Viên ngọc sáng của Tam Đường

Viên ngọc sáng của Tam Đường

Cùng Phượt – Bản Bo của huyện Tam Đường với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nét văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc cùng khung cảnh nên thơ của những bản du lịch cộng đồng từ lâu đã thu hút được nhiều du khách khi tìm hiểu về du lịch Lai Châu.

Trong hành trình khám phá các bản du lịch cộng đồng của Lai Châu, chắc hẳn nhiều du khách khá ấn tượng với Nà Khương (xã Bản Bo) bởi vẻ đẹp của các cọn nước nơi đây.

Cách thành phố Lai Châu chừng 35 km, xã Bản Bo là địa bàn sinh sống tập chung của dân tộc Lào.

Canh tác ruộng nước và kĩ thuật thủy lợi là một trong những ưu điểm của người Lào và cọn nước là vật dụng không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của bà con, từ việc đưa nước sinh hoạt hàng ngày từ suối về nhà, hay dẫn nước đến những thửa ruộng bậc thang rộng lớn.

Cọn nước đã trở thành nét đẹp văn hóa gắn bó với đời sống của bà con nơi đây, mỗi cọn nước được dựng lên là mong ước về mùa màng bội thu, cuộc sống ấm no.

Mang vẻ đẹp nhẹ nhàng nhưng sâu sắc, những cọn nước nằm bên dòng Nậm Mu hiền hòa tô điểm thêm cho cảnh sắc bản làng, đồng ruộng. Đây cũng là điểm nhấn mà du khách mỗi khi đến với Bản Bo đều rất thích thú, góp phần đưa du lịch cộng đồng của bà con nơi đây đến gần với nhiều du khách hơn.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Hãy để lại đánh giá của bạn nhé

Đã có 42 bình chọn và điểm trung bình là 4.6

Chưa có đánh giá nào

Bạn đang xem bài viết về địa danh ở Lai Châu

LAI CHÂU

Vị trí Lai Châu trên bản đồ Việt Nam

cách thủ đô Hà Nội 450 km về phía tây bắc. Phía bắc Lai Châu giáp tỉnh Vân Nam – Trung Quốc; phía đông giáp với tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La; phía tây và phía nam giáp với tỉnh Điện Biên. Tỉnh có 273 km đường biên giới với cửa khẩu Quốc gia Ma Lù Thàng và nhiều lối mở trên tuyến biên giới Việt – Trung trực tiếp giao lưu với các lục địa rộng lớn phía tây nam Trung Quốc.

Lai Châu có 20 dân tộc, mỗi dân tộc đều có những nét riêng trong đời sống văn hoá truyền thống. Chợ phiên vùng cao là nơi biểu hiện rất rõ những nét văn hoá đặc trư­ng đó. Ngoài ra nơi đây còn có nhiều cao nguyên cao trên 1.500m, mây, sương phủ bốn mùa, khí hậu trong lành, mát lạnh quanh năm như: cao nguyên Sìn Hồ, hồ Thầu, Dào San…

Bạn có biết: Trước khi tách tỉnh đây là tỉnh có diện tích lớn nhất miền Bắc Việt Nam và đứng thứ hai Việt Nam (sau Đăk Lăk cũ)

  • Diện tích: 9.068,8 km²
  • Dân số : 482.500 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 7 huyện
  • Mã điện thoại: 213
  • Biển số xe: 25