Các tàn tích còn lại của nhà thờ Pháp cổ trên núi Ba Vì

Các tàn tích còn lại của nhà thờ Pháp cổ trên núi Ba Vì

Cùng Phượt – Ba Vì là một trong những địa điểm được người Pháp lựa chọn để xây dựng khu nghỉ dưỡng vào những năm đầu thế kỷ trước. Sau nhiều năm, trải qua sự tàn phá của chiến tranh và thiên nhiên nên những công trình còn sót lại đều đã đổ nát, nhuốm đầy màu rêu phong. Nhà thờ Pháp cổ ở cốt 800m cũng không ngoại lệ, nơi đây hiện đã đổ nát nhưng lại là một trong những điểm check-in thú vị của khách du lịch khi đến với Vườn Quốc gia Ba Vì.

Khu vườn xương rồng (Ảnh – cungphuot.info)

Từ cổng Vườn Quốc gia Ba Vì, sau khi mua vé tham quan các bạn sẽ được trải nghiệm những cung đường uốn lượn với nhiều đoạn cua tay áo không kém gì các cung đường Tây Bắc, Đông Bắc.

Nhiều đoạn đường trong Vườn Quốc gia Ba Vì khá giống các cung đường miền núi phía Bắc (Ảnh – cungphuot.info)

Từ dưới chân núi đi lên, khi qua cốt 400m chừng hơn 3 km các bạn sẽ thấy một con đường dốc nhỏ bên tay trái với biển chỉ dẫn vào khu nhà thờ Pháp cổ.

Từ dưới đường chính, nếu đi bộ chỉ mất khoảng 10 phút để tới nhà thờ (Ảnh – cungphuot.info)

Từ đây, các bạn có thể đi xe lên tận nơi hoặc với những bạn đi ô tô có thể dừng xe ở phía dưới, làm một chuyến đi bộ ngắn, xuyên qua những tán rừng cổ thụ để khám phá nhà thờ.

Hiện nơi này chỉ còn là một phế tích trong vô vàn các dấu ấn của người Pháp để lại Ba Vì (Ảnh – cungphuot.info)

Nhà thờ Pháp cổ nằm ở độ cao 800m, giữa khu rừng cổ thụ của Vườn Quốc gia. Do bị bỏ hoang đã nhiều năm, phần mái của nhà thờ hoàn toàn không còn. Giáo đường âm u nằm trơ trọi hoà cùng với thiên nhiên.

Hình thập tự là biểu tượng đập vào mắt du khách ngay khi bước qua cảnh cửa chính giữa (Ảnh – cungphuot.info)

Trên vách đường chính giữa, dấu thập tự phủ một màu hoài cổ cho dù trong những ngày nắng hay những ngày âm u, nhiều sương mù.

Khi xây dựng nhà thờ, việc đón nhận ánh sáng luôn được chú trọng nên bởi vậy các nhà thờ đều có rất nhiều ô cửa (Ảnh – cungphuot.info)

Những bức tường bao quanh nhà thờ được thiết kế với nhiều ô cửa, khá giống với những nhà thờ hiện đại ngày nay.

Màu xanh của cây tương phản với sự cũ kỹ, rêu mốc của những bức tường còn sót lại (Ảnh – cungphuot.info)

Tuy chỉ còn lại bộ khung là những bức tường rêu phong, cây cỏ bám đầy, nhưng với những gì còn lại, người ta vẫn có thể hình dung được vẻ đẹp hoang sơ giữa rừng thông xanh mướt của ngôi nhà thờ thuở hoàng kim.

Ngày nay, đây là một trong những điểm được nhiều bạn trẻ lựa chọn check-in khi tới với Vườn Quốc gia Ba Vì (Ảnh – cungphuot.info)

Ngày nay, nhờ vẻ đẹp đổ nát mà nhà thờ Pháp cổ Ba Vì trở thành điểm chụp ảnh yêu thích của nhiều bạn trẻ.

Cùng với đó, khá nhiều người lựa chọn tới đây cắm trại bởi khu vực này có khí hậu mát mẻ hơn so với cốt 400m (Ảnh – cungphuot.info)

Khu vực này cũng là một trong những địa điểm cắm trại ở Hà Nội khá lý thú bởi không gian tương đối rộng cùng khí hậu vô cùng mát mẻ.

5/5 - (1 đánh giá)