Lịch lúa chín vùng cao miền Bắc

Lịch lúa chín vùng cao miền Bắc

Cùng Phượt – Mùa lúa chín vùng cao miền Bắc luôn là một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất mà bất kỳ ai cũng đều muốn tới và trải nghiệm. Có điều lịch lúa chín vùng cao thường lại không có chính xác ngày, phụ thuộc vào thời gian cấy lúa cũng như thời tiết hàng năm. Với mỗi năm, trước chuyến đi các bạn nên theo dõi thông tin từ bạn bè, các group du lịch để biết thông tin chính xác nhất.

Mùa lúa chín Mù Cang Chải (Ảnh – phephatiew)

Sa Pa

Lúa ở Sa Pa thường sẽ chín vàng trong khoảng thời điểm từ tuần cuối cùng của tháng 8 đến giữa tháng 9. Các điểm lúa chín thường là Tả Van, Hầu Thào, Tả Phìn, Tả Giàng Phình, Mường Hum

Y Tý

Khu vực lúa chín ở Y Tý bao gồm các khu vực từ phía A Lù (hướng từ Bát Xát đi vào) kéo đến Thung lũng Thiên Sinh rồi chạy tiếp sang tận bên Dền Sáng, Dền Thàng, Mường Hum nối tiếp vào Sa Pa.

Tùy từng năm lúa chín sớm hay muộn nhưng ở Y Tý sẽ đẹp nhất trong khoảng tuần cuối tháng 8 đến tuần 3 tháng 9. Có điều thời điểm này hàng năm lại thường hay có mưa lũ nên đường vào Y Tý có những đợt hỏng nặng, không thể di chuyển vào. Các bạn nhớ để ý thời tiết trước khi đi.

Mù Cang Chải

Lúa ở Mù Cang Chải chín muộn hơn, thường phải khoảng giữa tháng 9 đến tuần đầu của tháng 10. Dọc đường từ Nghĩa Lộ đến Mù Cang Chải sẽ qua cánh đồng Tú Lệ, lên đèo Khau Phạ nhìn xuống Thung lũng Cao Phạ, các bản Lìm Thái, Lìm Mông. Đi sâu tiếp về phía trung tâm huyện là các xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Dế Xu Phình…

Mùa lúa chín Mù Cang Chải thường sẽ có thêm chương trình nhảy dù lượn ngắm thung lũng Cao Phạ được tổ chức hàng năm.

Hoàng Su Phì

Mùa lúa chín Hoàng Su Phì vào khoảng tuần thứ 3 của tháng 9 và kéo dài trong khoảng 1 tháng. Tại Hoàng Su Phì các điểm đẹp để chụp ảnh lúa chín là Bản Phùng, Hồ Thầu, Thông Nguyên, Nậm Ty, Bản Luốc, Sán Xả Hồ.

Bắc Sơn

Cánh đồng lúa Bắc Sơn thì quá nổi tiếng rồi, có điều cánh đồng lúa Bắc Sơn thường có thời điểm gieo cấy khác nhau nên thường như một bức tranh với nhiều mảng màu. Thời điểm đi Bắc Sơn ngắm lúa cũng vì thế khá thoải mái, từ tháng 7-11 các bạn đi lúc nào cũng oke.

Thác Bản Giốc

Chắc ít người để ý đến vùng đất này cũng có lúa chín, các cánh đồng lúa ở chân Thác Bản Giốc thường chín vào khoảng giữa tháng 10.  Các bạn có thể lựa chọn mốc đi Thác Bản Giốc ngắm lúa trước hoặc sau 5-7 ngày kể từ thời điểm giữa tháng.

Tìm trên Google

  • lịch lúa chín miền bắc
  • mùa lúa chín thời gian nào
  • mùa lúa y tý
  • mùa lúa chín mù cang chải
  • mùa lúa chín ở bắc sơn
  • mùa lúa chín sa pa
  • thời gian lúa chín 2024

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Hãy để lại đánh giá của bạn nhé

Đã có 0 bình chọn và điểm trung bình là 0

Chưa có đánh giá nào

Bạn đang xem bài viết về địa danh ở Tin tức

Ngoài những chia sẻ, những kinh nghiệm du lịch  được cungphuot.info đăng tải trong những bài tổng hợp; mục tin tức là nơi tổng hợp thông tin chi tiết hơn về các địa điểm du lịch trên khắp mọi miền Tổ Quốc để các bạn có thêm những hiểu biết về nơi mình sắp tới.