Chợ phiên Lũng Pù, Mèo Vạc, Hà Giang

Chợ phiên Lũng Pù, Mèo Vạc, Hà Giang

Cùng Phượt – Chợ phiên Lũng Pù cách thị trấn Mèo Vạc 12 km là phiên chợ lùi, họp 6 ngày một lần và chủ yếu là người Mông, ngoài ra còn có người Tày, Dao… Chợ họp ngay trên đường đi Khâu Vai, thu hút đông đảo người dân quanh vùng. Là phiên chợ cuối cùng của năm cũ, để chuẩn bị đón Tết nên từ sáng sớm, con đường qua chợ đã trở nên tấp nập và tắc nghẽn.

Mặt hàng được yêu thích nhất ở phiên chợ cuối năm Lũng Pù là các loại khăn, váy, áo đủ màu sắc sặc sỡ. Các chị em tranh thủ chọn một chiếc khăn để làm đẹp trong năm mới.
Ai cũng mua cho gia đình chút bánh kẹo để ăn lấy may trong năm mới.
Người Mông ở Lũng Pù ăn Tết sớm và trùng với Tết dương lịch của người Kinh.
Gà làm sẵn cũng là một lựa chọn để cải thiện bữa ăn ngày Tết.
Chợ họp ngay trên sườn dốc và có hai dãy nhà để bày bán quần áo và đồ ăn uống. Khu ngoài trời bán đồ nông sản như rau, cam, gạo…

 

Hoa trái bán chủ yếu ở phiên chợ cuối năm Lũng Pù là cam. Núi cam rực rỡ trong chốc lát đã vơi dần

 

 

 

 

 

Tìm trên Google : chợ lũng pù, chợ phiên hà giang, lịch họp chợ lũng pù, lũng pù mèo vạc, phiên chợ lũng pù, cho lung pu, cho phien ha giang, lich hop cho lung pu, lung pu meo vac, phien cho lung pu

4.2/5 - (35 đánh giá)
Bạn đang xem bài viết về địa danh ở Hà Giang

HÀ GIANG

Vị trí Hà Giang trên bản đồ Việt Nam

nằm ở cực Bắc của Việt Nam, tỉnh này có nhiều ngọn núi đá cao và sông suối. Nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm nhưng do địa hình cao nên khí hậu mang nhiều sắc thái ôn đới. Vùng cao núi đất phía tây thuộc khối núi thượng nguồn sông Chảy, sườn núi dốc, đèo cao, thung lũng và lòng suối hẹp. Vùng thấp trong tỉnh gồm vùng đồi núi, thung lũng sông Lô và Thành phố Hà Giang. Địa phương có nhiều núi non hùng vĩ, có đỉnh Tây Côn Lĩnh (2419 m) và ngọn Kiều Liêu Ti (2402m) là cao nhất. Về thực vật, có nhiều khu rừng nguyên sinh, nhiều gỗ quý, và có tới 1000 loại cây dược liệu.

Bạn có biết: Với chiều dài 185 km, con đường mang tên Hạnh Phúc được nối từ thành phố Hà Giang xuyên cao nguyên đá Đồng Văn là con đường được hoàn thành toàn bộ bằng sức người.

  • Diện tích: 7.927,55 km²
  • Dân số: 887.100 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố 10 huyện
  • Vùng: Đông Bắc
  • Mã điện thoại: 219
  • Biển số xe: 23