Khu du lịch núi Sam, điểm đến hấp dẫn của Châu Đốc

Khu du lịch núi Sam, điểm đến hấp dẫn của Châu Đốc

Cùng Phượt – Khu du lịch núi Sam ở Thành phố Châu Đốc hấp dẫn du khách bởi cảnh quan thiên nhiên độc đáo, có giá trị văn hóa tâm linh tín ngưỡng gắn với lễ hội vía Bà Chúa Xứ núi Sam lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Khu du lịch Núi Sam - Ảnh 1

Ảnh – Jackie Tran

Núi Sam cao 237m, chu vi khoảng 5.000m. Đây là cao điểm chiến lược có thể quan sát, kiểm soát cả một vùng biên giới rộng lớn từ Châu Đốc đến tận tuyến biên giới Tịnh Biên, từ cánh đồng vùng Bảy Núi qua huyện Châu Phú.

Khu du lịch Núi Sam - Ảnh 2

Ảnh – Bình Bùi

Nơi đây có các quần thể di tích cấp quốc gia, như: Chùa Hang, Tây An cổ tự, lăng Thoại Ngọc Hầu, đặc biệt miếu Bà Chúa Xứ núi Sam là nơi tín ngưỡng tâm linh của hàng triệu du khách thập phương đến hành hương, cúng viếng và đã trở thành nét văn hóa cộng đồng đặc sắc của các dân tộc, tâm linh, tín ngưỡng đặc trưng Nam Bộ.

Khu du lịch Núi Sam - Ảnh 3

Ảnh – Nguyen Vuong

Để lên đỉnh núi, du khách có thể đi bằng cáp treo và leo núi bằng đường bộ hoặc chạy xe gắn máy theo cung đường vườn Tao Ngộ.

Khu du lịch Núi Sam - Ảnh 4

Ảnh – nt.taif

Với bạn trẻ, việc chinh phục đỉnh núi bằng xe gắn máy là trải nghiệm rất thú vị. Dù không quá hiểm trở, nhưng cung đường lên núi có những đoạn dốc khá cao, với khúc cua uốn lượn tạo nên cảm giác thích thú cho người trải nghiệm. Nếu từ nơi xa đến, các bạn có thể lựa chọn thuê xe máy ở trung tâm Châu Đốc rồi từ đó làm phương tiện đến Núi Sam.

Khu du lịch Núi Sam - Ảnh 5

Ảnh – im.kp2609

Hệ thống cáp treo núi Sam có chiều dài 900m, được trang bị 37 cabin, mỗi cabin có sức chứa 8 hành khách, vận hành liên tục24/24, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến trải nghiệm và tham quan núi Sam.

Khu du lịch Núi Sam - Ảnh 6

Tượng Phật Ngọc trong đền (Ảnh – Lâm Viên Nguyễn)

Khu du lịch Núi Sam - Ảnh 7

Quảng trường tình yêu (Ảnh – Ngọc Thái Lâm)

Nếu đi bằng cáp treo lên đỉnh núi Sam, sau khi viếng nơi Bà Chúa Xứ ngự thuở xưa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng loạt công trình tôn giáo uy nghi như: Đền Phật Ngọc thờ tượng Phật Thích Ca được chế tác từ ngọc nguyên khối, Đền thờ Quán Thế Âm Bồ Tát, Quảng Trường trên cao.

Khu du lịch Núi Sam - Ảnh 8

Ảnh – Kate Nguyễn

Đi bằng phương tiện gì, từ đỉnh núi Sam, du khách có thể bao quát tầm mắt xuống những cánh đồng giáp biên với đủ mảng màu tương phản, tạo nên cảm giác thích thú.

Khu du lịch Núi Sam - Ảnh 9

Ảnh – Dũng Phạm

Dù không có độ cao hùng vĩ, Khu du lịch núi Sam vẫn sở hữu khung cảnh hữu tình, thơ mộng. Do đó, bạn hãy thử một lần trải nghiệm khung cảnh nơi này để cảm nhận một núi Sam rất khác, bên cạnh huyền tích linh thiêng về Bà Chúa Xứ núi Sam đã tồn tại từ thời mở đất.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Hãy để lại đánh giá của bạn nhé

Đã có 9 bình chọn và điểm trung bình là 4.8

Chưa có đánh giá nào

Bạn đang xem bài viết về địa danh ở An Giang

AN GIANG

Vị trí An Giang trên bản đồ Việt Nam

An Giang là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, là tỉnh có dân số đông nhất ở vùng này.

An Giang là tỉnh đầu nguồn sông Cửu Long, có đường biên giới dài gần 100km, giáp 2 tỉnh Takeo, Kandal (Vương quốc Campuchia), có nhiều di tích lịch sử – văn hóa và vùng Thất Sơn hùng vĩ, huyền bí, với 4 dân tộc (Kinh, Khmer, Chăm, Hoa). Từ đó, tạo ra những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể vô cùng phong phú, làm tiền đề phát triển đa dạng các loại hình du lịch (tâm linh, sinh thái, cộng đồng…

Bạn có biết: An Giang được người Khmer gọi là Moăt Chruk (មាត់ជ្រូក), nghĩa là xứ Miệng Heo.

  • Diện tích: 3.536,83 km²
  • Dân số: 1.909.507 người
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 2 thị xã, 7 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 296
  • Biển số xe: 67