Suối Nước Moọc đẹp như tiên cảnh ở Quảng Bình

Suối Nước Moọc đẹp như tiên cảnh ở Quảng Bình

Cùng Phượt – Nằm gần khu danh thắng Động Thiên Đường thuộc Khu du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, suối Nước Moọc cùng với Sông Chày – Hang Tối đang là 2 địa điểm du lịch Quảng Bình vô cùng hấp dẫn với các bạn trẻ trong vài năm gần đây. Suối Nước Moọc có phong cảnh thiên nhiên rực rỡ cùng với hệ sinh thái đa dạng, đi kèm là những trải nghiệm hấp dẫn.

Suối Nước Moọc phù hợp với các nhóm bạn đi khám phá (Ảnh – cungphuot.info)

Từ trung tâm khu du lịch Phong Nha, các bạn có thể di chuyển khoảng hơn 20km để đến được suối Nước Moọc, khu vực này nằm cùng trên đường đến với Vườn thực vật, Động Thiên Đường, Sông Chày Hang Tối nên có thể sắp xếp thành một lịch trình khép kín để khám phá Phong Nha Kẻ Bàng.

Một hồ bơi tự nhiên sâu khoảng 6m để các bạn tha hồ vùng vẫy (Ảnh – cungphuot.info)

Trước đây, mặc dù cũng là một danh thắng tuyệt đẹp của Quảng Bình, nhưng Suối Nước Moọc chưa được biết tới rộng rãi như Phong Nha – Kẻ Bàng, hang Sơn Đoòng, hay bãi biển Nhật Lệ.

Suối nằm giữa Vườn Quốc Gia Phong Nha, với phong cảnh hùng vĩ khiến cho nơi đây càng thêm đẹp (Ảnh – cungphuot.info)

Nhưng đó không phải là lý do Suối Nước Moọc lép vế, bởi phong cảnh nơi đây đẹp long lanh tựa như lạc vào chốn thần tiên.

Ảnh – cungphuot.info

Nước suối mát lạnh với nhiệt độ vào khoảng 20 độ C, bao quanh là núi non hùng vĩ bao la cùng các hoạt động thể thao dưới nước được ban quản lý suối xây dựng phục vụ du lịch

Bao quanh Suối Moọc là những con đường bằng gỗ để những bạn không bơi lội có thể đi dạo (Ảnh – cungphuot.info)

Là một trong những di sản của Quảng Bình, suối Nước Moọc rất thích hợp cho những trải nghiệm mới lạ, nhất là trong những ngày hè nóng nực sắp tới.

Ảnh – cungphuot.info

Nếu muốn đến khám phá suối Nước Moọc, trước hết các bạn cần di chuyển đến Đồng Hới, trung tâm của Quảng Bình. Từ 2 đầu đất nước hiện nay có rất nhiều các chuyến bay tới thẳng sân bay Đồng Hới với nhiều chuyến bay trong ngày. Nếu muốn nhiều lựa chọn về thời gian hơn, các bạn có thể sử dụng phương tiện tàu hỏa, nếu muốn tiết kiệm chi phí nhất các bạn có thể sử dụng các tuyến xe open bus chạy từ rất nhiều địa phương tại Việt Nam và đến thẳng Phong Nha.

Từ trung tâm Tp Đồng Hới, các bạn đi taxi vào Phong Nha. Một chuyến taxi 1 chiều 4 chỗ có giá trọn gói vào khoảng 400k, xe đưa các bạn đến trung tâm khu du lịch Phong Nha. Nếu dư dả thời gian các bạn có thể lựa chọn phương án đi xe buýt (tuyến B4) hoặc thoải mái hơn thì thuê xe máy ở Đồng Hới và chạy vào Phong Nha (khoảng 45km, không quá xa).

Từ Phong Nha, nếu ngại nắng nôi các bạn có thể tiếp tục thuê taxi đến Suối Nước Moọc, nếu đi theo phương án này nhớ kết hợp thêm các địa điểm đẹp khác để đỡ tốn tiền nhé. Nếu không, các bạn có thể thuê xe máy ở Phong Nha, có rất nhiều các cửa hàng cho thuê xe máy nằm rải rác trên đường TL20 chạy xuyên qua khu trung tâm Phong Nha.

Biển hướng dẫn đi Ghềnh Chụm và Ghềnh Moọc (Ảnh – cungphuot.info)

Khu suối nước Moọc có 2 khu là khu Ghềnh Chụm và khu Ghềnh Moọc. Với loại vé 80k các bạn chỉ có thể vào được khu Ghềnh Chụm, khu này không có hạ tầng được đầu tư để vui chơi, sử dụng dịch vụ gì các bạn phải trả tiền cho dịch vụ đó.

Khu Ghềnh Moọc với giá vé 180k có sẵn các hoạt động trò chơi như bơi lội, chèo kayak, nhảy cầu, có sẵn các chòi để nghỉ ngơi, cung cấp áo phao.

Khu vực dành riêng cho trẻ nhỏ (Ảnh – cungphuot.info)

Khu Ghềnh Moọc này cũng có một bể bơi nhỏ dành riêng cho trẻ em được lắp đặt ở riêng một khu, dưới các bóng cây nên khá mát mẻ.

Các bạn có thể đi bộ ra giữa suối trên chiếc cầu này rồi nhảy xuống, tất nhiên phải mặc áo phao nhé (Ảnh – cungphuot.info)

Tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa, xà phòng… để giữ sạch môi trường cho suối nhé (Ảnh – cungphuot.info)

Bên trong cũng có sẵn nhà hàng phục vụ một số món ăn cho khách nghỉ ngơi (Ảnh – cungphuot.info)

Hệ động vật đa dạng, côn trùng nhiều màu sắc rực rỡ tô điểm thêm cho khu suối Nước Moọc thêm phần sinh động .

4.9/5 - (8 đánh giá)
Bạn đang xem bài viết về địa danh ở Quảng Bình

QUẢNG BÌNH

Vị trí Quảng Bình trên bản đồ Việt Nam

Cách Đà Nẵng gần 300km về phía bắc, Quảng Bình là điểm giao thoa hội tụ của nhiều luồng văn hoá và mang nét đặc trưng của khu vực Bắc Trung bộ, là địa phương có nhiều dân tộc cư trú nên truyền thống văn hoá khá phong phú, kho tàng văn hoá văn nghệ dân gian đa dạng.

Bạn có biết: Trong thời kỳ Trịnh – Nguyễn phân tranh, đất nước bị chia cắt tại sông Gianh thuộc tỉnh Quảng Bình.

  • Diện tích: 8.065,3 km²
  • Dân số: 863.400 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 6 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 232
  • Biển số xe: 73