Vẻ đẹp mê hoặc của đồi chè Long Cốc, Phú Thọ

Vẻ đẹp mê hoặc của đồi chè Long Cốc, Phú Thọ

Cùng Phượt – Đồi chè Long Cốc nằm trên địa bàn huyện Tân Sơn, Phú Thọ, ngay trên tuyến đường đi Vườn Quốc gia Xuân Sơn. Long Cốc được đánh giá là một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam, với hàng trăm, hàng ngàn quả đồi nhỏ. Vào thời điểm giao mùa cuối thu đầu đông, vùng đồi chè bao phủ sương mù huyền ảo.

Là một trong những đồi chè khá đẹp, nhưng nhiều người vẫn chưa biết đến Long Cốc (Ảnh – Hoa Lê)

Những “ốc đảo chè” Long Cốc được mệnh danh là “vịnh Hạ Long vùng Trung du” khi sở hữu những quả đồi chè to lớn và đẹp nhất nằm liền kề.

Những đồi chè với hình dạng của chiếc bát úp (Ảnh – hlinhngg)

Mỗi đồi chè có diện tích khoảng 1ha. Từ trên đồi chè nhìn xuống, Long Cốc nằm gọn trong thung lũng, lúc ẩn, lúc hiện trong sương mây.

Sương bay bồng bềnh ở Long Cốc (Ảnh – Khổng Hoàng Giang)

Vào những buổi sớm mai, sương và mây lang thang trôi bồng bềnh trên đồi chè, xa xa là những đồi núi chạm mây trời tạo nên bức tranh tựa chốn bồng lai tiên cảnh.

Cây chè được xác định là cây chủ lực của Phú Thọ (Ảnh – cungphuot.info)

Cây chè được xác định là cây trồng chủ lực đem lại hiệu quả kinh tế cao của Phú Thọ, không chỉ mang lại giá trị về kinh tế mà còn là tiềm năng để phát triển du lịch.

Những công nhân hái chè ở Long Cốc (Ảnh – duy.quang_nguyen)

Tô điểm cho bức tranh thiên nhiên hùng vĩ ấy là những người công nhân vai đeo gùi, đầu đội nón lá đi hái búp chè.

Nhờ mạng xã hội, Long Cốc hiện giờ đã thu hút được nhiều các bạn trẻ tới check-in vào mỗi dịp cuối tuần (Ảnh – khanhs.huyeenf.traanf)

Cuối tuần, các bạn trẻ thường hẹn nhau check-in đồi chè Long Cốc. Nhiều cặp đôi chọn nơi đây chụp ảnh cưới, cùng nắm tay dạo bước giữa đồi chè và đắm mình trong không gian bao la của một vùng chè bình yên.

Bình minh ở Long Cốc (Ảnh – huyydoann)

Từ Hà Nội, các bạn có thể đi theo hướng QL32 đến Thanh Sơn. Từ Thanh Sơn các bạn có thể lựa chọn đi  theo hướng vào Vườn Quốc gia Xuân Sơn, trên đường đi hỏi thăm đường vào xã Long Cốc (hoặc sử dụng Google Maps). Sau khi chụp ảnh ở Long Cốc có thể tiếp tục vào Xuân Sơn để chơi bời, nghỉ dưỡng qua đêm.

5/5 - (3 đánh giá)