Sắc hồng đỗ mai ven biển Vũng Tàu

Sắc hồng đỗ mai ven biển Vũng Tàu

Cùng Phượt – Nhìn từ xa, đỗ mai trông như hoa đào làm nhiều du khách liên tưởng đến Đà Lạt trong những ngày se lạnh cuối năm âm lịch.

Từ cuối tháng 12, cụm đỗ mai tại chân núi Nhỏ (núi Tao Phùng), ven đường Hạ Long bắt đầu trổ hoa, thu hút nhiều người đến ngắm cảnh, chụp hình.

Đỗ mai là cây thuộc họ đậu và còn có nhiều tên gọi khác như điệp anh đào, hồng mai, đào đậu, đậu anh đào, anh đào giả. Sở dĩ gọi đỗ mai vì cây có quả giống đậu (đỗ) và ra hoa vào dịp Tết giống hoa mai. Người dân Vũng Tàu quen gọi đỗ mai là hoa anh đào nhiệt đới.

Đỗ mai ra hoa theo từng vùng, từ tháng 12 đến khoảng tháng 2, cận với dịp Tết Nguyên đán nên cũng được xem là loài hoa báo xuân như hoa đào, hoa mai. Hoa mọc thành chùm ở nách lá, có màu hồng lơ hay trắng, hình dạng giống hoa so đũa, mùi hoa không thơm như sứ trắng.

Cây mọc xung quanh chân và ven sườn núi Nhỏ. Từ đỉnh núi nhìn xuống mũi Nghinh Phong với khung cảnh rực rỡ trước thời khắc chuyển giao năm mới.

Cây đỗ mai “cô đơn” phía dưới đồi Con Heo, sát đường Hạ Long được nhiều người tìm đến chụp ảnh. Qua tìm hiểu, cây đỗ mai này có hoa đều, ít rụng cánh hơn những cây mọc ven biển, thường bị gió cuốn, nhanh tàn. Thời điểm chụp ảnh đẹp nhất là buổi sáng từ 7h đến 8h.

Chị Nguyễn Thị Liễu Cơ (TP Vũng Tàu) cảm thấy ưng ý vì có nhiều ảnh chụp cùng đỗ mai: “Nhìn hoa nở tôi thấy mùa xuân đã đến rất gần, nên cứ Tết là ra đây chụp ảnh. Thật tự hào vì quê hương có loài cây đẹp như thế”, chị chia sẻ. Ảnh: NVCC

Chị Diệu Phương và anh Anh Phi thường ra ngồi dưới tán đỗ mai ngắm biển vào buổi sáng. Chị Phương nói vào dịp cuối năm thời tiết se lạnh được ngắm đỗ mai làm chị có cảm giác mình đang ở Đà Lạt.

Còn anh Anh Phi cũng cho biết loại hoa này nhanh tàn và không nở rộ một lần. Hoa không nở cùng một lúc hay theo khu vực. Hiện tại là hoa nở ở chân núi Nhỏ thì vài ngày sau sẽ xuất hiện ở đường lên núi Lớn (núi Tương Kỳ), nên muốn ngắm hoa thì phải vòng quanh thành phố.

Con đường lên tượng đài Chúa Kitô vua rợp bóng hoa đỗ mai.

Ngày trước nhiều người biết đỗ mai với con đường hoa dài 2 km từ Long Hải sang Phước Hải, hiện nay loài hoa này đã được nhiều người quan tâm hơn tại TP Vũng Tàu. Do hoa đẹp và nở rộ vào mùa Tết nên một số khu du lịch tại đây đã trồng số lượng lớn để phục vụ khách tham quan.

Theo Huỳnh Nhi/VnExpress

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Hãy để lại đánh giá của bạn nhé

Đã có 15 bình chọn và điểm trung bình là 4.8

Chưa có đánh giá nào

Bạn đang xem bài viết về địa danh ở Bà Rịa Vũng Tàu

BÀ RỊA VŨNG TÀU

Vị trí Bà Rịa – Vũng Tàu trên bản đồ Việt Nam

Bà Rịa – Vũng Tàu là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ. Bà Rịa Vũng Tàu là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu của miền Nam với lợi thế đường bờ biển dài 305,4 km với khoảng 156 km có bãi cát thoai thoải, nước xanh, có thể sử dụng làm bãi tắm và hình thành các resort cao cấp kết hợp các loại hình du lịch thể thao biển.

Ngoài ra, các lễ hội dân gian mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống của người dân vùng biển cũng đã và đang được duy trì, phát triển thành các lễ hội văn hóa, du lịch, hàng năm thu hút rất đông du khách về hành hương, tế lễ như: Lễ hội Nghinh rước Cá ông (đình thần Thắng Tam), Lệ Cô (Dinh Cô Long Hải), Vía ông, Trùng Cửu (Đạo ông Trần).

Bạn có biết: Đây là tỉnh duy nhất có tên tỉnh được ghép từ tên 2 thành phố trực thuộc.

  • Diện tích: 1.980,8 km²
  • Dân số: 1.148.313 người
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 5 huyện
  • Vùng: Đông Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 254
  • Biển số xe: 72