Rừng dã quỳ ở Ba Vì nườm nượp du khách

Rừng dã quỳ ở Ba Vì nườm nượp du khách

Cùng Phượt – Hoa dã quỳ đang phủ vàng khắp sườn núi Vườn quốc gia Ba Vì (Hà Nội) khiến lượng du khách tới đây tăng đột biến cuối tuần qua.

Cuối tháng 10 hàng năm, hoa dã quỳ ở vườn quốc gia Ba Vì đồng loạt khoe sắc khắp hai bên đường đi và sườn núi, thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan. Trong hai ngày 3 và 4/11, tình trạng ùn tắc do quá đông khách diễn ra ngay từ cổng soát vé.

Những khóm dã quỳ mọc hai bên đường níu chân du khách dừng lại chụp ảnh. Loài hoa này nở nhiều nhất ở khu vực coste 400 và coste 800 của Vườn quốc gia, cách cổng vào từ 4 km.

Từ năm 2017, vườn quốc gia Ba Vì đưa vào khai thác “Rừng hoa dã quỳ”, nằm cách rừng thông coste 400 khoảng 200 m đi bộ. Theo đại diện vườn quốc gia, khu rừng này có diện tích hơn 10 ha, chia làm 5 khu với tuyến đường mòn đi bộ dài hơn 3 km.

Anh Thắng, khách tham quan đến từ thị xã Sơn Tây (Hà Nội) cho biết đoạn đường từ cổng soát vé lên đến khu vực có hoa chỉ khoảng 4 km nhưng đoàn anh phải mất hơn một tiếng mới lên đến nơi vì quá đông.

Hoa dã quỳ còn được biết đến với tên gọi cúc quỳ, hướng dương dại, hướng dương Mexico. Loài cây này thuộc họ Cúc, phân bố chủ yếu tại các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới. Tại Việt Nam, mùa hoa dã quỳ chỉ kéo dài khoảng một tháng và đẹp nhất trong khoảng 2 tuần, khi hoa bắt đầu nở rộ.

Ở Việt Nam trước đây, hoa dã quỳ nổi tiếng ở các vùng Gia Lai, Đà Lạt. Du khách từ miền Trung trở ra Bắc gặp khá nhiều khó khăn để ngắm dã quỳ do mùa hoa ngắn, quãng đường di chuyển dài. Đây cũng là lý do khiến rừng hoa ở vườn quốc gia Ba Vì hút khách tham quan đổ về.

Đồi hoa dã quỳ ở khu vực coste 800. Khoảng cách từ cổng soát vé tới đây khoảng 10 km. Hiện khu vực này nằm trong khuôn viên một resort nên khách tham quan bị hạn chế, chủ yếu du khách ngắm hoa ở khu vực coste 400.

Để đến vườn quốc gia Ba Vì, du khách có thể đi theo Đại lộ Thăng Long hoặc Quốc lộ 32 rồi theo tuyến đường tỉnh lộ 414 (Sơn Tây – Đá Chông), là gặp cổng chào huyện Ba Vì. Từ đây đi thêm khoảng 800 m du khách sẽ thấy biển tên của vườn quốc gia, chỉ cần rẽ trái và đi thêm một km là đến cổng vườn.

Giá vé vào cổng là 60.000 đồng mỗi người, 30.000 đồng đối với học sinh, sinh viên và các đối tượng thuộc diện ưu tiên. Du khách đi xe máy, ôtô hoặc hoạt động dịch vụ như chụp ảnh cưới sẽ phải trả thêm chi phí dịch vụ tại đây.

Theo Kiều Dương/VnExpress

5/5 - (3 đánh giá)
Bạn đang xem bài viết về địa danh ở Hà Nội

HÀ NỘI

Vị trí thủ đô Hà Nội trên bản đồ Việt Nam

là thủ đô của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, cũng là kinh đô của hầu hết các vương triều phong kiến tại Việt Nam trước đây.

So với các tỉnh, thành phố khác của Việt Nam, đây là một thành phố có tiềm năng để phát triển du lịch. Trong nội ô, cùng với các công trình kiến trúc, thủ đô còn sở hữu một hệ thống bảo tàng đa dạng bậc nhất Việt Nam. Thành phố cũng có nhiều lợi thế trong việc giới thiệu văn hóa Việt Nam với du khách nước ngoài thông qua các nhà hát sân khấu dân gian, các làng nghề truyền thống,… Du lịch Hà Nội đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn với các du khách.

Bạn có biết: Tên gọi “Hà Nội” bắt đầu được dùng làm địa danh ở Việt Nam từ năm Minh Mạng thứ 12 (1831)

  • Diện tích: 3.358,9 km²
  • Dân số: 8.053.663 người
  • Phân chia hành chính: 12 quận, 1 thị xã và 17 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
  • Mã điện thoại: 24
  • Biển số xe: 29,30,31,32,33,40