Vẻ đẹp yên bình của chùa Lôi Âm, Quảng Ninh

Vẻ đẹp yên bình của chùa Lôi Âm, Quảng Ninh

Cùng Phượt – Chùa Lôi Âm (phường Đại Yên, Tp Hạ Long) là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của Quảng Ninh. Không c hỉ nổi tiếng bởi sự linh thiêng, cổ kính mà ngôi chùa còn được biết đến với phong cảnh hữu tình. Ngôi chùa cổ ẩn mình trên núi, giữa ngàn núi mây, bạt ngàn thông xanh và thảm dứa trải dài.

Ngôi chùa nằm ẩn mình giữa những tán rừng nguyên sinh, cổ thụ (Ảnh – cungphuot.info)

Tên chữ của chùa là: “Linh Thứu Kỳ Sơn Lôi Âm tự” (靈鷲奇山雷音寺) tạm hiểu là “chùa Lôi Âm trên núi Linh Thứu. Qua các bia đá còn sót lại tới ngày nay có thể thấy rằng chùa Lôi Âm trước đây đã từng là một danh thắng nổi tiếng ở xứ Hải Đông và được xây dựng vào thời Trần. Chùa hiện còn lưu giữ được một số bia đá ghi chép lại các lần trùng tu chùa.

Hồ Yên Lập (Ảnh – cungphuot.info)

Nằm bên cạnh chùa Lôi Âm, hồ Yên Lập là điểm nhấn cho cảnh quan nơi đây, như một bức tranh thuỷ mặc làm tôn thêm vẻ đẹp cho chùa. Xuất phát từ nhu cầu cung cấp nước tưới cho các huyện Hoành Bồ, Yên Hưng, hồ Yên Lập được hình thành từ năm 1975 và được coi là công trình thuỷ lợi lớn nhất của tỉnh.

Quãng đường từ cổng vào bến đò chừng 500m (Ảnh – cungphuot.info)

Để lên tới chùa Lôi Âm, từ QL 18 các bạn sẽ phải dừng chân gửi xe và đi bộ/xe điện/xe ôm khoảng 500m để tới bến đò trên hồ Yên Lập. Từ đây, thuyền sẽ đưa các bạn vượt hồ sang phía bên kia để bắt đầu hành trình khám phá chùa.

Xe điện chở khách (Ảnh – cungphuot.info)

Nếu có kế hoạch ăn uống tại một số nhà hàng phía trong gần bến đò, các bạn có thể gọi điện nhờ bên nhà hàng xuống đón (trong trường hợp đi ô tô) để không cần phải tự đi bộ.

Bến đò bên lòng hồ Yên Lập (Ảnh – cungphuot.info)

Mất chừng 10-15 phút để di chuyển từ bên này sang bên kia hồ (Ảnh – cungphuot.info)

Giá vé khứ hồi cho người từ 1m2 trở lên là 60k (Ảnh – cungphuot.info)

Quãng đường từ bến đò lên chùa chừng 3km đi giữa những rừng thông và thảm dứa ở hai bên đường. 90% đoạn đường đã được thảm bê tông, chỉ còn đoạn cuối cùng khi lên chùa là đường đất.

Quãng đường tương đối dài nhưng đường khá dễ đi, nếu mệt quá các bạn có thể thuê xe ôm với giá khoảng 50k (Ảnh – cungphuot.info)

Dứa được người dân địa phương trồng và bán trên suốt chặng đường lên chùa (Ảnh – cungphuot.info)

Hết đoạn đường bê tông, còn chừng khoảng 300m đường đất đá, nếu đi vào những ngày trời mưa sẽ khá trơn (Ảnh – cungphuot.info)

Ngôi chùa cổ nằm trên núi Lôi Âm được xây dựng từ nhiều thế kỷ trước và đã qua nhiều lần trùng tu (Ảnh – cungphuot.info)

Hồ Yên Lập nhìn từ con đường ra Lầu Cậu (Ảnh – cungphuot.info)

Theo con đường nhỏ phía bên phải chùa sẽ tới được ban thờ Mẫu, cứ men theo triền đồi này chừng 200m sẽ tới Chùa Hang. Trên đoạn này các bạn có thể phóng tầm mắt nhìn được toàn cảnh hồ.

Chùa Hang có mặt hướng thẳng ra lòng hồ (Ảnh – cungphuot.info)

Chùa Hang (Lầu Cậu) là một phiến đá tự nhiên diện tích 8,5m2, cao 2,2m, chìa ra như ngôi nhà một mái, từ xa nom giống con kỳ đà khổng lồ.

Gà nướng Lôi Âm (Ảnh – cungphuot.info)

Sau hành trình chinh phục chùa Lôi Âm, trên đường xuống đừng quên thưởng thức món gà nướng ở đây. Đây là một trong những đặc sản mà các bạn không nên bỏ lỡ. Gà được bán suốt dọc đường từ cổng vào bến phà, giá giống nhau nên các bạn tùy theo sở thích có thể lựa chọn bất cứ nhà hàng nào.

Hướng dẫn đường đi tới chùa Lôi Âm

Điểm cần đến (bến đò) là điểm đánh dấu đỏ trên bản đồ

Từ Hà Nội và các địa phương khác, các bạn đi theo tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long rồi ra ở nút giao Đại Yên (điểm cuối tuyến Hải Phòng – Hạ Long, điểm đầu tuyến Hạ Long – Vân Đồn). Từ đây rẽ trái theo đường QL18 chừng 6km sẽ thấy biển rẽ vào chùa Lôi Âm. Nếu đi theo Google Maps các bạn nhớ tìm kiếm theo địa điểm có tên là Hồ Yên Lập – Chùa Lôi Âm, nếu đi theo chỉ dẫn chùa Lôi Âm Thượng sẽ bị nhầm đường khác.

Tìm trên Google:

 • kinh nghiệm du lịch Chùa Lôi Âm 2024
 • du lịch Chùa Lôi Âm tháng 4
 • tháng 4 Chùa Lôi Âm có gì đẹp
 • review Chùa Lôi Âm
 • hướng dẫn đi Chùa Lôi Âm tự túc
 • ăn gì ở Chùa Lôi Âm
 • phượt Chùa Lôi Âm bằng xe máy
 • Chùa Lôi Âm ở đâu
 • đường đi tới Chùa Lôi Âm
 • chơi gì ở Chùa Lôi Âm
 • đi Chùa Lôi Âm mùa nào đẹp
 • địa điểm chụp ảnh đẹp Chùa Lôi Âm

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Hãy để lại đánh giá của bạn nhé

Đã có 14 bình chọn và điểm trung bình là 4.9

Chưa có đánh giá nào

Bạn đang xem bài viết về địa danh ở Quảng Ninh

QUẢNG NINH

Vị trí Quảng Ninh trên bản đồ Việt Nam

Quảng Ninh là tỉnh ven biển, được ví như một Việt Nam thu nhỏ, vì có cả biển, đảo, đồng bằng, trung du, đồi núi, biên giới. Đây là tỉnh khai thác than đá chính của Việt Nam và có vịnh Hạ Long là di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới. Quảng Ninh là một trọng điểm kinh tế, một đầu tàu của vùng kinh tế trọng điểm phía bắc đồng thời là một trong bốn trung tâm du lịch lớn của Việt Nam. Quảng Ninh có nhiều khu kinh tế. Trung tâm thương mại Móng Cái là đầu mối giao thương giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc và các nước trong khu vực. Năm 2016, Quảng Ninh là tỉnh có chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh đứng thứ 2 ở Việt Nam.

Bạn có biết: Vua Trần Nhân Tông (1279-1293) chọn Yên Tử, Quảng Ninh là nơi xuất gia tu hành và lập nên dòng Thiền trúc Lâm ở Việt Nam.

 • Diện tích: 6.102,3 km²
 • Dân số: 1.224.600 người
 • Vùng: Đông Bắc
 • Phân chia hành chính: 4 thành phố, 2 thị xã, 8 huyện
 • Mã điện thoại: 0203
 • Biển số xe: 14