Hướng dẫn du lịch Bạch Mã

Hướng dẫn du lịch Bạch Mã

Cùng Phượt – Núi Bạch Mã nằm trong Vườn Quốc gia Bạch Mã, nơi đây quy tụ nhiều loài động thực vật quý hiếm hiện được bảo tồn. Để du lịch Bạch Mã, về cơ bản các bạn cần có phương tiện riêng để chủ động và thuận tiện trong việc di chuyển.

Dãy núi Bạch Mã nhìn từ phía dưới QL1A (Ảnh – cungphuot.info)

Đỉnh núi Bạch Mã nằm trong Vườn Quốc gia Bạch Mã, dãy núi này tạo thành ranh giới tự nhiên giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và Tp Đà Nẵng. Từ trung tâm Tp Huế tới cổng Vườn Quốc gia vào quãng hơn 40km.

Trung tâm du khách là nơi bán vé tham quan cho tất cả khách muốn vào vườn (Ảnh – cungphuot.info)

Sau khi di chuyển tới đây, các bạn cần mua vé tham quan ngay tại cổng. Giá vé dành cho người lớn là 60k, các đối tượng còn đi học (học sinh, sinh viên) chỉ phải mua vé với giá 20k.

Để lên đỉnh Bạch Mã, các bạn phải sử dụng ô tô hoặc đi bộ (Ảnh – cungphuot.info)

Từ cổng vườn, các bạn cần phải di chuyển một quãng đường chừng gần 20km nữa để lên tới Hải Vọng Đài, điểm cao nhất trên đỉnh Bạch Mã.

Chỉ có ô tô cá nhân được phép di chuyển lên đỉnh, xe máy phải gửi lại dưới cổng (Ảnh – cungphuot.info)

Để lên được tới đỉnh các bạn bắt buộc phải sử dụng ô tô cá nhân, thuê xe trung chuyển của vườn hoặc đi bộ trekking khám phá Bạch Mã, nơi này hiện tại cấm hoàn toàn xe máy.

Xem ưu đãi giá tour đi bộ trong Vườn Quốc gia Bạch Mã của ưu đãi từ klook hoặc ưu đãi từ kkday

Con đường lên tới đỉnh về cơ bản khá đẹp, chỉ một số đoạn mặt đường hơi xấu. Các bạn nếu chưa có nhiều kinh nghiệm lái xe đường đèo nên cẩn thận một chút (Ảnh – cungphuot.info)

Do được bảo tồn và gìn giữ khá tốt, Bạch Mã dường như vẫn còn nguyên vẻ hoang sơ vốn có của mình (Ảnh – cungphuot.info)

Khi lên cao, cảnh núi rừng hiện lên càng trùng điệp. Bạch Mã là dải rừng nguyên sinh duy nhất của Việt Nam nối từ biển đến biên giới Việt – Lào.

Một trong những biệt thự bỏ hoang trên Bạch Mã (Ảnh – cungphuot.info)

Tại đây còn có các biệt thự bỏ hoang, nơi từng là khu nghỉ dưỡng dành cho sĩ quan Pháp và giới thượng lưu Huế thời xưa. Tổng cộng có 139 căn biệt thự ở lưng chừng núi được hoàn thành năm 1942. Chủ nhân những căn biệt thự khi đó là người Pháp, người Việt giàu có, quan lại hoặc gia đình hoàng tộc triều Nguyễn.

Khu vực biển Lăng Cô nhìn từ Bạch Mã (Ảnh – cungphuot.info)

Điểm cao nhất đỉnh núi, người Pháp xây dựng Vọng Hải Đài để ngắm cảnh về cả phía Huế và Đà Nẵng. Từ Hải Vọng Đài, các bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn quang cảnh thiên nhiên tứ bề của Bạch Mã, như vịnh Lăng Cô hay hồ Truồi.

Vào những ngày trời đẹp, các bạn có thể dễ dàng săn mây trên đỉnh Bạch Mã (Ảnh – cungphuot.info)

Toàn cảnh đỉnh Bạch Mã và khu vực Vọng Hải Đài mờ ảo trong mây, ở độ cao 1.450 m.

Bên trong Vọng Hải Đài (Ảnh – cungphuot.info)

Cung đường đi bộ lên Hải Vọng Đài (Ảnh – cungphuot.info)

Vào mùa mưa (tháng 9 – 12), đường mòn lên núi khá trơn nên các bạn khi di chuyển cần lưu ý cẩn thận. Tốt nhất nên sử dụng những loại giày có độ bám tốt, bởi tuy những con đường đều được lát đá nhưng có rất nhiều rêu.

Vườn Quốc gia Bạch Mã hiện sở hữu nhiều loài động thực vật quý hiếm (Ảnh – cungphuot.info)

Vườn quốc gia Bạch Mã có tổng diện tích khoảng 37.500 ha, sở hữu phong cảnh đa dạng gồm núi, rừng, thác, suối và hơn 2.300 loài thực vật, 1.700 loài động vật. Khu rừng còn nhiều động thực vật quý hiếm cần được bảo vệ như voọc chà vá chân nâu, sao la, gà lôi trắng, pơ mu hay trầm hương.

Địa đạo Bạch Mã (Ảnh – cungphuot.info)

Nằm trên con đường mòn lên Hải Vọng Đài, địa đạo Bạch Mã dài hàng trăm mét với chức năng là một “đài quan sát tiền tiêu” trong thời kỳ chiến tranh. Năm 1973, quân giải phóng chiếm được điểm cao này. Để giữ chốt và phòng thủ, bộ đội đã đào công sự và hai địa đạo dài lần lượt 46m và 214m. Ngày nay hai địa đạo đã được xếp hạng di tích quốc gia.

Ngũ Hồ (Ảnh – Dandelion Field)

Rời Hải Vọng Đài, đi thêm khoảng 5 km đường rừng nữa các bạn sẽ tới được Ngũ Hồ, nơi có làn nước trong và mát lạnh của 5 hồ lớn nhỏ thông nhau.

Thác Đỗ Quyên (Ảnh – Huong Nguyen)

Ngoài ra, các bạn có thể chọn một điểm tham quan khác là thác Đỗ Quyên cao 30m, cách khu Ngũ Hồ khoảng một tiếng di chuyển.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Hãy để lại đánh giá của bạn nhé

Đã có 76 bình chọn và điểm trung bình là 4.5

Chưa có đánh giá nào

Bạn đang xem bài viết về địa danh ở Thừa Thiên Huế

THỪA THIÊN HUẾ

Vị trí Thừa Thiên Huế trên bản đồ Việt Nam

Thừa Thiên – Huế là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam cách thủ đô Hà Nội 660 km về phía Bắc, cách Thành phố Đà Nẵng 101 km về phía Đông Nam, cách Nha Trang 612 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 1.050 km về phía Nam theo đường Quốc lộ 1A. Thừa Thiên Huế nằm trên trục giao thông quan trọng xuyên Bắc – Nam, trục hành lang Đông – Tây nối Thái Lan – Lào – Việt Nam theo đường 9. Thừa Thiên Huế là trung tâm văn hoá lớn và đặc sắc của Việt Nam. Thừa Thiên Huế có 5 di sản văn hoá thế giới là:

 • Quần thể di tích Cố đô Huế.
 • Nhã nhạc cung đình Huế.
 • Mộc bản triều Nguyễn.
 • Châu bản triều Nguyễn.
 • Hệ thống thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế.

Bạn có biết: Huế từng là thủ đô của Việt Nam từ năm 1802, sau khi vua Gia Long lên ngôi hoàng đế, mở đầu cho nhà Nguyễn – vương triều phong kiến cuối cùng trong lịch sử Việt Nam.

 • Diện tích: 4.947,11 km²
 • Dân số: 1.153.800 người
 • Vùng: Bắc Trung Bộ
 • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 6 huyện
 • Mã điện thoại: 234
 • Biển số xe: 75