng mục cơ bản như phanh, dầu máy, kiểm tra nước làm mát…
 • Dán thẻ VETC cho tiện, các trạm thu phí trên đường đều dùng được.
 • Nếu không đi vào trung tâm các tỉnh, các bạn hãy luôn đi theo tuyến đường tránh để có thể chạy được tốc độ cao hơn. Nếu có ý định đi vào trung tâm, chú ý các biển báo khu dân cư để thay đổi tốc độ cho phù hợp.
 • Đoạn đường Hà Tĩnh – Quảng Bình có rất nhiều camera bắn tốc độ tự động, các bạn nên chú ý biển hạn chế tốc độ để không bị phạt nguội, nếu bị sẽ rất phiền vì phải vào tận nơi hoặc nhờ người giải quyết.

Ngày 1: Hà Nội – Vinh

Ngày đầu các bạn có thể dừng ở Vinh hoặc Hà Tĩnh, 2 nơi này chỉ cách nhau khoảng 50km (Ảnh – cungphuot.info)

Quãng đường chừng 300km và thời gian di chuyển khoảng 6 tiếng. Các bạn cứ đi theo đường cao tốc Hà Nội – Ninh Bình, hết cao tốc di chuyển tiếp theo QL1A qua Thanh Hóa, Nghệ An. Ngày này chỉ di chuyển, không dừng tại điểm nào.

Tối ngủ ở thành phố Vinh

Ngày 2: Vinh – Hà Tĩnh – Tp Đồng Hới

Bãi Đá Nhảy ở Quảng Bình (Ảnh – cungphuot.info)

Từ Vinh các bạn đặt điểm đến là Tp Đồng Hới, trên đường đi các bạn hãy dừng ở các địa điểm sau

Tổng lịch trình cho quãng đường này vào khoảng 220km và tổng thời gian di chuyển vào khoảng 8-9 tiếng (bao gồm cả thời gian dừng chơi ở các địa điểm trên)

Tối ngủ ở Tp Đồng Hới

Nếu thích khám phá Phong Nha các bạn có thể dành thêm 1 ngày để chạy vào đây rồi tiếp tục hành trình. Phong Nha có nhiều địa điểm để vui chơi nhưng lại khá cách xa nhau, chính bởi vậy khi đã lái xe cá nhân vào đến Quảng Bình các bạn nên dành thời gian chạy chơi hết Phong Nha cho bõ công.

Ngày 3: Tp Đồng Hới – Quảng Trị – Suối khoáng nóng Thanh Tân

Suối khoáng nóng Thanh Tân (Ảnh – cungphuot.info)

Từ Tp Đồng Hới tới điểm suối khoáng nóng Thanh Tân (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) chỉ chừng hơn 200km, các bạn có thể dừng ở các địa điểm sau

Tối các bạn ngủ tại khu suối khoáng nóng Thanh Tân nhé, ở đây có 2 khu nghỉ dưỡng 3 sao và 5 sao (cùng một chủ đầu tư). Điểm khác biệt giữa 2 khu này là phòng nghỉ và dịch vụ đi kèm, với bên 5 sao thường có kèm gói tắm onsen và massage. Các bạn cũng có thể đặt phòng ở bên khu 3 sao và mua riêng các gói tắm onsen hay massage tùy vào nhu cầu.

Nếu không muốn nghỉ tắm khoáng nóng ở đây, các bạn có thể chạy thẳng về trung tâm Thành phố Huế để ngủ. Quãng đường cũng chỉ chừng 40km, đi khoảng 1 tiếng là sẽ về đến nơi.

Ngày 4: Phong Điền – Tp Huế

Lăng Tự Đức (Ảnh – cungphuot.info)

Buổi sáng dậy các bạn không vội đi mà cứ thong thả nghỉ ngơi ở Thanh Tân, đến giờ trả phòng hãy tiếp tục hành trình cũng được bởi ngày này tương đối nhàn. Tất nhiên nếu thích các bạn cũng có thể đi sớm hơn để chơi được nhiều địa điểm ở Huế hơn. Một số điểm dừng:

Tối ngủ thành phố Huế, lang thang dạo ngắm Huế về đêm hay thưởng thức ẩm thực Huế.

Ngày 5: Huế – Bạch Mã – Đèo Hải Vân – Đà Nẵng

Bạch Mã là một điểm rất đáng dừng chân trên hành trình từ Huế tới Đà Nẵng (Ảnh – cungphuot.info)

Từ Huế đến Đà Nẵng chỉ chừng hơn 100km nhưng trên chặng đường này có mấy điểm khá hay ho nên các bạn cố gắng đi sớm nhé. Các điểm dừng

Tối ngủ ở Thành phố Đà Nẵng.

Ngày 6: Khám phá Bà Nà

Bà Nà trong mây (Ảnh – Kim Liên)

Ngày này các bạn có thể dành nguyên 1 ngày để khám phá Bà Nà hoặc nếu đã đi Bà Nà rồi các bạn có thể tới Thánh địa Mỹ Sơn và phố cổ Hội An.

Tối về lại Tp Đà Nẵng nghỉ ngơi, thưởng thức hải sản Đà Nẵng.

Ngày 7: Đà Nẵng – Tp Đông Hà

Cầu Hiền Lương bắc qua sông Bến Hải, ranh giới chia cắt 2 miền Nam Bắc trong những năm chiến tranh Việt Nam (Ảnh – Đức Híp)

Ngày này bắt đầu lái ngược quay đầu về lại điểm xuất phát, từ Đà Nẵng các bạn đi qua hầm Hải Vân (không qua đèo nữa nhé) rồi chạy ngược về Tp Đông Hà. Một số điểm dừng:

 • Bãi biển Lăng Cô
 • Phá Tam Giang
 • Vương cung Thánh đường La Vang
 • Thành cổ Quảng Trị

Tối dừng chân ngủ tại Tp Đông Hà

Ngày 8: Tp Đông Hà – Tp Hà Tĩnh

Sáng sớm ở Thành phố Hà Tĩnh (Ảnh – cungphuot.info)

Từ Tp Đông Hà các bạn ngược QL1A về Tp Hà Tĩnh, nếu ở ngày đi còn địa điểm nào ở Quảng Bình các bạn chưa ghé được thì ngày về này có thể ghé qua, nếu không thì chạy qua đường tránh để về thẳng Tp Hà Tĩnh nghỉ đêm.

Ngày 9: Tp Hà Tĩnh – Tp Thanh Hóa

Đồi hoa hướng dương Nghĩa Đàn, Nghệ An (Ảnh – cungphuot.info)

Từ Tp Hà Tĩnh tiếp tục ngược về thành phố Thanh Hóa, quãng đường cũng chừng 200km. Sau khi qua Tp Vinh và đến địa phận Diễn Châu, các bạn rẽ theo QL 48 ra phía đường mòn Hồ Chí Minh nhé. Một số điểm dừng trên hành trình.

Tối ngủ ở Thành phố Thanh Hóa

Ngày 10: Thanh Hóa – Hà Nội

Thành nhà Hồ, Thanh Hóa (Ảnh – cungphuot.info)

Từ Thành phố Thanh Hóa  di chuyển ngược về lại Hà Nội, có điều không đi theo QL1A mà các bạn hãy đi theo phía đường mòn Hồ Chí Minh tiếp. Một số điểm dừng

Sau khi dừng chân ở 2 địa điểm này, các bạn cứ bám theo đường Hồ Chí Minh để về lại Hà Nội. Kết thúc hành trình.

Tìm trên Google:

 • lịch trình tự lái hà nội đà nẵng tháng 1
 • các điểm dừng trên đường đến đà nẵng
 • tự lái hà nội huế
 • lịch trình tự lái miền trung
 • du lịch miền trung bằng xe cá nhân
 • tự lái ô tô đi đà nẵng trong 10 ngày
 • lái xe từ hà nội đà nẵng bao nhiêu ngày
 • quãng đường hà nội đà nẵng bao nhiêu km
 • lái xe xuyên việt
5/5 - (3 đánh giá)

BẮC TRUNG BỘ

Vị trí các tỉnh Bắc Trung Bộ trên bản đồ Việt Nam

Bắc Trung Bộ là phần phía bắc của Trung Bộ Việt Nam có địa bàn từ phía nam Ninh Bình tới phía bắc Đèo Hải Vân. Theo hệ thống phân vùng địa lý Việt Nam, Bắc Trung Bộ là khu vực chuyển tiếp giữa Bắc Bộ và Nam Trung Bộ. Lịch sử cho thấy cư dân nơi đây có nguồn gốc chủ yếu là người Thanh – Nghệ – Tĩnh thiên di vào Bình Trị Thiên từ thời Lý – Trần – Lê. Do đó, mối quan hệ của người Việt nơi đây liên quan, gắn bó với các sinh hoạt văn hoá dân gian nói chung.

Bạn có biết: Bắc Trung Bộ là một trong những trung tâm văn hóa quan trọng của Việt Nam, là nơi có 4 di sản văn hóa thế giới: Thành nhà Hồ – Thanh Hóa, Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Quần thể di tích cố đô Huế, Nhã nhạc cung đình Huế.

 • Dân số: 10,5 triệu người
 • Diện tích: 51513 km²
 • Số tỉnh thành: 6