Bãi tắm Rào Àn tấp nập du khách mùa nắng nóng

Bãi tắm Rào Àn tấp nập du khách mùa nắng nóng

Cùng Phượt – Rào Àn ở xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) tấp nập du khách tìm đến tắm mát ngày hè nắng nóng. Bãi tắm lập ra nhằm kêu gọi người dân có ý thức bảo vệ môi trường.

Bai tam Rao An tap nap du khach mua nang nong hinh anh 1

Bãi tắm Rào Àn cách TP Hà Tĩnh hơn 100 km về phía Tây. Những dịp cuối tuần, nơi đây thu hút hàng trăm du khách trong và ngoài tỉnh về tắm mát, tránh cái nắng nóng khắc nghiệt của dải đất miền Trung.

Bai tam Rao An tap nap du khach mua nang nong hinh anh 2

Ở đây, du khách không chỉ được tận hưởng bầu không khí trong lành, nguồn nước mát lạnh mà còn có cảm giác gần gũi thiên nhiên, ý thức hơn về trách nhiệm của con người với môi trường.

Bai tam Rao An tap nap du khach mua nang nong hinh anh 3

Bãi tắm Rào Àn là một trong những hạng mục khai thác của HTX Nông lâm nghiệp và Sinh thái tổng hợp Rào Àn, mới hoạt động được hơn 2 tháng nay.

Bai tam Rao An tap nap du khach mua nang nong hinh anh 4

Ban đầu, đây chỉ là một bãi tắm sơ khai, tự phát, được người dân trong vùng tìm đến vui chơi, tắm mát, giải tỏa những ngày hè nóng bức. Năm 2015, HTX Nông lâm nghiệp và Sinh thái tổng hợp Rào Àn được thành lập, bãi tắm này nằm trong khu vực quản lý của HTX trên.

Bai tam Rao An tap nap du khach mua nang nong hinh anh 5

Ông Trần Quốc Việt, Giám đốc HTX Nông lâm nghiệp và Sinh thái tổng hợp Rào Àn cho biết, ­để đảm bảo an toàn và vệ sinh hơn, bãi tắm được quy hoạch và đầu tư gần 2 tỷ đồng bao gồm: hệ thống nhà chòi, đường giao thông, thùng rác… và có nhân viên bảo vệ.

Bai tam Rao An tap nap du khach mua nang nong hinh anh 6

Ông giám đốc chia sẻ, mục đích thành lập bãi tắm là duy trì, bảo vệ môi trường chứ không phải để phát triển du lịch. Thông qua bãi tắm này giúp con người gần gũi thiên nhiên hơn, vừa giúp du khách có ý thức hơn trong việc bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ rừng và nước đầu nguồn.

Bai tam Rao An tap nap du khach mua nang nong hinh anh 7

Theo ông Việt, trước đó, khi chưa có sự quản lý của HTX, không có tổ bảo vệ, người dân đến tắm, tổ chức ăn uống tại khu vực này, hình thành nên một lượng rác thải khổng lồ, rất mất vệ sinh.

Bai tam Rao An tap nap du khach mua nang nong hinh anh 8

Bãi tắm chủ yếu phục vụ du khách trong dịp hè, bắt đầu từ tháng 5 đến hết tháng 8. Những ngày cuối tuần nơi đây thu hút hơn 200 lượt khách, cao điểm từ 11h – 15h.

Bai tam Rao An tap nap du khach mua nang nong hinh anh 9

Vượt quãng đường hơn 100 km từ thị xã Cửa Lò đến bãi tắm Rào Àn cùng người thân và bạn bè, anh Võ Văn Thông chia sẻ, đây là lần đầu tiên anh và bạn bè đến nơi đây. Đoàn của anh đi hơn 30 người bao gồm người lớn và trẻ em.

Bai tam Rao An tap nap du khach mua nang nong hinh anh 10

Với giá vé 20.000 đồng/ lượt (chỉ thu người lớn) du khách cảm thấy hài lòng về giá cả và quan trọng hơn cả là được tắm mát và gần gũi với thiên nhiên.

Bai tam Rao An tap nap du khach mua nang nong hinh anh 11

Cùng với 50 Phật tử Chùa Giai Lâm (Hà Tĩnh) có mặt tại bãi tắm Rào Àn, Bảo Uyên chia sẻ, là ngày cuối tuần, nhóm của cô chọn bãi tắm này làm điểm tham quan và nghỉ dưỡng. Đây được coi là “của hiếm” về nét đẹp hoang sơ của tự nhiên ban tặng. “Mục đích chúng em chọn nơi này là để cho các bạn trong nhóm có ý thức yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường sống tốt hơn”, Uyên nói.

Bai tam Rao An tap nap du khach mua nang nong hinh anh 12

Du khách thích thú trước vẻ đẹp hoang sơ và gần gũi khi đến bãi tắm Rào Àn.

Bai tam Rao An tap nap du khach mua nang nong hinh anh 13

Bãi tắm là nơi các bậc phụ huynh dạy bơi cho con.

Bai tam Rao An tap nap du khach mua nang nong hinh anh 14

Dòng nước mát lạnh khiến du khách thích thú trong cái nắng oi bức của mùa hè.

Bai tam Rao An tap nap du khach mua nang nong hinh anh 15

Theo ông Việt, tại bãi tắm có 2 người bảo vệ túc trực liên tục để cảnh báo du khách những khu vực nước sâu và nhắc nhở họ không được leo lên những mỏm đá cao nguy hiểm. Bãi tắm trang bị đầy đủ áo phao cho thuê với giá 10.000 đồng/lượt.

Bai tam Rao An tap nap du khach mua nang nong hinh anh 16

Du khách chụp ảnh kỷ niệm khi đến với bãi tắm.

Bai tam Rao An tap nap du khach mua nang nong hinh anh 17

Những khu vực nước sâu và ghềnh đá cao được HTX ghi dòng chữ cảnh báo.”Từ khi thành lập đến nay, chưa có sự cố nào xảy ra. Chúng tôi đã gắn biển cảnh báo và có người bảo vệ nhắc nhở du khách khi đến tắm”, ông giám đốc nói.

Xuân Đức
Theo Zing News

5/5 - (1 đánh giá)
Bạn đang xem bài viết về địa danh ở Hà Tĩnh

HÀ TĨNH

Vị trí Hà Tĩnh trên bản đồ Việt Nam

là một tỉnh của Việt Nam, nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ. Trước đây, Hà Tĩnh cùng với Nghệ An là một miền đất có cùng tên chung là Hoan Châu (thời Bắc thuộc), Nghệ An châu (thời Lý, Trần), xứ Nghệ (năm 1490, đời vua Lê Thánh Tông), rồi trấn Nghệ An. Năm 1831, vua Minh Mạng chia trấn Nghệ An thành hai tỉnh: Nghệ An (bắc sông Lam) và Hà Tĩnh (nam sông Lam). Kinh tế tỉnh chủ yếu dựa vào nông, lâm, ngư nghiệp và thủ công nghiệp. Phần lớn diện tích đất canh tác là trồng lúa, còn lại chủ yếu là cây công nghiệp thương phẩm và hoa màu. Ngành trồng cây ăn quả đang được đầu tư, ngoài ra còn có trồng cây công nghiệp lâu năm chiếm tỉ trọng thấp. Diện tích rừng (đặc biệt là rừng tự nhiên) có diện tích lớn đang là động lực phát triển mạnh ngành lâm nghiệp.

Bạn có biết: Xứ Nghệ là tên chung của vùng Hoan Châu cũ  từ thời nhà Hậu Lê. Hai tỉnh này cùng chung một vùng văn hóa gọi là văn hóa Lam Hồng, có chung biểu tượng là núi Hồng – sông Lam.

  • Diện tích: 5.997,3 km²
  • Dân số: 1.242.700 người
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 10 huyện
  • Mã điện thoại: 239
  • Biển số xe: 38