Làng hoa lớn nhất Đà Lạt trong sương sớm

Làng hoa lớn nhất Đà Lạt trong sương sớm

Cùng Phượt – Cùng với Hà Đông và Vạn Thành, làng hoa Thái Phiên là một trong ba vườn hoa lớn nhất của thành phố Đà Lạt, nơi cung cấp hoa chính cho các tỉnh khu vực Nam Bộ hay các kỳ festival hoa. Những năm đầu lập ấp Thái Phiên , các hộ dân chuyên trồng, sản xuất các loại cây ăn trái (cây hồng), sản xuất rau và một số loài hoa có nguồn gốc từ Pháp như: hoàng anh, layơn, xạc-ra, cúc đỏ, cẩm tú cầu, hoa hồng, margarite… Những năm sau đó, dân cư từ các tỉnh miền Trung (Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên…) lần lượt vào đây lập nghiệp. Cùng với dân số tăng lên, quy mô sản xuất cũng liên tục mở rộng. Đặc biệt, các loại hoa cao cấp có nguồn gốc từ các nước: Pháp, Nhật, Indonesia… như cúc (hơn 40 giống loài), cát tường, lyli, lys trắng, salim, cẩm chướng, xạc-ra, hoa hồng… được đưa về trồng ngày càng nhiều – bắt đầu hình thành làng hoa Thái Phiên.

Từ 5h chúng tôi đã dậy để đến với làng hoa Thái Phiên. Hai bên đường là những cánh rừng thông vẫn chìm trong màn sương dày đặc.

Đường Trần Hưng Đạo dẫn tới làng hoa Thái Phiên chỉ lác đác vài người dậy tập thể dục. Sương mù giăng khắp nơi. Tầm nhìn bây giờ chỉ còn vài chục mét.

Ngày đầu tiên, chúng tôi đến hơi trễ nên nắng đã lên cao, chỉ còn chút sương mù phía đằng xa.

Những nhà lồng trồng hoa nằm nép mình bên nhau trên các sườn đồi.

Mây phủ kín thung lũng.

Khung cảnh thật bình yên và thư thái.

Sáng ngày thứ hai quay lại nơi này, thật may mắn cho chúng tôi bởi sương mù và mây dày đặc, cảnh rất đẹp và lãng mạn.

Những biển mây dần dần xuất hiện với núi Lang Biang nằm ở phía xa đường chân trời.

Toàn cảnh làng hoa Thái Phiên trong sương sớm.

Những ngôi nhà bồng bềnh trong biển mây.

Lúc này mặt trời chưa lên cao, làng hoa Thái Phiên như chìm trong giấc ngủ dài.

Một góc khác của làng hoa.

Theo Nguyễn Hải Vĩnh/Zing.vn
http://news.zing.vn/lang-hoa-lon-nhat-da-lat-trong-suong-som-post659187.html

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Hãy để lại đánh giá của bạn nhé

Đã có 35 bình chọn và điểm trung bình là 4.8

Chưa có đánh giá nào

Bạn đang xem bài viết về địa danh ở Đà Lạt

ĐÀ LẠT

Thành phố Đà Lạt là tỉnh lỵ của tỉnh Lâm Đồng, nằm trên cao nguyên Lâm Viên, thuộc vùng Tây Nguyên, Việt Nam. Từ xa xưa, vùng đất này vốn là địa bàn cư trú của những cư dân người Lạch, người Chil và người Srê thuộc dân tộc Cơ Ho. Cuối thế kỷ 19, khi tìm kiếm một địa điểm để xây dựng trạm nghỉ dưỡng dành cho người Pháp ở Đông Dương, Toàn quyền Paul Doumer đã quyết định chọn cao nguyên Lâm Viên theo đề nghị của bác sĩ Alexandre Yersin, người từng thám hiểm tới nơi đây vào năm 1893. Trong nửa đầu thế kỷ 20, từ một địa điểm hoang vu, những người Pháp đã quy hoạch và xây dựng lên một thành phố xinh đẹp với những biệt thự, công sở, khách sạn và trường học, một trung tâm du lịch và giáo dục của Đông Dương khi đó. Trải qua những khoảng thời gian thăng trầm của hai cuộc chiến tranh cùng giai đoạn khó khăn những thập niên 1970–1980, Đà Lạt ngày nay là một thành phố 250.000 dân, đô thị loại I trực thuộc tỉnh, giữ vai trò trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của tỉnh Lâm Đồng.

Bạn có biết: Hệ thống giao thông ở Đà Lạt hoàn toàn không có các cột đèn tín hiệu giao thông như ở những thành phố khác.

  • Diện tích: 394,64 km²
  • Dân số: 251.370 người
  • Tỉnh: Lâm Đồng
  • Phân chia hành chính: 12 phường và 4 xã