Mây vờn núi trên cổng trời Mường Lống

Mây vờn núi trên cổng trời Mường Lống

Cùng Phượt – Đường đến thung lũng trong mây của tỉnh Nghệ An quanh co, cheo leo với một bên là núi cao, sương mù dày đặc lúc sáng sớm.

May von nui tren cong troi Muong Long hinh anh 1Xã Mường Lống nằm trong thung lũng của rặng núi cao gần 1.500 m, gần dãy Trường Sơn. May von nui tren cong troi Muong Long hinh anh 2Chúng tôi xuất phát từ thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) từ sáng sớm nên sương mù dày. Đoạn đường từ đây tới Mường Lống dài 50 km.
May von nui tren cong troi Muong Long hinh anh 3Cây cối ngút ngàn, các loài hoa đua nhau khoe sắc, quanh năm khí hậu mát mẻ cho nên Mường Lống được ví như Đà Lạt thứ hai của Việt Nam. Vùng đất hoang sơ này chưa được du khách biết tới nhiều.May von nui tren cong troi Muong Long hinh anh 4Bên kia sườn núi là mây trời lồng lộng, cho ta cảm giác như đang được đứng trên thiên đường.
May von nui tren cong troi Muong Long hinh anh 5Trẻ em gánh cỏ từ sáng sớm dưới chân núi.
May von nui tren cong troi Muong Long hinh anh 6Ngắm bản làng phía xa.
May von nui tren cong troi Muong Long hinh anh 7Mùa thu cũng là mùa hoa đua nở ở Mường Lống.
May von nui tren cong troi Muong Long hinh anh 8Trẻ em khá thẹn, ngại ngùng khi thấy người lạ.
May von nui tren cong troi Muong Long hinh anh 9Hương vị mùa xuân đã xuất hiện ở đây. May von nui tren cong troi Muong Long hinh anh 10Cụ ông kiếm củi.May von nui tren cong troi Muong Long hinh anh 11Theo chị xuống núi.
May von nui tren cong troi Muong Long hinh anh 12Niềm vui sau giờ làm việc.
May von nui tren cong troi Muong Long hinh anh 13Chỉ vài năm nữa, Mường Lống sẽ trở thành điểm du lịch hấp dẫn, đặc biệt là những bạn trẻ thích phiêu lưu, khám phá những điều mới lạ.

Độc giả Trần Trung Hiếu
Theo Zing News

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Hãy để lại đánh giá của bạn nhé

Đã có 37 bình chọn và điểm trung bình là 4.5

Chưa có đánh giá nào

Bạn đang xem bài viết về địa danh ở Nghệ An

NGHỆ AN

Vị trí Nghệ An trên bản đồ Việt Nam

Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ có trung tâm hành chính là thành phố Vinh. Nghệ An có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển, có 9 huyện nằm trong Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Về kinh tế, ngành công nghiệp hiện nay của tỉnh tập trung phát triển ở 3 khu vực Vinh – Cửa Lò, Hoàng Mai và Phủ Quỳ.

Bạn có biết: Thời nhà Hậu Lê, tỉnh Nghệ An có tên gọi là Xứ Nghệ (bao gồm cả tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh của ngày nay).

  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37