Điệp Sơn, thôn đảo thanh bình giữa Vịnh Vân Phong

Điệp Sơn, thôn đảo thanh bình giữa Vịnh Vân Phong

Cùng Phượt – Nằm giữa Vịnh Vân Phong, Vạn Thạnh, Vạn Ninh, Khánh Hòa. Điệp Sơn là một thôn đảo thanh bình với cuộc sống bình lặng và tách biệt hoàn toàn với chốn đô thị.

Giờ đây thôn đảo đã được nhiều người biết đến hơn. Với con đường thủy đạo nổi tiếng, Điệp Sơn đang ngày càng thu hút thêm nhiều du khách đến khám phá vùng vịnh Vân Phong nhiều thú vị này.

Chúng tôi từ Nha Trang trên QL1A. Men theo đường ven biển, đi khoảng 60 km sẽ đến Vạn Ninh rồi tới cảng cá Vạn Giã, chờ tàu để qua thôn đảo Điệp Sơn. Chúng tôi chọn tàu gỗ, chuyến tàu cố định, đi Điệp Sơn từ 9-11h tùy con nước, và về đất liền 5-6h. Chuyến tàu này dành cho người dân Điệp Sơn, nên giá rẻ, chỉ 20.000 đồng/chuyến.

Đảo Điệp Sơn nằm trong vịnh Vân Phong (Khánh Hòa). Từ bến tàu, men theo bãi cát ven biển, bạn sẽ đến con đường thủy đạo trứ danh của Điệp Sơn. Vài hàng quán nhỏ đã bắt đầu buôn bán tại đây.

Con đường thủy đạo nối liền hòn Bịp và hòn Giữa. Màu dương của trời biển, màu xanh lá của những tán rừng bên kia hòn Giữa hòa quyện cùng màu trắng của cát trên con đường thủy đạo tựa một tuyệt tác của thiên nhiên.

Lang thang dọc theo đường thủy đạo để hòa mình vào biển cả, đất trời.

Trời về chiều, đảo Điệp Sơn khoác lên mình tấm áo màu hoàng hôn rực rỡ. Đâu đâu trên đảo này cũng có những vẻ đẹp đến lạ thường.

Từng cơn sóng biển cứ mãi xô vào bờ. Bình minh đã lên trên những ngọn núi trước hiên quán nhỏ.

Chúng tôi dừng chân ngủ lại tại một quán ăn nhỏ của người dân địa phương, sau khi ăn một bữa tối đầy sản vật nơi này.

Ngồi trước chiếc tivi cũ đang chiếu tin tức ngày mới, chúng tôi cùng uống trà trò chuyện với cô chú chủ nhà và 2 cha con anh lái tàu.

5h45, chúng tôi phải lên tàu để về lại đất liền. Hình ảnh con đường thủy đạo, bãi cát trắng tinh, những sắc màu của bình minh đầy mê hoặc, hay nụ cười của cô bé nhỏ – con của anh lái tàu… sẽ là ký ức đẹp về thôn đảo này mỗi khi nhớ lại. Tạm biệt đảo Điệp Sơn tuyệt đẹp và thanh bình, chúng tôi sẽ trở lại vào một ngày không xa.

Theo Nguyễn Hoàng Phúc/Zing.vn