Lưu ý cần phải nhớ khi đi Côn Đảo bằng tàu cao tốc

Lưu ý cần phải nhớ khi đi Côn Đảo bằng tàu cao tốc

Cùng Phượt – Nếu muốn tiết kiệm chi phí di chuyển, các bạn có thể kết hợp sử dụng xe khách rồi tiếp đó đi Côn Đảo bằng tàu cao tốc. Phương án này sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với việc đi bằng máy bay, tuy vậy thời gian sẽ lâu hơn nên các bạn cần tính toán cho kỹ.

Tàu cao tốc tới Côn Đảo sẽ về cảng Bến Đầm (Ảnh – Trần Khổng Mạnh)

1. Cách đi tiết kiệm thời gian nhất là 12h đêm bạn khởi hành từ Sài Gòn, đi xe Phương Trang xuống bến xe Sóc Trăng tầm khoảng 5h sáng. Từ bến xe Sóc Trăng bạn di chuyển tiếp xuống cảng Trần Đề, tùy vào hãng tàu mà các bạn sẽ có những chuyến bus của hãng đưa đi luôn hoặc phải tự tìm cách di chuyển.

2. Hiện tại, có khá nhiều chuyến tàu cao tốc đi Côn Đảo khởi hành từ cảng Trần Đề hàng ngày, tùy vào thời gian cá nhân mà các bạn lựa chọn chuyến cho phù hợp. Lưu ý có mặt trước thời gian tàu khởi hành ít nhất khoảng 30 phút nếu đã có vé.

3. Khoảng cách từ bến xe Sóc Trăng đến cảng Trần Đề khoảng 35 km. Bạn sẽ mất khoảng 1 giờ đồng hồ nếu đi bằng shuttle bus  với giá 40.000 đồng/khách hoặc đi taxi với giá khoảng 300.000 đồng/lượt.

tau-superdong-con-dao-ivivu-1

4. Để đi shuttle bus, bạn phải đặt vé trước và liên hệ với hãng tàu cao tốc. Lượt về có khá nhiều xe chờ sẵn từ cảng Trần Đề về bến xe Sóc Trăng, Cần Thơ hoặc về thẳng Sài Gòn nên bạn không phải lo nhé. Tuy nhiên chủ yếu là xe ghế ngồi và chất lượng không được tốt như Phương Trang, bạn nên cân nhắc.

5. Từ cảng Bến Đầm vào trung tâm thị trấn Côn Đảo khoảng 12 km, bạn có thể đi taxi trên đảo, ngay cảng lúc nào cũng có sẵn rất nhiều xe. Nếu đặt trước khách sạn ở Côn Đảo, bạn cũng có thể được bên khách sạn đưa đón miễn phí.

Một số khách sạn tốt ở Côn Đảo

KHÁCH SẠN The Secret Con Dao
Địa chỉ: Số 08 Đường Tôn Đức Thắng, Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: 0254 3837888
Xem giá phòng ưu đãi từ: đặt phòng với agoda đặt phòng với booking

KHÁCH SẠN Khách sạn The Mystery
Địa chỉ: Lê Thanh Nghị, Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: 0918010206
Xem giá phòng ưu đãi từ: đặt phòng với agoda đặt phòng với booking

KHÁCH SẠN ⭑⭑⭑⭑⭑ Six Senses Côn Đảo
Địa chỉ: Bãi Đất Dốc, đường Cỏ Ống, Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: 0254 3630768
Xem giá phòng ưu đãi từ: đặt phòng với agoda đặt phòng với booking

KHÁCH SẠN Hotel De Condor
Địa chỉ: Đường Phan Chu Trinh, Khu 2, Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: 0941903908
Xem giá phòng ưu đãi từ: đặt phòng với agoda đặt phòng với booking

KHÁCH SẠN Khách sạn Hương Đào
Địa chỉ: Đường Trần Phú, Côn Đảo, Côn Sơn, Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: Đang cập nhật
Xem giá phòng ưu đãi từ: đặt phòng với agoda đặt phòng với booking

tau-superdong-con-dao-ivivu-3

6. Nên đặt vé tàu trước 2 tuần. Đặt càng cận ngày đi càng khó mua vé. Các hãng tàu cao tốc đều cho phép đặt vé online hoặc đặt trực tiếp qua điện thoại.

7. Nếu không mua được vé tàu sớm, bạn có thể đến phòng vé đợi mua vé giờ chót, nhưng trường hợp này chỉ áp dụng cho số ít hoặc bất đắc dĩ vì khả năng còn vé không nhiều.

8. Ở cảng Trần Đề có bãi giữ xe máy nên những bạn di chuyển bằng xe máy đến cảng có thể gửi xe qua đêm ở đây rất tiện.

5/5 - (5 đánh giá)
Bạn đang xem bài viết về địa danh ở Côn Đảo

CÔN ĐẢO

Vị trí Côn Đảo trên bản đồ Việt Nam

Côn Đảo là một quần đảo ở ngoài khơi bờ biển Nam Bộ Việt Nam và cũng là đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Quần đảo cách thành phố Vũng Tàu 97 hải lý theo đường biển.

Côn Đảo là một trong 21 khu du lịch quốc gia của Việt Nam. Nơi đây được nhiều du khách đánh giá là thiên đường của nghỉ dưỡng và khám phá thiên nhiên (rừng và biển). Côn Đảo được xem là hòn đảo du lịch đẹp nhất Việt Nam với những bãi tắm hoang sơ tuyệt đẹp, làn nước trong xanh mát lạnh, bãi cát dài phẳng mịn. Không khí trên đảo thật trong lành, được ví như thiên đường nghỉ dưỡng. Sở hữu rừng nguyên sinh và biển được bảo tồn đa dạng sinh học, Côn Đảo không chỉ là nơi nghiên cứu của các nhà khoa học mà còn là nơi để du khách đến du lịch khám phá, với các chương trình du lịch sinh thái.

Bạn có biết: Tuy thuộc Bà Rịa Vũng Tàu nhưng nơi gần Côn Đảo nhất trên đất liền là xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng với khoảng cách 40 hải lý.

  • Diện tích: 76 km²
  • Dân số: 8.360 người
  • Phân chia hành chính: 16 hòn, đảo
  • Tỉnh: Bà Rịa – Vũng Tàu