Vịnh Vĩnh Hy, nét đẹp hoang sơ ngày hè

Vịnh Vĩnh Hy, nét đẹp hoang sơ ngày hè

Cùng Phượt – Tạo hóa đã ưu ái cho mảnh đất miền Trung nắng và gió nhiều thắng cảnh, và vịnh Vĩnh Hy là một trong những tuyệt cảnh mang nhiều nét hoang sơ của Ninh Thuận.

Vĩnh Hy thuộc xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, nằm giữa ba bề núi rừng hoang sơ, trước mặt là đại dương bao la xanh biếc. Nơi này cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 40 km về phía đông bắc, và cách Cam Ranh cũng khoảng 40 km về hướng đông nam.

Từ Cam Ranh đi Vịnh Vĩnh Hy, bạn có thể di chuyển bằng xe máy, ôtô tự lái. Bạn đi theo tuyến QL1A về phía nam, đến ngã 3 giao với TL702 thì rẽ trái theo tỉnh lộ này.

Tuyến đường ven biển Vĩnh Hy này có thể được coi là một trong những tuyến đường đẹp nhất của dải đất miền Trung. Từ đây các bạn cũng có thể đi thuyền ra đảo Bình Hưng, một trong “tứ bình” nổi tiếng của vùng đất Cam Ranh.

Từ ngoài QL1A đi về phía Vĩnh Hy các bạn sẽ đi qua rất nhiều bãi biển đẹp như Bãi Kinh, Bãi Bình Tiên, Bãi Chuối….

Bất cứ ai đến với Vịnh Hy đều choáng ngợp vì khi đứng từ trên nhìn xuống, vịnh như một bức tranh vẽ tuyệt đẹp.

Vĩnh Hy có màu nước xanh trong và cảnh vật tự nhiên tươi đẹp. Cách vịnh khoảng 5 km là Hang Rái, nằm yêu kiều nghiêng mình bên sườn núi Chúa và lòng đại dương bao la. Bất cứ ai đặt chân đến đây cũng phải choáng ngợp và bị mê hoặc ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thực chất nó là một bãi san hô cổ có từ hàng triệu năm về trước. Do trải qua sự kiến tạo địa chất mà bãi san hô cổ trồi lên một mảng lớn với địa hình đá chĩa nhọn lồi lõm, mang nhiều hình dáng phong phú.

Có những nơi lõm xuống thành những hố tròn vo, lấp lánh tinh thể muối trông rất thú vị. Vì thế bãi san hô cổ này thường khiến du khách liên tưởng đến bề mặt của sao Hỏa hay mặt trăng.

Nếu có dịp ghé thăm Cam Ranh hay Ninh Thuận, các bạn đừng ngại ngần thuê một chiếc xe máy để rong ruổi trên cung đường ven biển Vĩnh Hy này nhé.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Hãy để lại đánh giá của bạn nhé

Đã có 43 bình chọn và điểm trung bình là 4.6

Chưa có đánh giá nào

Bạn đang xem bài viết về địa danh ở Ninh Thuận

NINH THUẬN

Vị trí Ninh Thuận trên bản đồ Việt Nam

Ninh Thuận là một tỉnh ven biển thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ. Đây là vùng đất cuối của dãy Trường Sơn với nhiều dãy núi đâm ra biển Đông, có địa hình thấp dần từ Tây Bắc xuống Đông Nam. Bờ biển của tỉnh có nhiều bãi tắm đẹp nổi tiếng và nhiều sông suối phục vụ du lịch, ngoài ra nơi đây còn lưu giữ, bảo tồn nhiều công trình văn hóa kiến trúc cổ Chămpa gắn với các lễ hội văn hóa dân tộc Chăm.

Bạn có biết: Ninh Thuận có gần như còn nguyên vẹn hệ thống tháp Chăm xây dựng trong nhiều thế kỷ trước.

  • Diện tích: 3.355,34 km²
  • Dân số: 590.467 người
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 6 huyện
  • Mã điện thoại: 0259
  • Biển số xe: 85