Mùa vàng Tam Cốc dịu đẹp trong ảnh check-in của khách Tây

Mùa vàng Tam Cốc dịu đẹp trong ảnh check-in của khách Tây

Cùng Phượt – Bức tranh sơn thủy hữu tình trên dòng sông Ngô Đồng trong mùa vàng Tam Cốc (Ninh Bình), khiến khách ta, khách Tây ai ai cũng ngất ngây.

Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 1

Tam Cốc nằm trong quần thể danh thắng Tràng An nổi tiếng tỉnh Ninh Bình. Được biết đến với những cái tên như “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động”. Đây là một trong những khu du lịch trọng điểm quốc gia. Ảnh: Le Hong Ha.

Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 2

Thiên nhiên văn hóa đậm chất làng quê Bắc Bộ ở Tam Cốc tạo nên từ hệ thống hang động, núi đá vôi cùng những cánh đồng lúa nước vàng ươm.
Ảnh: @the1swhowander.

Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 3

Khoảng thời gian vào hè từ cuối tháng 5 đến tháng 7 (mùa lúa chín) là thời điểm du lịch Tam Cốc tiếp đón nhiều du khách nhất. Đặc biệt, 2 tuần lễ cuối tháng 5 đầu tháng 6, cánh đồng lúa chín rộ, vàng rực cả một khoảng trời. Ảnh: Le Hong Ha.

Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 4Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 5Không bỏ lỡ cơ hội tốt, bên cạnh việc thăm thú các thắng cảnh, rất nhiều những bức ảnh check-in đẹp được bạn trẻ lưu lại trong mùa vàng Tam Cốc. Ảnh: Iamldat – Olivia.tran1612.

Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 6Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 7

Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 8

Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 9Không chỉ khách Việt, Tam Cốc còn là điểm đến thu hút rất nhiều du khách nước ngoài tới khám phá và trải nghiệm. Xe đạp là phương tiện giao thông được du khách ưa chuộng nhất để có thể thoải mái vi vu ngắm cảnh trên con đường đất của cánh đồng quê.

Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 10

Tuy nhiên, đường bộ chỉ là khoảng 1/4 cung đường khám phá. Để tham quan những vựa lúa chín đẹp nhất cùng những danh thắng của Tam Cốc, chỉ có một con đường duy nhất là đi thuyền. Xuống bến thuyền Tam Cốc, bạn xuôi theo dòng sông Ngô Đồng và bắt đầu hành trình thưởng ngoạn. Ảnh: @x_niiiiiiikita.

Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 11

Dòng sông Ngô Đồng êm đềm uốn lượn giữa một bên cánh đồng lúa vàng một bên núi đá hoang sơ, kỳ vĩ tạo nên bức họa đồng quê thanh bình, lãng mạn. Đây cũng là tuyến đường thủy đưa du khách đến các hang động, di tích lịch sử trong khu danh thắng Tam Cốc – Bích Động. Ảnh: Le Hong Ha.

Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 12Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 13Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 14Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 15Những chuyến đò lướt nhẹ trên mặt sông Ngô Đồng, đưa du khách tham quan những danh thắng nơi đây.Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 16Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 17Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 18Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 19Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 20Du khách quốc tế tỏ ra rất thích thú với trải nghiệm giản dị, đậm chất thôn quê này. Chủ nhân tài khoản @x_niiiiiiikita bày tỏ: “Hoàn toàn yêu thích thiên nhiên ở đây”.

Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 22

Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 23

Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 24

Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 25Những thảm sắc màu sinh động là sự hòa trộng, xen lẫn giữa cánh đồng lúa xanh với lúa chín vàng.

Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 26

Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 27Hang Múa được xem là một trong những nơi đẹp nhất để thưởng thức cũng như chụp ảnh mùa vàng Tam Cốc. Ảnh: @ibedzl
– @ashley_monter.

Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 28

Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 29

Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 30

Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 31Du khách lưu lại thành quả leo núi của mình bằng những bức hình thật đẹp ở Hang Múa. Chủ nhân tài khoản @iceaiste chia sẻ trên trang cá nhân: “Tôi không đếm được bao nhiêu bước để đến đây, núi cao, trời nóng nhưng đáng giá lắm”.

Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 32

Dưới cái nắng 37 độ C của miền nhiệt đới, gia đình 4 thành viên người Hà Lan cũng đã có hành trình leo núi không hề dễ dàng để lên Hang Múa, nhưng đổi lại là một tầm view thật ưng ý. Ảnh: @the1swhowander.

Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 33Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 34Cùng với mùa lúa chín, sen Tam Cốc cũng tô điểm cho bức tranh mùa vàng thêm phần thắm sắc. Ảnh: @melissannep
– @one_wander_at_a_time.Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 35Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 36

Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 37

Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 38Những người nông dân Việt lọt vào ống kính máy ảnh của khách Tây trông đầy rạng rỡ trong ngày thu hoạch. Cùng những con thuyền đầy ắp thành quả lao động nhẹ nhàng lướt trên dòng sông Ngô Đồng.

Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 39

Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 40Du khách cũng có thể vui chơi, ngắm cảnh bên dưới cách vách hang. Hay nghỉ ngơi, thư giãn tại căn chòi giản dị giữa sông và tận hưởng thiên nhiên yên bình của chốn đồng quê Bắc Bộ. Ảnh: @joeygrimes – 
@thelostvegetarian.

Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 41

Hoàng hôn bình yên, êm đềm và mộng mơ trên cánh đồng lúa Tam Cốc. Ảnh: Le Hong Ha.

Uyên Hoàng
Theo Zing News