Những đồi chè đẹp ở Mộc Châu

Những đồi chè đẹp ở Mộc Châu

Cùng Phượt – Có những thời điểm Mộc Châu chẳng có gì, hoa mận tàn còn quả thì xanh, đào thì chưa hé nở, mùa hoa cải thì cũng đã qua và mùa ban thì cũng còn lâu mới tới. Ấy vậy nhưng vẫn còn rất nhiều đồi chè đẹp ở Mộc Châu chờ bạn đến khám phá. Ở đó, một màu xanh mơn mởn luôn rạng ngời cùng với hương chè thơm ngào ngạt khắp cao nguyên.

Ảnh – Hùng Nguyễn

Vào tháng 3 đến tháng 9 – 10 đây là thời điểm đẹp nhất của nông trường chè Mộc Châu, những cây chè đã bắt đầu đón nhận những cơn mưa phùn đâu tiên, những hạt mưa đó đã góp phần làm tạo nên sức sống khiến cho những cây chè đã bắt đầu nảy mầm trồi non.

Đồi chè Nhật ở Vân Hồ (Ảnh – Chè Hoàng Duy)

Đầu tiên, ngay trên cung đường đến Mộc Châu các bạn sẽ đi qua huyện Vân Hồ, huyện này vốn được tách ra từ Mộc Châu. Nằm ngay cạnh khu hành chính mới của Vân Hồ là cánh đồng chè Nhật (Công ty Satoen Việt Nam, các bạn search địa chỉ như vậy là ra) được trồng rất đẹp, những hàng chè thẳng tắp rất ấn tượng. Đồi chè luôn có màu xanh non rất cuốn hút. Đặc biệt vào vụ chè xuân tháng 3 màu xanh của chè non hòa cùng màu vàng của nắng tạo lên khung cảnh màu sắc làm bạn không thể rời mắt.

Ảnh – Thaibao Le

Tiếp đến không thể không nhắc đến đồi chè nổi tiếng nhất nhì của Mộc Châu đó chính là đồi chè Shan Tuyết Làng Chè. Cách trung tâm Thị trấn Nông trường Mộc Châu 2km đối diện với cổng công ty chè Mộc Châu. Khi tới đây bạn sẽ được ngắm nhìn đồi chè Shan Tuyết hơn 60 năm tuổi, đồi chè gắn liền với lịch sử, ngay từ những ngày đầu thành lập thị trấn Nông trường Mộc Châu (từ năm 1958 của thế kỷ trước). Giữa cánh đồng là 1 bể nước cũ, trèo lên đây các bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh đồi chè. Khi lên tới đỉnh đồi chè, nhìn về hướng Đông vào rạng sáng sớm sẽ hiện lên một khung cảnh cảnh lãng mạn, phù hợp cho những bạn muốn săn ảnh sương sớm.

Đồi chè Trái tim này nằm ở ngay thị trấn Nông Trường (Ảnh – nguyen dan hoai)

Qua khu Làng Chè, các bạn sẽ đến đồi chè Trái tim Love Mộc Châu, tọa lạc tại tiểu khu 1.5 (chân dốc F89 – Đối diện đồ gỗ nội thất La Kế) cách đường quốc lộ 6 chừng 300m có đường bê tông đi lại rất thuận tiện. Nằm giữa trung tâm trồng chè lâu năm nhất của Nông trường Mộc Châu. Đồi chè Trái tim Love Mộc Châu là món quà của bác chủ nhà dành tặng cho người vợ yêu quý của mình. Từ câu chuyện tình yêu lãng mạn đó mà Cao nguyên Mộc Châu có thêm đồi chè trái tim tuyệt đẹp.

Đồi chè Trái tim ở khu đồi chè Đài Loan (Ảnh – cungphuot.info)

Từ  thị trấn Nông trường Mộc Châu đi tiếp khoảng 15km đường đi vào Ngũ động bản Ôn, bạn sẽ đi tới đồi chè trái tim của công ty chè Đài Loan. Giống chè chính ở đây là chè Ô Long và có độ tuổi khoảng 20 năm. Vì chỉ có ở khu vực này đất mới phù hợp để trồng cây chè Ô Long và mang lại hương vị chuẩn nhất cho chè.

Đồi chè Ô Long Mộc Sương (Ảnh – hau nguyen)

Rời đồi chè trái tim Đài Loan các bạn tiến thẳng khoảng chừng 10km cho đến khi bắt gặp cả đồi chè bất chợt hiện ra ngay bên tay phải thì đó chính là địa chỉ bạn đang tìm. Đồi chè Mộc Sương cũng là giống chè Ô Long được trồng khoảng 20 năm, khi vào vụ chè chụp ảnh khá là đẹp.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Hãy để lại đánh giá của bạn nhé

Đã có 39 bình chọn và điểm trung bình là 4.7

Chưa có đánh giá nào

Bạn đang xem bài viết về địa danh ở Mộc Châu

MỘC CHÂU

Vị trí Mộc Châu trên bản đồ Việt Nam

Mộc Châu là một huyện của tỉnh Sơn La với cao nguyên rộng lớn và xinh đẹp nhất miền núi phía bắc, có khí hậu ôn đới gió mùa, các điểm du lịch nổi tiếng như: Hang Dơi, rừng thông Mộc Châu, thác Dải Yếm… và không thể thiếu các đồi chè, đồng cỏ ở thị trấn Nông  Trường Mộc Châu.

  • Diện tích: 1.081,66 km²
  • Dân số: 104.730 người
  • Tỉnh: Sơn La
  • Huyện lỵ: Thị trấn Mộc Châu
  • Phân chia hành chính: 2 thị trấn, 13 xã