Chợ sâm Ngọc Linh giá hàng chục triệu đồng một kg ở Quảng Nam

Chợ sâm Ngọc Linh giá hàng chục triệu đồng một kg ở Quảng Nam

Cùng Phượt – Từ ngày 1 đến ngày 3 hàng tháng, người dân lại tụ về chợ sâm Ngọc Linh để bán những sản phẩm được trồng trên ngọn núi cao nhất miền Trung.

Chợ sâm Ngọc Linh được tổ chức tại nhà thi đấu huyện Nam Trà My (Quảng Nam) từ ngày 1 đến ngày 3 hàng tháng. Đã bước sang lần thứ 10, mỗi phiên chợ quy tụ hàng chục gian hàng của người dân, doanh nghiệp địa phương bán hàng chục kg sâm thu về vài tỷ đồng.

Sâm Ngọc Linh được người dân Xê Đăng sống dưới ngọn núi cao nhất miền Trung dùng để chữa bệnh. Tháng 9/2015, Chính phủ phê duyệt đề án quốc gia về phát triển sâm Ngọc Linh đến năm 2030 với mục tiêu mở rộng vùng trồng ra bảy xã của huyện Nam Trà My với 30.000 ha, đầu tư trên 9.000 tỷ đồng.

Sâm đưa đến chợ được thẩm định chất lượng và nguồn gốc xuất xứ, sau đó đưa lên cân để xác định trọng lượng. Anh Hồ Văn Riêu, xã Trà Nam, cho biết: “Phiên chợ này tôi mang một kg đến bán và ra giá 60 triệu đồng”.

Sâm được người dân trưng bày tại các gian hàng để khách chọn lựa.

Chị Lê Thị Hồng Liên, chủ một công ty tham gia chợ, cho biết, chị đưa 3 kg sâm đến chợ. “Chúng tôi trồng trên đỉnh núi, sâm có tuổi đời gần 10 năm”, chị Liên nói.

Sâm bán ở chợ có hai loại, một loại để cả nguyên cây, củ, rễ và loại chỉ còn củ, rễ.

Một kg sâm được niêm yết giá 80 triệu đồng.

Khách hàng cẩn thận lựa chọn những củ sâm đẹp để mua.

Một bình rượu có giá 250 triệu đồng, ngâm hơn 10 củ sâm được ghép thành một củ lớn.

Rượu đẳng sâm, đinh lăng, mật ong được nhiều người trưng bày.

Tại chợ các mặt hàng dược liệu, rau, củ, quả cũng được bày bán.

Đắc Thành / Theo VnExpress.net

5/5 - (3 đánh giá)
Bạn đang xem bài viết về địa danh ở Quảng Nam

QUẢNG NAM

Vị trí Quảng Nam trên bản đồ Việt Nam

Quảng Nam, hay gọi âm địa phương là “Quảng Nôm”, là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, Việt Nam. Tên gọi của tỉnh có nghĩa là mở rộng về phương Nam. Quảng Nam đứng thứ 6 về diện tích, thứ 19 về dân số trong số 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Mật độ dân số là 173 người/km² (đứng thứ 42/63) so với 277 người/km² của cả nước. Năm 2008, đây cũng là tỉnh đầu tiên của duyên hải Nam Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh (Tam Kỳ, Hội An).

Bạn có biết: Quảng Nam là vùng đất giàu truyền thống văn hóa với hai di sản văn hóa thế giới là phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn.

  • Diện tích: 10.438,4 km²
  • Dân số: 1.802.000 người
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 15 huyện
  • Mã điện thoại: 235