Những cánh đồng lúa ở Tịnh Biên rực rỡ sắc màu

Những cánh đồng lúa ở Tịnh Biên rực rỡ sắc màu

Cùng Phượt – Những cánh đồng lúa ở Tịnh Biên trải dài ngút tầm mắt hiện lên ấn tượng qua ống kính của chàng trai mê nhiếp ảnh gốc An Giang.

cánh đồng lúa ở tịnh biên - ảnh 1

Dương Việt Anh, 37 tuổi, làm việc tại Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm thuộc tỉnh An Giang, đam mê chụp ảnh những đồng lúa bạt ngàn nơi đây.

cánh đồng lúa ở tịnh biên - ảnh 2

Sinh ra và lớn lên ở An Giang, với Việt Anh, đồng lúa chính là hình ảnh đặc trưng của quê hương. Ngắm nhìn những đồng lúa trải rộng cánh cò bay, anh cảm nhận được sự bình yên, mộc mạc mà đầy thơ mộng ở vùng đất này.

cánh đồng lúa ở tịnh biên - ảnh 3

Tịnh Biên là một thị xã biên giới của tỉnh An Giang, cách thành phố Long Xuyên khoảng 80 km và cách Sài Gòn khoảng 260 km. Để tới được những cánh đồng lúa chín đẹp ở Tịnh Biên, bạn có thể tìm kiếm trên bản đồ vị trí của các điểm như “thốt nốt Sinh đôi – xã Văn Giáo, Tịnh Biên” hay “hàng thốt nốt huyền thoại – Văn Giáo, Tịnh Biên”.

cánh đồng lúa ở tịnh biên - ảnh 4

Tịnh Biên thu hút khách du lịch với không gian đa dạng, từ núi cao tới cánh đồng lúa trải rộng. Ngoài ra không khí mát mẻ, trong lành quanh năm cũng khiến vùng đất trở thành điểm đến được nhiều người yêu thích khi tới An Giang.

cánh đồng lúa ở tịnh biên - ảnh 5

Khoảng tháng 11 là thời điểm những cánh đồng lúa chuyển vàng rực rỡ nên đây cũng là thời điểm đẹp nhất để ngắm mùa vàng ở An Giang.

cánh đồng lúa ở tịnh biên - ảnh 6

Bạn có thể nghỉ tại các nhà trọ địa phương, hoặc chọn các homestay quanh khu vực Núi Cấm vì đây là điểm du lịch nổi tiếng ở An Giang.

cánh đồng lúa ở tịnh biên - ảnh 7

Từ Núi Cấm, bạn có thể dễ dàng lái xe tới thăm cánh đồng lúa ở Văn Giáo, Tịnh Biên hoặc tham quan cả cánh đồng lúa Tà Pạ được nhiều người biết đến thuộc huyện Tri Tôn gần đó.

cánh đồng lúa ở tịnh biên - ảnh 8

Việt Anh chia sẻ kinh nghiệm, để có được những tấm ảnh đẹp và tận hưởng không gian yên bình của nơi đây, bạn nên vào sáng sớm để ngắm bình minh vào khoảng 5h30 hoặc buổi chiều để ngắm hoàng hôn là vào khoảng 16h.

cánh đồng lúa ở tịnh biên - ảnh 9

Từ trước bình minh, những người nông dân Khmer đã ra đồng. Hình ảnh người dân đạp xe hay đi bộ trên con đường mòn giữa hàng thốt nốt thẳng tắp và cánh đồng còn mờ hơi sương tạo nên một bức tranh bình dị và thân thương.

cánh đồng lúa ở tịnh biên - ảnh 10

Việt Anh đã chụp hàng nghìn tấm ảnh ở những thời điểm khác nhau trên cánh đồng lúa. Nhưng khoảnh khắc anh yêu thích nhất là khi bình minh vừa lên, cả bầu trời ửng hồng trên cánh đồng thốt nốt ở xã Văn Giáo, Tịnh Biên.

5/5 - (1 đánh giá)
Bạn đang xem bài viết về địa danh ở An Giang

AN GIANG

Vị trí An Giang trên bản đồ Việt Nam

An Giang là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, là tỉnh có dân số đông nhất ở vùng này.

An Giang là tỉnh đầu nguồn sông Cửu Long, có đường biên giới dài gần 100km, giáp 2 tỉnh Takeo, Kandal (Vương quốc Campuchia), có nhiều di tích lịch sử – văn hóa và vùng Thất Sơn hùng vĩ, huyền bí, với 4 dân tộc (Kinh, Khmer, Chăm, Hoa). Từ đó, tạo ra những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể vô cùng phong phú, làm tiền đề phát triển đa dạng các loại hình du lịch (tâm linh, sinh thái, cộng đồng…

Bạn có biết: An Giang được người Khmer gọi là Moăt Chruk (មាត់ជ្រូក), nghĩa là xứ Miệng Heo.

  • Diện tích: 3.536,83 km²
  • Dân số: 1.909.507 người
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 2 thị xã, 7 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 296
  • Biển số xe: 67