Người Sài Gòn đổ xô tới vườn hoa hoàng yến 1.000 m2

Người Sài Gòn đổ xô tới vườn hoa hoàng yến 1.000 m2

Cùng Phượt – Vào buổi chiều dịu nắng, nhiều người dân và du khách tìm đến khu đô thị Thủ Thiêm tham quan và chụp hình vườn hoa nở rực rỡ.

Khu vườn hoa hoàng yến hơn 1.000 m2 dọc đường Nguyễn Cơ Thạch (quận 2, TP HCM) đang vào mùa nở rộ, tạo nên những thảm hoa vàng rực.

Từ 16h hàng ngày, nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ, tìm đến để chiêm ngưỡng và chụp ảnh cùng hoa.

Theo người dân địa phương, vườn hoa trồng khoảng 2 năm nay và thường nở rộ từ cuối tháng 10 đến hết năm.

Loài hoa có nguồn gốc từ Nam Mỹ, có khả năng hấp thụ khói bụi, góp phần tạo ra bầu không khí trong lành. Bên cạnh đó, nó còn được biết đến như một vị thuốc để trị sốt cao, nọc độc, bọ cạp đốt và diệt chuột.

“Mình hay đi qua đây và biết hoa nở được khoảng một tháng nay. Mình không biết tên của nó nhưng thấy nó rất bắt mắt”, Bùi Xuân Thanh, sinh viên Đại học Mở TP HCM, nói.

Những mảng hoa vàng rực rỡ kết hợp với sắc lá xanh tạo nên khung nền thích hợp cho các bạn trẻ chụp hình.

Hoa còn có tên gọi khác là sò đo bông vàng. Mỗi khi cây nở hoa, nó trở thành tâm điểm thu hút những ánh nhìn bởi màu sắc rực rỡ.

Nam thanh niên chăm chú quay phim cận cảnh từng bông hoa.

Một góc vườn hoa hoàng yến nhìn về phía trung tâm thành phố.

Hoa hoàng yến cũng đang nở rộ tại nhiều tuyến đường như Lương Định Của (quận 2), Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh), cầu vượt bộ hành trên đại lộ Võ Văn Kiệt…

Nguyễn Thành
Theo VnExpress.net

5/5 - (1 đánh giá)

SÀI GÒN

Vị trí Sài Gòn trên bản đồ Việt Nam

Thành phố Hồ Chí Minh (vẫn còn phổ biến với tên gọi cũ là Sài Gòn) là thành phố lớn nhất Việt Nam, đồng thời cũng là một trong những trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và giáo dục quan trọng nhất của Việt Nam. Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố trực thuộc Trung ương được xếp loại đô thị loại đặc biệt của Việt Nam, cùng với thủ đô Hà Nội.

Bạn có biết: Sài Gòn giữ vai trò đi đầu trong kinh tế của Việt Nam. Thành phố chiếm 0,6% diện tích và 8,34% dân số của Việt Nam nhưng chiếm tới 20,5% tổng sản phẩm GDP

  • Diện tích: 2.095,06 km²
  • Dân số:  8.297.500 người
  • Vùng: Đông Nam Bộ
  • Phân chia hành chính: 19 quận và 5 huyện
  • Mã điện thoại: 28
  • Biển số xe: 41, 50 → 59