Vẻ đẹp kỳ vỹ của Hang Rái bên vịnh Vĩnh Hy

Vẻ đẹp kỳ vỹ của Hang Rái bên vịnh Vĩnh Hy

Cùng Phượt – Nằm cách Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 30km về phía Đông Bắc, Hang Rái là điểm du lịch sinh thái thuộc Vườn Quốc gia Núi Chúa đang được đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh biết đến như một địa danh tham quan lý tưởng được thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Ninh Thuận.

Hang Rái nằm trong Vườn Quốc gia Núi Chúa (Ảnh – cungphuot.info)

Vườn quốc gia Núi Chúa nằm trên địa bàn 2 huyện Ninh Hải và Thuận Bắc của tỉnh Ninh Thuận. Trong đó, khu vực Hang Rái hiện thuộc xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, là điểm du lịch nhiều tiềm năng.

Trước kia, nơi đây là chỗ trú ngụ của rất nhiều rái cá (Ảnh – cungphuot.info)

Sở dĩ có địa danh này là do những chú rái cá biển đã chọn các hang hốc hình thành từ quần thể đá xếp chồng lên nhau ở đây làm nơi sinh sống.

Thềm san hô cổ ở Hang Rái (Ảnh – cungphuot.info)

Thềm san hô cổ ở Hang Rái được các nhà khoa học đánh giá cao cả về giá trị địa chất và lịch sử. Theo biển thông tin giới thiệu đặt tại đây, khoảng 18.000 năm trước, mực nước biển cao hơn bây giờ khoảng 20 m, đến 6.000 năm sau, trong thời kỳ biển lùi, nước biển rút làm lộ ra hình dạng của thềm san hô cổ này.

Thạch bàn phía dưới chân thềm san hô là nơi các nhiếp ảnh gia có thể săn được nhiều bức ảnh đẹp (Ảnh – cungphuot.info)

Ngay dưới chân bãi san hô cổ là một tầng đá san hô cổ khác lưng chừng mực nước biển như một hồ san hô đại dương trên cạn.

Tại đây, ban quản lý đã làm những cây cầu bằng gỗ nhỏ để giúp du khách có thể dễ dàng di chuyển, nhất là khi nước biển dâng lên (Ảnh – cungphuot.info)

Đối với dân mê câu và các tay săn ảnh thì thạch bàn là nơi không thể bỏ qua ở Hang Rái. Đó là những rạn san hô chết ngập sâu trong nước biển, khi nước biển rút, thạch bàn nhô lên, sóng biển đánh vào tạo thành những dòng chảy, mở ra một khung cảnh kỳ thú.

Ảnh – cungphuot.info

Những con đường bằng gỗ được xây dựng để di chuyển quanh (Ảnh – cungphuot.info)

Những tảng đá chồng lên nhau, tạo nên những hình thù kỳ lạ thu hút du khách (Ảnh – cungphuot.info)

Ảnh – cungphuot.info

Ngoài việc tham quan, chụp ảnh, bạn vẫn có nhiều trải nghiệm thú vị khác như lặn ngắm san hô đa sắc, luồn lách vào hang hốc, bắt ốc mặt trăng ở những khe đá khi thủy triều rút, lênh đênh trên biển cùng ngư dân.

Trên đường ghé thăm Hang Rái, các bạn sẽ được thưởng ngoạn vẻ đẹp của cung đường biển Vĩnh Hy (Ảnh – cungphuot.info)

Hang Rái nằm trên cung đường biển dẫn tới vịnh Vĩnh Hy. Vịnh biển này có khung cảnh hoang sơ, thơ mộng, như tách biệt với cuộc sống đô thị ồn ã, náo nhiệt.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Hãy để lại đánh giá của bạn nhé

Đã có 43 bình chọn và điểm trung bình là 4.6

Chưa có đánh giá nào

Bạn đang xem bài viết về địa danh ở Ninh Thuận

NINH THUẬN

Vị trí Ninh Thuận trên bản đồ Việt Nam

Ninh Thuận là một tỉnh ven biển thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ. Đây là vùng đất cuối của dãy Trường Sơn với nhiều dãy núi đâm ra biển Đông, có địa hình thấp dần từ Tây Bắc xuống Đông Nam. Bờ biển của tỉnh có nhiều bãi tắm đẹp nổi tiếng và nhiều sông suối phục vụ du lịch, ngoài ra nơi đây còn lưu giữ, bảo tồn nhiều công trình văn hóa kiến trúc cổ Chămpa gắn với các lễ hội văn hóa dân tộc Chăm.

Bạn có biết: Ninh Thuận có gần như còn nguyên vẹn hệ thống tháp Chăm xây dựng trong nhiều thế kỷ trước.

  • Diện tích: 3.355,34 km²
  • Dân số: 590.467 người
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 6 huyện
  • Mã điện thoại: 0259
  • Biển số xe: 85