Một cõi mơ ở đầm Lập An

Một cõi mơ ở đầm Lập An

Cùng Phượt – Xứ Huế không chỉ có các công trình lăng tẩm cổ kính mà còn được thiên nhiên ưu đãi ban cho sự hùng vĩ. Nổi bật trong đó là đầm Lập An với vẻ đẹp say đắm lòng người.

Ảnh – Bước Chân Không Mỏi

“Đèn trời” chiếu xuống đầm Lập An khi chiều tà. Còn có tên là Vụng An Cư, đây là một đầm nước lợ có cảnh đẹp nên thơ trong hệ thống đầm phá phong phú của Thừa Thiên – Huế.

Ảnh – Bước Chân Không Mỏi

Đầm Lập An khi nước rút với mặt đáy đầy vỏ ốc nhỏ. Đầm nằm gần vịnh Lăng Cô và đèo Hải Vân nên được nhiều người biết đến.

Những tia sáng chiếu xuống, tạo nên khoảnh khắc tuyệt mỹ của thiên nhiên. (Ảnh – Bước Chân Không Mỏi)
Ảnh – Bước Chân Không Mỏi

Khoảnh khắc vàng làm mê mẩn lòng người khi dừng lại nơi đây. Đến đầm Lập An, bao nhiêu mệt mỏi sau những ngày làm việc căng thẳng như đều tan biến hết. Chúng ta sẽ được hòa trong không gian thoáng đãng, nhẹ nhàng và ngắm nhìn những khoảnh khắc của thiên nhiên.

Ảnh – Bước Chân Không Mỏi

Bao quanh đầm là con đường chạy ven chân núi, một bên là dãy Bạch Mã hùng vĩ núi non trùng điệp, một bên là vịnh Lăng Cô thướt tha nước xanh như ngọc.

Ảnh – Bước Chân Không Mỏi

Những đứa bé đang đi bắt hàu. Thịt hàu ở đầm Lập An lại nổi tiếng thơm ngon, béo bùi, có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn như nướng trui, cháo, xào hành tây, gỏi hàu…

Cuộc sống của người dân trên đầm Lập An. (Ảnh – Bước Chân Không Mỏi)
Những con đò nằm yên dưới ánh nắng chiều vàng. (Ảnh – Bước Chân Không Mỏi)
Ảnh – Bước Chân Không Mỏi

Người dân đánh bắt thủy sản bằng cách giăng lưới giữa nước trời mênh mông. Từ xa nhìn lại, những tấm lưới trông như những cánh chim trời đang tự do lượn giữa không trung.

Chiều chiều, nhiều người đến đầm đào trùn biển làm món ăn, làm thuốc… (Ảnh – Bước Chân Không Mỏi)
Ảnh – Bước Chân Không Mỏi

Khi đến đầm Lập An vào những buổi chiều tà, chúng ta sẽ cảm nhận được vẻ đẹp nên thơ và yên ắng của thiên nhiên nơi đây.

Bóng chiều sắp khuất sau dãy núi, nhuộm vàng  mặt nước và những con đò nằm lặng lẽ. (Ảnh – Bước Chân Không Mỏi)
Váng chiều còn sót lại trước khi màn đêm bao trùm nơi đây. (Ảnh – Bước Chân Không Mỏi)

Theo Bước Chân Không Mỏi / Zing.vn

5/5 - (2 đánh giá)