Con đường vàng rực hoa sưa ở Đà Nẵng

Cùng Phượt – Hai hàng hoa sưa ở Đà Nẵng trải dài 5 km nở vàng rực trên đường du lịch Bà Nà – Suối Mơ, một trong những con đường đẹp nhất thành phố biển.

Hai bên đường Hoàng Văn Thái rợp sắc hoa sưa vàng. Đây là con đường du lịch Bà Nà – Suối Mơ có tổng chiều dài toàn tuyến gần 14 km được khánh thành trong năm 2015, nằm trên địa bàn của quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng). Suối Mơ nằm ngay dưới chân núi Bà Nà, là khu du lịch thuộc địa phận xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang.

Bức ảnh nằm trong bộ ảnh Sưa vàng khoe sắc trong yên bình chụp của nhiếp ảnh gia Nguyễn Minh Phước, sống và làm việc tại TP Đà Nẵng.

Tuyến hoa sưa vàng trải dài khoảng 5 km, đoạn khu vực hồ chứa nước Trước Đông (Hòa Nhơn, Hòa Vang), nằm khoảng tuyến giữa của đường Bà Nà – Suối Mơ. Các phân đoạn còn lại trên đường này trồng đồng bộ cây lim xẹt và phượng, tạo nên không gian xanh đô thị.

Tuyến đường huyết mạch Hoàng Văn Thái góp phần thu hẹp khoảng cách giữa trung tâm TP Đà Nẵng với thắng cảnh Bà Nà từ 30 km xuống còn khoảng 20km, rút ngắn thời gian di chuyển từ 35 phút xuống còn khoảng 20 phút.

Con đường được nhuộm vàng hoa sưa. Hai bên đường Hoàng Văn Thái không có nhà dân, có mặt cắt ngang 34 m, dải phân cách rộng 3 m, lề mỗi bên rộng 5 m và được trang bị hệ thống chiếu sáng đồng bộ với trên 500 bộ đèn cao áp.

Cây sưa vàng được trồng nhiều ở Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam. Loài cây này thường được người dân trồng làm cây cảnh đô thị, khu phố.

Những chùm hoa vàng chen lẫn những chiếc lá xanh tô điểm một góc trời.

Sưa vàng thường ra hoa vào đầu tháng 4 và nở 2-3 đợt hoa kéo dài đến hết tháng. Ngoài đường Hoàng Văn Thái, Đà Nẵng còn trồng sưa vàng trên các tuyến khác như Bạch Đằng, Hồ Nghinh hay Võ Nguyên Giáp.

Những cánh hoa vàng li ti rơi ven đường. “Hoa sưa vàng khoe sắc trong lặng lẽ, đường phố trống vắng trong Covid-19”, anh Phước cho biết.

Theo Nguyễn Minh Phước – Huỳnh Phương/VnExpress