Ngợp trời cải trắng Pa Phách

Cùng Phượt – Pa Phách thuộc xã Đông Sang phía tây huyện Mộc Châu . Nằm cheo leo trên núi ,kẹp giữa 2 dãy đá vôi với những khu rừng nguyên sinh khá rậm rạp -bản Pa Phách của người Mông xanh thật đẹp.

Ảnh – Phan Hữu Lập

©Bản quyền hình ảnh : Trong bài viết có sử dụng một số hình ảnh được tìm kiếm thông qua công cụ Google Image của các tác giả Phan Hữu Lập, * t h u y, Tiến Độ, Tran Thach, Nq Bách, Tuan Anh Bui và của một số tác giả chưa rõ tên nhằm minh họa rõ hơn cho nội dung bài viết. Bản quyền những hình ảnh này thuộc về tác giả. Chính sách của Cùng Phượt về bản quyền hình ảnh các bạn có thể theo dõi tại đây.

Hoa cải ở Pa Phách (Ảnh – * t h u y)

Pa Phách dưới là bản của người Thái. Pa Phách trên gồm có 3 bản : Pa Phách 1,2 và 3 của người Mông . Trước kia bản Pa Phách 1 thuộc xã Vân Hồ, mới nhập vào xã Đông Sang từ năm 2002.

Đường vào Pa Phách (Ảnh – Tiến Độ)

Đường lên Pa Phách khá hiểm ,vượt qua liên tiếp những con dốc dựng đứng toát mồ hôi ,khi lên đến đỉnh nhìn xuống thấy một thung lũng ngợp trời màu xanh của mận , đào… vài mái nhà người Mông ẩn hiện giữa rừng cây . Ngó sang bên này thấy Cao nguyên Mộc Châu trải rộng tít tắp cũng đầy ắp màu xanh của cỏ non,ngô non,vài đàn bò sữa nhẩn nha gặm cỏ …

Ảnh – Tran Thach

Do địa hình nằm giữa 2 dãy núi nên Pa Phách được thắt mở cao dần tạo nên 3 bản Pa Phách của người Mông xanh .Khí hậu nói chung mát mẻ trong lành ,có nhiều rừng bao quanh và đặc biệt khi chiều buông là sương mù vây kín dày đặc như lạc trong biển sương vậy.

Trên đường vào Pa Phách có vô vàn những ruộng cải trắng (Ảnh – Phan Hữu Lập)
Đây cũng là địa điểm được nhiều đôi bạn trẻ chọn để chụp ảnh cưới (Ảnh – Phan Hữu Lập)
Trò chơi ngày thường của trẻ em trong bản (Ảnh – Nq Bách)
Pa Phách trong sương (Ảnh – Tuan Anh Bui)

Tìm trên Google : đường vào bản pa phách, cải trắng pa phách, đi phượt mộc châu, kinh nghiệm phượt mộc châu, địa điểm phượt ở mộc châu, duong vao ban pa phach, cai trang pa phach, di phuot moc chau, kinh nghiem phuot moc chau, dia diem phuot o moc chau

Ngợp trời cải trắng Pa Phách
5 (2 đánh giá)