Đến Huế tắm suối khoáng nóng Thanh Tân

Đến Huế tắm suối khoáng nóng Thanh Tân

Cùng Phượt – Suối khoáng nóng Thanh Tân được biết đến như một địa điểm nghỉ dưỡng phục hồi sức khỏe cho khách dựa trên nguồn khoáng nóng thiên nhiên vô cùng chất lượng.

Ảnh – cungphuot.info

Suối khoáng nóng Alba Thanh Tân được biết đến từ năm 1928 do bác sĩ A. Sallet khám phá tại vùng đất khô cằn ở chân núi Mã Yên, huyện Phong Sơn, Phong Điền, Thừa Thiên Huế. Tuy nhiên, với các thành phần cân bằng và ổn định, chất lượng của suối khoáng nóng này được sánh ngang với các mỏ khoáng của Pháp và châu Âu.

Xem ưu đãi giá combo 2 ngày 1 đêm Suối nước nóng Thanh Tân của ưu đãi từ kkday

Khu vực tắm khoáng ngoài trời (Ảnh – cungphuot.info)

Cách trung tâm thành phố Huế chừng 40km, các bạn có thể di chuyển tới đây bằng phương tiện cá nhân. Nếu đặt phòng nghỉ tại đây, các bạn có thể sử dụng xe trung chuyển miễn phí đưa khách từ Tp Huế tới thẳng suối khoáng.

Sơ đồ khu nghỉ dưỡng ở Thanh Tân (Ảnh – cungphuot.info)

Toàn bộ quần thể nghỉ dưỡng này hiện được quản lý và vận hành bởi tập đoàn Fusion, nơi đây được chia làm 2 khu nghỉ dưỡng với các phân cấp tương ứng là 3 sao và 5 sao.

KHÁCH SẠN ⭑⭑⭑⭑⭑ Alba Wellness Resort By Fusion
Địa chỉ: Phong Sơn, Phong Điền, Thừa Thiên Huế
Điện thoại: 0234 3556666
Xem giá phòng ưu đãi từ: đặt phòng với agoda đặt phòng với booking

KHÁCH SẠN Thanh Tân Hot Spring By Fusion
Địa chỉ: Phong Sơn, Phong Điền, Thừa Thiên Huế
Điện thoại: 0234 3553225
Xem giá phòng ưu đãi từ: đặt phòng với agoda đặt phòng với booking

Bể tắm ngoài trời được chia làm 4 khu vực, lần lượt tương ứng với các mức nhiệt độ từ thấp đến cao. Càng đi sâu về phía đầu nguồn, nước sẽ càng nóng hơn (Ảnh – cungphuot.info)

Nếu không có nhu cầu nghỉ dưỡng, các bạn cũng có thể mua vé dành cho khách lẻ vào tắm khoáng. Ngay tại quầy bán vé cũng cung cấp đầy đủ các dịch vụ cho thuê đồ bơi, khăn tắm…

Ngoài tắm khoáng nóng thiên nhiên, bạn cũng có thể thư giãn với phương pháp tắm onsen kiểu Nhật cùng các liệu pháp massage và spa ngay tại đây. Tắm onsen kiểu Nhật cũng sử dụng chung nguồn khoáng nóng nhưng nằm riêng biệt và kín đáo hơn.

Khu vực chơi trò Highwire (Ảnh – cungphuot.info)

Sau những giờ phút thư giãn với khoáng nóng, các bạn có thể trải nghiệm 2 trò chơi mạo hiểm là Highwire và zipline. Với Highwire bạn sẽ phải vượt lên chính sự sợ hãi của mình để chinh phục các thử thách ở độ cao 6 m so với mặt đất trên dây cáp. Với ziplines, các bạn sẽ được trượt từ độ cao 45,5m từ núi Mã Yên, băng qua rừng xanh ngút mắt và hạ cánh xuống cạnh bờ hồ thơ mộng của suối khoáng nóng.

Nhà hàng trong khu nghỉ dưỡng, tương ứng với mỗi bên sẽ có những nhà hàng khác nhau (Ảnh – cungphuot.info)

Chiếc cầu treo làm điểm nhấn cho cảnh quan bởi thực chất không cần sử dụng đến nó để có thể qua suối (Ảnh – cungphuot.info)

Tuy không quá nhiều hoạt động nhưng ở đây được trồng khá nhiều cây, không gian thoáng đãng và mát mẻ (Ảnh – cungphuot.info)

Khu vực ruộng rau ngay trong khu nghỉ dưỡng (Ảnh – cungphuot.info)

Đường lên khu trượt ziplines, các bạn sẽ phải leo một đoạn dốc tương đối cao để lên được tới đường trượt (Ảnh – cungphuot.info)

5/5 - (2 đánh giá)
Bạn đang xem bài viết về địa danh ở Thừa Thiên Huế

THỪA THIÊN HUẾ

Vị trí Thừa Thiên Huế trên bản đồ Việt Nam

Thừa Thiên – Huế là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam cách thủ đô Hà Nội 660 km về phía Bắc, cách Thành phố Đà Nẵng 101 km về phía Đông Nam, cách Nha Trang 612 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 1.050 km về phía Nam theo đường Quốc lộ 1A. Thừa Thiên Huế nằm trên trục giao thông quan trọng xuyên Bắc – Nam, trục hành lang Đông – Tây nối Thái Lan – Lào – Việt Nam theo đường 9. Thừa Thiên Huế là trung tâm văn hoá lớn và đặc sắc của Việt Nam. Thừa Thiên Huế có 5 di sản văn hoá thế giới là:

 • Quần thể di tích Cố đô Huế.
 • Nhã nhạc cung đình Huế.
 • Mộc bản triều Nguyễn.
 • Châu bản triều Nguyễn.
 • Hệ thống thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế.

Bạn có biết: Huế từng là thủ đô của Việt Nam từ năm 1802, sau khi vua Gia Long lên ngôi hoàng đế, mở đầu cho nhà Nguyễn – vương triều phong kiến cuối cùng trong lịch sử Việt Nam.

 • Diện tích: 4.947,11 km²
 • Dân số: 1.153.800 người
 • Vùng: Bắc Trung Bộ
 • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 6 huyện
 • Mã điện thoại: 234
 • Biển số xe: 75